Trước trận Sông Lam Nghệ An – Ninh Bình: Sân Vinh "cháy" vé

(Baonghean.vn) - Chiều nay (27/4), Ban tổ chức sân Vinh chính thức bán vé trận đấu gặp Ninh Bình vào ngày mai, tại các điểm bán vé ở khán đài A, B, hàng ngàn chiếc vé được bán hết veo sau hơn nửa giờ. Ở khu vực bán vé khán đài C, D người hâm mộ chen chúc xếp hàng nhưng rất khó mua được vé. Ở ngoài, cò vé hoạt động rất náo nhiệt.

Theo kế hoạch, vào lúc 14h, Ban tổ chức mới mở cửa bán vé nhưng từ giữa trưa, hàng ngàn người đã chen chúc nhau xếp hàng chờ đến lượt. Nhiều người hâm mộ cho biết đã vượt hàng chục km từ các huyện Thanh Chương, Nam Đàn, Nghi Lộc, Cửa Lò, Đô Lương,… xuống xếp hàng mua vé nhưng không mua được.
 
Trong khi người hâm mộ chật vật xếp hàng cả buổi chiều để mua vé thì ở ngoài, hàng chục cò vé lại ra sức tiếp thị. Giá vé chợ đen được đẩy lên gấp 7, 8 lần so với giá niêm yết. Cầm xấp vé hơn chục chiếc trên tay, một phụ nữ trùm kín mặt cho biết, giá khán đài C, D có giá 80 ngàn đồng (trong khi giá gốc là 10 ngàn đồng); khán đài A được hét 600 ngàn đồng, khán đài B 150 ngàn đồng/ vé,… Nhiều có vé vừa bán vừa hô rằng “Nếu không mua, ngày mai sẽ không còn vé mà mua”.
 
Mặc dù giá vé bị đẩy lên rất cao nhưng nhiều người cũng phải cắn răng để mua vì nhiều lí do khác nhau. Trong lúc đó, rất nhiều người đến từ các huyện đành thất vọng ra về. Anh Nguyễn Thế Ngọc ở xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương cho biết đã sắp xếp công việc gia đình, xuống thành phố Vinh để mua vé xem trận đấu giữa Sông Lam Nghệ An gặp Ninh Bình nhưng việc mua vé quá khó khăn, vé chợ đen quá chát nên anh và một số người khác đành trở về. Anh Ngọc cho biết, ngày mai sẽ tiếp tục xuống xếp hàng với hi vọng mua được vé vào sân.
 
Báo Nghệ An giới thiệu một số hình ảnh quanh sân Vinh chiều thứ 7.Tại cổng khán đài B sân Vinh chiều thứ 7, hàng ngàn người hâm mộ đội nắng nhẫn nại chờ mua vé.Phía ngoài, hàng ngàn người khác đang chờ đợi đến lượt để đượ xếp hàng.Lực lượng cảnh sát được huy động để đảm bảo trật tự tại quầy bán vé.Đến cuối buổi chiều, dòng người vẫn xếp hàng dài nhưng ban tổ chức đã dừng bán.Phía ngoài, các cò vé hoạt động náo nhiệt. Nhiều người không xếp hàng được đã chấp nhận mua vé chợ đen.Tại điểm bán vé ở khán đài A vắng vẻ vì vé đã được bán hết sau 30 phút mở cửa.Rất nhiều người thất vọng ra về vì không mua được vé.


Đức Chuyên - Nguyên Khoa