Trung Quốc triệu đại sứ Pháp sau vụ 1 công dân nước này thiệt mạng

Phản ứng trước yêu cầu của Trung Quốc, cảnh sát Pháp cùng ngày cho biết đã mở cuộc điều tra về vụ việc trên.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc hôm nay (28/3) đã cho triệu hồi đại sứ Pháp tại Trung Quốc tới để tham vấn sau vụ một công dân Trung Quốc tử vong trong cuộc xô xát với cảnh sát vào đêm 26/3, ở quận 19, thủ đô Paris, Pháp.

Phát biểu tại cuộc họp báo, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Doanh cho biết, Trung Quốc đã yêu cầu phía Pháp điều tra thật kỹ vụ việc và áp dụng các biện pháp hiệu quả nhằm đảm bảo an toàn cho các công dân Trung Quốc tại Pháp. Phía Trung Quốc sẽ theo dõi sát vụ việc.

Ảnh minh họa: Reuters

Phản ứng trước yêu cầu của Trung Quốc, cảnh sát Pháp cùng ngày cho biết đã mở cuộc điều tra về vụ việc trên.

Cảnh sát Pháp hiện đang chịu áp lực phản đối mạnh mẽ của người dân sau sau vụ cảnh sát bị cáo buộc đã hành hung và xâm hại một thanh niên, tên Théo, hồi tháng 2, ở thành phố Aulnay-sous-Bois, ngoại ô Paris.

Vụ việc khiến hàng loạt cuộc biểu tình đã diễn ra trong thời gian qua. Ban đầu cuộc biểu tình diễn ra trong hòa bình, song một số đối tượng quá khích đã xô xát với cảnh sát và tình hình trở nên hỗn loạn. Nhiều ô tô đã bị đốt cháy, các cửa hàng và nhiều tài sản tư nhân bị đập phá. Cảnh sát đã cáo buộc hàng trăm đối tượng quá khích có các hành động bạo lực và phá hoại./.

Theo VOV