Trung Quốc-Nga cam kết củng cố quan hệ chiến lược

Phát biểu tại cuộc gặp ngày 16/8 ở thành phố Sochi, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì cùng cam kết sẽcủng cố và làm sâu sắc mối quan hệ chiến lược song phương.

Tổng thống Putin nhấn mạnh đã cùng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nhất trí nỗ lực nâng quan hệ hai nước lên một tầm cao mới.Buổi gặp giữa ông Vladimir Putin và ông Dương Khiết Trì tại Sochi

Theo ông Putin, Nga có nguyện vọng và tin tưởng hợp tác cùng Trung Quốc thực hiện đầy đủ các kế hoạch phát triển quan hệ song phương, duy trì các cuộc tiếp xúc cấp cao, và làm sâu sắc quan hệ hợp tác thực chất, thắt chặt phối hợp trong những vấn đề quốc tế, góp phần bảo đảm hòa bình, an ninh trong khu vực và trên thế giới.

Ngoài ra, hai nước sẽ cũng nỗ lực và đóng góp cho sự thành công của Hội nghị thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO), sắp được tổ chức tại Kyrgystan, cũng như trong việc bảo đảm hòa bình và an ninh khu vực, thúc đẩy thịnh vượng chung đối với các thành viên SCO.

Về phần mình, Ủy viên Quốc vụ Trung Quốc Dương Khiết Trì khẳng định mối quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Trung Quốc và Nga sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới dưới sự định hướng của lãnh đạo hai nước. Ông Dương Khiết Trì đánh giá quan hệ Trung-Nga đang phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực./.


Theo (TTXVN) - ĐT