Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra quy chế dân chủ cơ sở tại huyện Yên Thành

(Baonghean.vn) - Sáng 4/1, đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy cùng đoàn công tác của tỉnh đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở tại huyện Yên Thành.
Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy kiểm tra quy chế dân chủ cơ sở tại huyện Yên Thành ảnh 1
Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Thái Thanh Quý phát biểu tại cuộc làm việc. Ảnh: Thái Hồng

Năm 2017, các cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thành đã quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các nội dung về công tác dân vận; kịp thời kiện toàn Ban chỉ đạo khi có biến động về công tác cán bộ.

Ban Chỉ đạo đã làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai công tác, phân công từng thành viên phụ trách theo chức năng, nhiệm vụ và hướng dẫn cơ sở thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở.

Những nội dung nhân dân bàn và quyết định trực tiếp được thực hiện dân chủ như: mức đóng góp tiền, ngày công, hiến đất xây dựng các công trình phúc lợi xã hội,...

Đến thời điểm này, sau 1 năm triển khai Đề án 01/ĐA-TU của Tỉnh ủy về “Xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên ở các khối, xóm, bản chưa có chi bộ, chưa có đảng viên và khối, xóm, bản có nguy cơ không còn chi bộ giai đoạn 2016 - 2020”, huyện Yên Thành đã vào cuộc tích cực, phân công nhiệm vụ cho cán bộ theo từng nội dung, xác định rõ trách nhiệm trong việc thực hiện đề án; tăng cường phát hiện, bồi dưỡng nhân tố để giới thiệu cho Đảng kết nạp đảng viên.

Cụ thể, huyện Yên Thành đã có 100 quần chúng được đưa vào nguồn để theo dõi, bồi dưỡng, giúp đỡ kết nạp vào Đảng từ nay đến năm 2020, trong đó đã có 10 đảng viên được kết nạp vào Đảng ở các địa bàn thuộc phạm vi của đề án. Từ đó, số khối, xóm chưa có chi bộ, đảng viên và có nguy cơ không còn chi bộ đang được giảm dần.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Thái Thanh Quý ghi nhận sự cố gắng của cấp ủy, chính quyền huyện Yên Thành và đề nghị, trong thời gian tới, huyện Yên Thành cần quyết liệt trong chỉ đạo Đề án 01; quan tâm nghiên cứu, xây dựng và ban hành các chính sách đi kèm để việc thực hiện đề án đạt hiệu quả cao và bền vững...

Tin mới

Trao tặng

Thành phố Hồ Chí Minh trao 2 tỷ đồng hỗ trợ người dân Nghệ An khắc phục hậu quả mưa lũ

(Baonghean.vn) - Sáng ngày 6/10, Đoàn công tác Thành ủy - HĐND - UBND - Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Trần Kim Yến - Ủy viên Ban thường vụ, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã trao 2 tỷ đồng cùng một số nhu yếu phẩm hỗ trợ người dân vùng lũ Nghệ An.
Người lao động tham gia phỏng vấn xuất cảnh sang các thị trường có thu nhập cao. Ảnh: CSCC

Lao động cư trú bất hợp pháp ở Hàn Quốc: Đừng để 'quýt làm cam chịu'

(Baonghean.vn) - Trong thông báo việc tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đối với 8 huyện trong cả nước, thì Nghệ An có tới 3 huyện gồm Nghi Lộc, Hưng Nguyên, thị xã Cửa Lò. Đây đều là những địa phương có số lượng lao động cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc từ 70 người trở lên và tỷ lệ lao động hết hạn hợp đồng không về nước đúng thời hạn từ 27% trở lên.
Xuân Hoàng

Cộng đồng hướng về vùng lũ Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) -  Sau 4 ngày xảy ra trận lũ quét lịch sử ở huyện Kỳ Sơn, mặc dù nước lũ đã rút nhưng cuộc sống của bà con đối diện với những khó khăn, thiếu thốn. Những ngày này, các tổ chức, đoàn thể, lực lượng quân sự, an ninh và bà con thôn, bản cùng nhau hỗ trợ khắc phục thiệt hại. Dòng người và xe của các đoàn thiện nguyện cũng đang hướng về huyện biên giới Kỳ Sơn...
Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

Ba bài toán của Sông Lam Nghệ An trước vòng 18 V.League

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này Sông Lam Nghệ An sẽ làm khách trên sân của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh tại vòng 18 V.League 2022. Mặc dù đội chủ nhà đang có phong độ không tốt, nhưng đội bóng xứ Nghệ cũng đang có những vấn đề mà huấn luyện viên Huy Hoàng phải đối mặt. Nếu không giải quyết được những vấn đề này, rất có thể Sông Lam Nghệ An sẽ lại có một kết quả không như ý trong trận Derby Nghệ Tĩnh.
Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

Ký kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và Ban Dân tộc tỉnh

(Baonghean.vn) - Chiều 5/10, Công an tỉnh phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Ban Dân tộc tỉnh tổ chức hội nghị ký quy chế phối hợp trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự gắn với phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới đất liền, vùng miền núi, dân tộc trên địa bàn tỉnh Nghệ An.