Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy: Cung cấp kịp thời thông tin chính xác đến mọi tầng lớp nhân dân

(Baonghean.vn) - "Đội ngũ báo cáo viên cần kịp thời cung cấp những thông tin chính xác đến mọi tầng lớp nhân dân để mọi người hiểu đúng, hiểu đủ về bản chất sự việc", đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nêu rõ tại Hội nghị Báo cáo viên diễn ra vào sáng 21/2.
Sáng 21/2, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức Hội nghị Báo cáo viên trực tuyến toàn quốc tháng 2/2020. Đồng chí Lê Mạnh Hùng - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Nghệ An, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì. Ảnh: Thanh Quỳnh

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bộ Y tế thông tin về những nét nổi bật trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên thế giới và ở Việt Nam.

Theo đó, dù còn diễn biến phức tạp nhưng tình hình dịch bệnh trên thế giới và tại Trung Quốc đang có những tín hiệu khả quan: số người nhiễm mới, số ca tử vong và trường hợp nguy kịch đều có xu hướng giảm.

Tại Việt Nam, thực hiện các ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, với sự vào cuộc đồng bộ, quyết liệt của các bộ ngành, địa phương, sự đồng hành với ý thức trách nhiệm cao của người dân trong việc hợp tác cùng chính quyền thực hiện các giải pháp phòng chống dịch bệnh chúng ta đã kiểm soát tốt dịch Covid-19.

Đến nay trên thế giới chưa có thuốc điều trị đặc hiệu căn bệnh do virus Corona gây ra. Phác đồ điều trị chủ yếu là triệu chứng, nhưng với tỉ lệ 15/16 ca đã âm tính cho thấy, phác đồ điều trị của Việt Nam là hiệu quả.

Dù tình hình dịch bệnh trong nước đang được kiểm soát tốt song không được chủ quan, các địa phương cần tiếp tục thực hiện tốt các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ về phòng chống dịch bệnh; tiếp tục kiểm soát chặt chẽ đường biên giới, công tác xuất nhập cảnh để ngăn chặn rủi ro; làm tốt công tác sàng lọc, tổ chức cách ly nếu phát hiện trường hợp nghi ngờ.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường định hướng công tác tuyên truyền tới đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên tại hội nghị. Ảnh: Thanh Quỳnh
Các nội dung chính liên quan đến tình hình thế giới, hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước năm 2019 và nhiệm vụ công tác đối ngoại năm 2020 cũng đã được đại diện lãnh đạo Bộ Ngoại giao thông tin đến hội nghị.
Định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nhấn mạnh, năm 2020 có nhiều sự kiện trọng đại như: kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 75 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9. Đặc biệt, đây là cũng là thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 - 2025, là sự kiện có ý nghĩa trọng đại đối với toàn Đảng, toàn quân, toàn dân ta.

Vì vậy công tác tuyên truyền cần thường xuyên, liên tục và làm rõ được tầm vóc, mục đích, ý nghĩa của đại hội cũng như chủ trương, đường lối và những định hướng lớn nêu tại các văn kiện Đại hội Đảng các cấp. Từ đó tạo sự thống nhất, đồng thuận về nhận thức, tư tưởng chính trị trong toàn xã hội.

Về việc xây dựng đài phun nước và đặt tượng đài Lê Nin tại phường Hưng Dũng (thành phố Vinh), đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường khẳng định, công trình trên đã được sự phê duyệt của Ban Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Đây là công trình ý nghĩa hướng về mối quan hệ tốt đẹp giữa tỉnh Nghệ An, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và tỉnh Ulyanovsk, quê hương Lênin.

Khu vực xây dựng đài phun nước và đặt tượng đài Lê Nin (thuộc địa bàn phường Hưng Dũng, thành phố Vinh). Ảnh minh họa: Trung Hà

Sự kiện này càng có ý nghĩa khi năm 2020 là năm kỷ niệm 70 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga (30/1/1950 - 30/1/2020). Trước đó, tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng đã được xây dựng tại tỉnh Ulyanovsk vào năm 2017.

Dù mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp về mặt chính trị, ngoại giao, nhưng trong những ngày qua, một số đối tượng đã cố tình lợi dụng mạng xã hội để lan truyền nhiều thông tin chưa chính xác, sai lệch bản chất vấn đề. Trước tình hình đó, đội ngũ báo cáo viên cần kịp thời tuyên truyền những thông tin chính xác đến đội ngũ cán bộ, đảng viên và mọi tầng lớp nhân dân để mọi người hiểu đúng, hiểu đủ về bản chất sự việc. Đồng thời, cần tăng cường đấu tranh, phản bác những quan điểm sai trái, thù địch.

Một số nội dung liên quan đến tình hình phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cũng được đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đề cập, trong đó yêu cầu đội ngũ báo cáo viên cần nắm bắt diễn biến tình hình của dịch bệnh, đẩy mạnh tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; triển khai thực hiện nghiêm túc sự chỉ đạo của Trung ương, tỉnh, trong đó có chủ trương cho học sinh nghỉ học trong thời gian phòng dịch./.