Trung Quốc: tai nạn tàu điện ngầm chạy thử, 1 người chết

Một đoàn tàu điện ngầm đã bị trật bánh trong một đợt chạy thử tại đường tàu mới ở tỉnh tây nam Trung Quốc Vân Nam vào ngày 8-1 khiến tài xế thiệt mạng và một người bị thương, theo China News Service.                                       Tàu điện ngầm ở Thượng Hải - Ảnh: AFP.

Toa thứ nhất của đoàn tàu đã lao ra khỏi đường ray ở thành phố Côn Minh, Vân Nam lúc 9g09 sáng 8-1. Khi đó không có hành khách nào trên tàu. Một tài xế đã bị thiết bị trên tàu rơi vào đầu trong buồng lái và thiệt mạng, một người bị thương nhẹ và được đưa tới bệnh viện, China News Service dẫn lời đơn vị vận hành tàu điện ngầm là Công ty vận tải đường sắt Côn Minh, một công ty nhà nước.

Chính quyền đang điều tra sự cố. Nhà chức trách Trung Quốc bị cáo buộc không đảm bảo đủ tiêu chuẩn an toàn do muốn phát triển quá nhanh hệ thống vận tải trong nước.

Hai đoàn tàu nội đô ở Thượng Hải đã đâm nhau tháng 9-2011 khiến 284 người bị thương, chỉ vài tháng sau một tai nạn tàu cao tốc ở thành phố miền đông Ôn Châu làm ít nhất 40 người thiệt mạng trong vụ tai nạn đường sắt tồi tệ nhất ở Trung Quốc kể từ năm 2008.


Theo Tuổi trẻ - ĐT