Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Tiểu học Diễn Kỷ

(Baonghean.vn) - Hòa chung không khí ngày tựu trường, các thầy cô giáo và hơn 1000 học sinh Trường Tiểu học Diễn Kỷ huyện Diễn Châu náo nức tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021.
Tham dự có đồng chí Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn; đại diện lãnh đạo và các ban, ngành huyện Diễn Châu, xã Diễn Kỷ cùng giáo viên và các cháu học sinh Trường Tiểu học Diễn Kỷ.
Đồng chí Hồ Phúc Hợp đánh trống khai giảng năm học mới 2020 - 2021 tại Trường Tiểu học Diễn Kỷ. Ảnh: Hoài Thu

Trường Tiểu học Diễn Kỷ (Diễn Châu) là trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, trường có 1084 học sinh với 31 lớp. Năm học 2002 - 2021 trường đón 227 học sinh khối lớp 1 với 7 lớp học.

Đồng chí Hồ Phúc Hợp trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Diễn Kỷ. Ảnh: Hoài Thu
Tại lễ khai giảng, các em học sinh được nghe Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi các cháu học sinh nhân ngày khai trường. Tập thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Diễn Kỷ cũng thể hiện quyết tâm phấn đấu dạy và học đạt nhiều kết quả cao, vừa thi đua nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, vừa chủ động phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn.
27 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Tiểu học Diễn Kỷ được các tổ chức trao quà nhân dịp khai giảng năm học mới. Ảnh: Hoài Thu

Đồng hành cùng các thầy cô giáo và thể hiện sự quan tâm, chăm sóc các cháu học sinh, dịp này Hội Khuyến học huyện và Quỹ Bảo trợ trẻ em huyện Diễn Châu tặng 20 suất quà cho 20 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất 500 ngàn đồng. Hội Chữ thập đỏ xã trao 5 suất quà, Hội Khuyến học xã Diễn Kỷ trao 2 suất quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi.

Tặng mũ bảo hiểm cho các cháu học sinh lớp 1. Ảnh: Hoài Thu

Cũng tại lễ khai giảng, 227 học sinh lớp 1 được tặng mũ bảo hiểm, giúp truyền tới các cháu học sinh ý thức nghiêm chỉnh chấp hành luật lệ khi tham gia giao thông, bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho bản thân và cộng đồng. Các thầy cô giáo cũng quyết tâm sẽ nỗ lực nâng cao chất lượng dạy học, chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho học sinh, giữ gìn và phát huy thành quả của trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tin liên quan

Học sinh Nghệ An háo hức chờ đón ngày khai giảng

Học sinh Nghệ An háo hức chờ đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) - Ngày mai, lễ khai giảng năm học mới 2020 - 2021 sẽ chính thức được triển khai tại hơn 1.500 trường học của tỉnh. Hôm nay, các trường đều náo nức không khí chuẩn bị cho buổi lễ quan trọng này.

Các tin khác