Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy thăm và tặng quà lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

(Baonghean.vn) - Đồng chí Ngọc Kim Nam - Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy vừa đến thăm và tặng quà cho lực lượng tuyến đầu, làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại huyện Đô Lương. Cùng đi có đồng chí Trương Thiết Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An.
Tặng quà cho cán bộ, chiến sỹ BCH Quân sự Đô Lương. Ảnh: Kim Tới

Đồng chí Ngọc Kim Nam và đoàn đã đến thăm, tặng quà cho nhân viên y tế và cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 tại điểm cách ly Trường Mầm non thị trấn Đô Lương. Đây là 1 trong 43 điểm cách ly tập trung và hiện đang thực hiện cách ly tập trung cho 22 đối tượng F1 và có nguy cơ lây nhiễm cao trên địa bàn Đô Lương và các vùng dịch khác trở về.

Thăm và tặng quà cho cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế huyện Đô Lương, đồng chí Trưởng  ban Dân vận Tỉnh ủy ghi nhận sự đóng góp to lớn của đội ngũ thầy thuốc huyện Đô Lương nơi tuyến đầu chống dịch. Kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát, trên 200 cán bộ và nhân viên y tế huyện, 33 xã, thị trấn đã ngày đêm tiến hành khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm kịp thời, không để dịch lây lan trong cộng đồng.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đô Lương cũng luôn vững vàng nơi tuyến đầu chống dịch. Phân công cán bộ, chiến sĩ tham gia chống dịch 100% quân số, trực phòng dịch 24/24 giờ. Thực hiện tốt vai trò, nhiệm vụ trong việc huy động lực lượng tham gia phục vụ các điểm cách ly tập trung, thiết lập các chốt kiểm soát dịch bệnh. Riêng Trung tâm Công tác xã hội Nghệ An, là địa điểm chăm sóc nuôi dưỡng trên 60 cháu nhỏ tật nguyền, mồ côi, không nơi nương tựa. Từ ngày 14/6, trung tâm này bị cách ly xã hội 100% do tiếp xúc với F0 ở huyện Diễn Châu.

Trao quà tại điểm cách ly Trường Mầm non thị trấn Đô Lương. Ảnh: Kim Tới

Tại các địa điểm thăm và tặng quà, đồng chí Ngọc Kim Nam ghi nhận tính kịp thời, quyết liệt, đồng bộ của địa phương và các lực lượng tuyến đầu chống dịch ở Đô Lương. Đặc biệt là trong công tác điều tra dịch tễ, cách ly những người có nguy cơ cao với thời gian sớm nhất.

Đồng chí chia sẻ khó khăn, động viên các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên y tế và các lực lượng liên quan; mong muốn các đồng chí tiếp tục cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này, đồng chí Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy đã trao tặng mỗi đơn vị 10 triệu đồng và 5 thùng sữa tươi để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch hiệu quả.