Trung thu xưa, một chút hoài niệm

(Baonghean.vn) - Những hình ảnh trung thu xưa gợi lại những kỷ niệm về một tuổi thơ hồn nhiên, trong sáng và ấm áp tình thân của một thời thơ ấu.

Tết Trung Thu (Tết trông Trăng) diễn ra vào ngày rằm tháng 8 hàng năm, ngày để mọi người quây quần bên nhau chờ trăng lên. Cho đến tận bây giờ, vẫn chưa thể xác minh rõ về nguồn gốc của Tết Trung Thu. Dẫu trải qua bao biến thiên của thời gian nhưng hiện nay Tết Trung Thu vẫn giữ được những nét truyền thống xưa...

Hãy cùng nhìn lại những hình ảnh về Tết Trung thu xưa để thấy được những phai nhạt đã loang dần theo năm tháng của những phong vị ngày xưa trong ngày tết truyền thống này.

Rước đèn ông sao đêm Trung thu.
Vào dịp Trung thu, đường phố bỗng trở nên rực rỡ hơn với những chiếc đèn lồng được cắt khéo léo với đủ màu sắc.
Đồ chơi Trung thu xưa rất đơn giản và được làm dựa trên những nhân vật truyền thống.
Niềm vui của đứa trẻ chỉ đơn giản là được mẹ đưa đi chợ vào dịp Tết Trung Thu
Một gian hàng bày bán đèn lồng và mặt nạ năm xưa.
Đèn lồng hình con cua - đồ chơi trung thu dân gian của trẻ em Việt Nam xưa.
Cũng trong dịp này nhà nhà đều mua bánh trung thu, trà, rượu hoa quả để cúng tổ tiên vào buổi tối khi Trăng Rằm vừa mới lên cao.
Đồng thời mọi người thường tổ chức múa sư tử hay múa lân tạo nên không khí vui nhộn. Con Lân tượng trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và là điềm lành cho mọi nhà...
Đoàn múa lân thô sơ nhưng không kém phần xôm tụ, náo nhiệt .
Trên những con phố là nơi bán các loại bánh nướng và bánh dẻo.
Theo truyền thống, Trung thu là Tết đoàn viên, là khoảng thời gian đại gia đình ngồi quây quần bên nhau, cùng thưởng thức tách trà xanh ấm áp với miếng bánh trung thu ngọt ngào chờ trăng lên.

 Thái Bình

(Tổng hợp)