Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đạt giải Nhất hội thi thiết bị đào tạo tự làm

(Baonghean.vn) - Sau 5 ngày diễn ra sôi nổi, chiều 19/10, UBND tỉnh đã tổ chức lễ bế mạc Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm tỉnh Nghệ An năm 2018 và khen thưởng cho các đơn vị đạt giải. Dự lễ có đồng chí Lê Ngọc Hoa- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Hội thi năm nay quy tụ 47 thiết bị đến từ 13 cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn tỉnh. Các tác giả, nhóm tác giả dự thi đều là những giảng viên, giáo viên có kỹ năng tay nghề cao và từng tham gia thiết kế, chế tạo thành công một số tác phẩm có chất lượng, ứng dụng nhiều bài giảng để phục vụ cho công tác đào tạo.

Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy tham quan các mô hình tham dự hội thi. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo tỉnh và các ngành tham quan các mô hình tham dự hội thi. Ảnh: Mỹ Hà

Hội thi năm nay được đánh giá là có nhiều chuyển biến tích cực về chất lượng, đa dạng về thể loại thiết bị: từ các mô hình đơn giản đến các thiết bị ứng dụng kỹ thuật hiện đại, lập trình phức tạp.

Bên cạnh đó, phần lớn các thiết bị tham dự đã thể hiện được tính sáng tạo cao và khả năng ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ trong việc nghiên cứu, thiết kế sản xuất thiết bị đào tạo của đội ngũ nhà giáo tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp. 

Đồng chí PCT UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa và đồng chí Giám đốc Sở Lao động TB và XH tặng Bẳng khen cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa và Giám đốc Sở Lao động-TB&XH Đoàn Hồng Vũ tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao 5 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba và 16 giải Khuyến khích cho các cá nhân có mô hình sáng tạo và có tính ứng dụng cao.

Giải Nhất toàn đoàn đã được trao cho Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Tiếp đó là Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp – Thủ công nghiệp và Trường Cao đẳng nghề số 4 – Bộ Quốc phòng.

Đồng chí Lê Ngọc Hoa khen thưởng cho các tác giả đạt giải nhất của hội thi. Ảnh: Mỹ Hà
Trao thưởng cho các tác giả đạt giải Nhất của hội thi. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể đạt giải Nhất, Nhì, Ba và khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích cao tại cuộc thi.

Sau hội thi này, ban tổ chức lựa chọn các thiết bị có chất lượng, có khả năng phát triển để tham dự Hội thi Thiết bị đào tạo tự làm toàn quốc lần thứ 6 dự kiến sẽ tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2019.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 26/3

(Baonghean.vn) - Nghệ An chính thức công bố phương thức tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2023 - 2024; Hỗ trợ xây dựng mô hình xử lý chất thải sinh hoạt cấp huyện; Nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ... là những thông tin nổi bật trong ngày 26/3.
Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.
Điểm tuần: Hàng xách tay

Điểm tuần: Hàng xách tay

(Baonghean.vn) - Không phải cứ hàng xách tay là bất hợp pháp, nhưng rõ ràng hàng xách tay đã và đang tồn tại, nó với giá bán rẻ hơn rất nhiều so với chính ngạch, tạo nên sự bất bình đẳng trong thương mại và gián tiếp làm giảm động lực sản xuất.