Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc đón trên 1.000 sinh viên vào năm học mới

(Baonghean.vn) ​- Năm học 2021 – 2022, ngoài nâng cao các tiêu chí của trường Cao đẳng chất lượng cao, nhà trường tiếp tục đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế; Mở rộng hợp tác với doanh nghiệp, trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước.

Sáng 8/11, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2021 - 2022. Dự lễ có đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; các đơn vị doanh nghiệp cùng đông đảo tập thể cán bộ, giáo  viên, sinh viên nhà trường. 

Ảnh Thu Hương
Các đại biểu tham dự lễ khai giảng. Ảnh: Thu Hương

Năm học 2020 - 2021, cũng như tình hình chung của cả nước, nhà trường chịu sự ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh Covid - 19. Nhưng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, HSSV nhà trường đã thực hiện thành công các nhiệm vụ và hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu đề ra, như: HSSV tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá giỏi cao; hầu hết sau tốt nghiệp đều được giới thiệu đi làm việc tại các khu công nghiệp, các tập đoàn kinh tế trong nước như: Tập đoàn Samsung, GL Việt Nam, Tập đoàn Hồng Hải, các công ty tại Khu công nghiệp VSIP, WHA Nghệ An... và được đánh giá cao về năng lực, tay nghề, đạo đức tư cách.

Ảnh Thu Hương
TS Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Thu Hương

Ngoài ra, nhà trường còn tư vấn và giới thiệu đi xuất khẩu lao động và du học tại Hàn Quốc, Nhật Bản với công việc và thu nhập ổn định. Trong năm học đã liên hệ được gần 700 học sinh thực tập; tìm việc làm trong và ngoài nước trên 700 em sau 6 tháng tốt nghiệp, đạt tỷ lệ gần 90%.

Tại kỳ thi Kỹ năng nghề cấp tỉnh năm 2021, nhà trường có 04 nghề dự thi và 03 nghề trình diễn; trường đoạt giải Nhất toàn đoàn. Với kết quả đó, trường vinh dự được Sở LĐ,TB&XH và Ban giám khảo lựa chọn 6 sinh viên tham gia kỳ thi kỹ năng nghề Quốc gia năm 2021 vào đầu tháng 12/2021.

Ảnh Thu Hương
Khen thưởng giáo viên có thành tích cao trong năm học. Ảnh: Thu Hương

Cũng trong năm học 2021, có 51 công trình nghiên cứu khoa học trong giáo viên, HSSV; trong đó có những công trình ứng dụng trong thực tiễn sản xuất, có những công trình tham gia cùng với toàn dân phòng, chống đại dịch Covid-19 đạt giải “tiềm năng top 20” trong Cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Nghệ An năm 2021, có 08 dự án tham gia tại cuộc thi về ý tưởng khởi nghiệp do Tổng cục GDNN tổ chức tại khu vực miền Trung bằng hình thức trực tuyến, có 02 dự án lọt vào vòng dự thi chung kết cuối tháng 11/2021.

Ảnh Thu Hương
Trao Giấy khen cho các sinh viên suất sắc. Ảnh: Thu Hương

Bên cạnh đó, nhà trường từng bước thực hiện các nội dung trong tiêu chí trường Cao đẳng chất lượng cao theo Quyết định 1363/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định 371/QĐ-TTg đào tạo thí điểm theo tiêu chuẩn Đức cho 02 nghề 32 sinh viên khi tốt nghiệp được cấp song bằng Đức và Việt Nam.

Ảnh Thu Hương
Nhà trường trao tặng hoa và cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng với nhà trường, trao những suất học bổng giá trị cho các sinh viên, khuyến khích các em học tập và rèn luyện tốt. Ảnh: Thu Hương

Trong năm học 2021 – 2022, nhà trường phấn đấu sớm cán mốc trở thành trường Cao đẳng chất lượng cao theo Quyết định 1363/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Trên cơ sở chủ trương của Đảng và Nhà nước về dạy nghề; Định hướng của UBND tỉnh Nghệ An về phát triển dạy nghề. Nhà trường coi trọng chất lượng đào tạo là yếu tố quyết định sự sống còn của trường, khẳng định vị trí, uy tín, thương hiệu của nhà trường trong xã hội. Trường CĐ KTCN Việt Nam – Hàn Quốc sẽ kiên trì, kiên định cạnh tranh công bằng, lành mạnh với tất cả các Cơ sở giáo dục nghề nghiệp trong và ngoài nước trong việc thu hút HSSV bằng chất lượng đào tạo cao, môi trường làm việc và học tập nghiêm túc, trong sạch, không có tiêu cực, thái độ phục vụ thân thiện”.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam – Hàn Quốc

Năm học 2021 - 2022, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc chào đón trên 1.000 tân sinh viên nhập học ở 11 ngành, nghề. Nhà trường tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt các tiêu chí của trường chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên; trình độ kỹ năng tay nghề và ngoại ngữ, tin học của HSSV.

Dịp này, các tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác giảng dạy, học tập của Nhà trường được trao thưởng có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện năm học 2020 - 2021.

tin mới

Tâm linh

Du lịch tâm linh ở Nghệ An hút khách đầu năm

(Baonghean.vn) - Những ngày đầu Xuân năm mới, các điểm du lịch tâm linh và di tích lịch sử trên địa bàn Nghệ An đã thu hút một lượng lớn khách du lịch về tham quan, chiêm bái và nguyện cầu những điều may mắn, tốt đẹp.

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

5 cựu học sinh chuyên Phan mang khát vọng giúp học trò xứ Nghệ ‘vươn ra thế giới’

(Baonghean.vn) - 5 chàng trai, cô gái xứ Nghệ dù làm những ngành nghề khác nhau nhưng có nhiều điểm chung: cùng đồng môn Trường Phan, cùng chung hoài bão khám phá thế giới và chung quyết tâm “đi để trở về”; với khao khát dẫn dắt những cô, cậu học trò xứ Nghệ trên hành trình vươn ra biển lớn…

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông

Hành trình “Được học” của nữ sinh viên người Mông Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, dự án “Được học” được nhận Bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam. Người quản lý dự án là em Lầu Nguyễn Hương Giang - nữ sinh người Mông đến từ huyện Kỳ Sơn và hiện đang là sinh viên năm thứ 2 khoa Quan hệ công chúng - Học viện Báo chí và tuyên truyền.

Biên giới

Những lá đơn tình nguyện 'lên đường đi giữ biên cương'

(Baonghean.vn) - Ngót 45 năm đã trôi qua, các thế hệ người dân Việt Nam vẫn luôn ghi nhớ không khí sục sôi của những tháng ngày lịch sử. Hiện, ở Bảo tàng Quân khu 4 còn lưu giữ những lá đơn tình nguyện lên đường chiến đấu bảo vệ biên cương của những thanh niên đất Nghệ.

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

Vận động viên tham gia giải Marathon 'Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn' tặng sữa cho trẻ em nghèo Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Sáng 16/2, vận động viên Đoàn Ngọc Hải - nguyên Phó Chủ tịch UBND Quận 1, TP. Hồ Chí Minh đến Kỳ Sơn tham gia giải Marathon "Về miền sơn cước - Chinh phục đỉnh Puxailaileng nóc nhà dãy Trường Sơn” đã về thăm, tặng quà cho học sinh nghèo xã Tà Cạ, Mường Típ, Kỳ Sơn.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm xã hội Nghệ An: 29 năm thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) - Được thành lập từ năm 1995, qua chặng đường 29 năm xây dựng và phát triển, Bảo hiểm xã hội tỉnh Nghệ An đã có những bước phát triển vượt bậc trên tất cả các lĩnh vực, đảm bảo an sinh xã hội, phục vụ tối đa quyền lợi cho người tham gia chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

Hấp dẫn những điểm đến ở huyện Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Là vùng lõi của nền văn hóa Phủ Quỳ với nhiều di tích văn hóa - lịch sử, danh thắng, phong tục, tập quán, truyền thống văn hóa độc đáo... tạo nên bản sắc văn hóa riêng. Đây chính là điều kiện thuận lợi để huyện Quỳ Châu phát triển du lịch.

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

Thương tiếng Oanh vàng đã tắt

(Baonghean.vn) - Nhiều người đã rất tiếc thương khi biết tin Nghệ nhân Nhân dân Hồng Oanh rời cõi tạm ở tuổi 70 sau một cơn đột quỵ vào khuya ngày 13/2.

Cầu mùa

Vui hội cầu mùa ở bản Thái miền Tây Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 14/2 (tức mùng 5 Tết Giáp Thìn), bà con bản Bộng, xã Thành Sơn (Anh Sơn) tổ chức Lễ hội Cầu mùa. Đây là hoạt động văn hóa truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Thái vùng hạ nguồn sông Con.

'Phía sau' người nghệ sĩ

'Phía sau' người nghệ sĩ

(Baonghean.vn) - Họ là những nghệ sĩ hoạt động ở Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An, vừa được vinh danh NSND, NSƯT vào dịp cuối năm 2023. Ở họ ngoài sự nỗ lực phấn đấu không ngừng còn là tình yêu bất tận với sân khấu, với con đường đã chọn.

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

Thú vui ngày Tết của đồng bào vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về cùng với việc du Xuân, thăm người thân, thì người dân miền núi còn có nhiều hoạt động vô cùng độc đáo như tung còn, nhảy sạp, ném pao, múa khèn... Theo thời gian, những thú vui ngày lễ, Tết đã trở thành nét văn hóa độc đáo của vùng cao.

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

Đến Pù Luông, nghĩ về Pù Mát

(Baonghean.vn) - Giàu tính đa dạng sinh học, nhiều danh thắng và lắm điểm đến kỳ thú, hấp dẫn, nên danh tiếng Vườn Quốc gia Pù Mát đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia. Vậy nhưng, Pù Mát như chưa được “đánh thức” như Pù Luông của tỉnh bạn Thanh Hóa.