Trung Quốc: Gần 600 quan chức bị trừng phạt trong đợt thanh tra đầu tiên

Tổng cộng 572 quan chức Trung Quốc đã bị trừng phạt trong đợt thanh tra đầu tiên của nhà chức trách trung ương trong khuôn khổ chiến dịch trấn áp tội phạm băng nhóm trên cả nước.
Nguyên Cục trưởng Công an thành phố Lục Phong ông Trần Tuấn Bằng (trái) và nguyên Phó cục trưởng Công an thành phố Sán Vỹ - ông Trần Vũ Khanh (phải) đều đã bị bắt để điều tra trong vụ án buôn bán ma túy. Ảnh: hk.news.appledaily.com
Theo Tân Hoa Xã, tổng cộng 572 quan chức Trung Quốc đã bị trừng phạt trong đợt thanh tra đầu tiên của nhà chức trách trung ương trong khuôn khổ chiến dịch trấn áp tội phạm băng nhóm trên cả nước.
Nguồn tin trên cho biết 10 tổ thanh tra đã được cử đến 10 khu vực cấp tỉnh ở Trung Quốc để tiến hành đợt thanh tra kéo dài một tháng.
Theo số liệu thống kê từ văn phòng nhóm chỉ đạo thanh tra, trong quá trình thanh tra, tổng cộng 1.791 trường hợp tham nhũng liên quan đến tội phạm băng nhóm và tội phạm có tổ chức cũng như "các ô dù bảo kê" cho tội phạm như vậy đã bị điều tra.
Cũng trong đợt thanh tra này, tại 10 khu vực thanh tra đã triệt phá 96 băng nhóm, đồng thời số tài sản trị giá 5 tỷ Nhân dân tệ (khoảng 726 triệu USD) liên quan đến tội phạm băng nhóm đã bị niêm phong hoặc thu giữ.
Theo kế hoạch, đợt thanh tra thứ hai và thứ ba sẽ được tiến hành trong năm tới để đảm bảo thanh tra tất cả các khu vực cấp tỉnh của Trung Quốc./.