Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra quy chế dân chủ cơ sở tại huyện Yên Thành

Thái Hồng 04/01/2018 19:16

(Baonghean.vn) - Sáng 4/1, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại huyện Yên Thành.

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thái Hồng

Năm 2017, các cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thành đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nội dung về công tác dân vận; kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo khi có biến động về công tác cán bộ.

Ban Chỉ đạo đã làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai công tác, phân công từng thành viên phụ trách theo chức năng, nhiệm vụ và hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Những nội dung nhân dân bàn và quyết định trực tiếp được thực hiện dân chủ như: mức đóng góp tiền, ngày công, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi xã hội,...

Đến thời điểm này, sau 1 năm triển khai Đề án 01/ĐA-TU của Tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020”, huyện Yên Thành đã vào cuộc tích cực, phân công nhiệm vụ cho cán bộ theo từng nội dung, xác định rõ trách nhiệm trong việc thực hiện đề án; tăng cường phát hiện, bồi dưỡng nhân tố để giới thiệu cho Đảng kết nạp đảng viên.

Cụ thể, huyện Yên Thành đã có 100 quần chúng được đưa vào nguồn để theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ kết nạp vào Đảng từ nay đến năm 2020, trong đó đã có 10 đảng viên được kết nạp vào Đảng ở các địa bàn thuộc phạm vi của đề án. Từ đó, số khối, xóm chưa có chi bộ, đảng viên và có nguy cơ không còn chi bộ đang được giảm dần.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Thái Thanh Quý ghi nhận sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thành và đề nghị, trong thời gian tới, huyện Yên Thành cần quyết liệt trong chỉ đạo Đề án 01; quan tâm nghiên cứu, xây dựng và ban hành các chính sách đi kèm để việc thực hiện đề án đạt hiệu quả cao và bền vững...

Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra quy chế dân chủ cơ sở tại huyện Yên Thành
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO