Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc trao Bằng tốt nghiệp cho 548 học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 2/7, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cho các lớp cao đẳng khóa 11, trung cấp khóa 19 và ký kết đào tạo, cung ứng nhân lực với các doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc hiện đang đào tạo 11 ngành nghề từ trình độ từ sơ cấp đến cao đẳng, gồm: điện công nghiệp, kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, điện tử công nghiệp, cơ điện tử, quản trị mạng máy tính cắt gọt kim loại, hàn, bảo trì thiết bị cơ khí, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, công nghệ ô tô, tiếng Hàn Quốc.

Kết thúc khóa học 2017 - 2020, trường có 512 sinh viên hệ cao đẳng khóa 11 và 36 học sinh hệ trung cấp được công nhận tốt nghiệp.

Ngoài ra, còn 108 học sinh THCS học trung cấp nghề sẽ tốt nghiệp vào tháng 9...

Trong đó, hệ cao đẳng khóa 11 là khóa được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành đầu tiên của nhà trường theo Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp. Ảnh: Ngọc Anh

Trong kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc có 4 nghề dự thi và 2 nghề trình diễn. Qua cuộc thi, trường vinh dự được Tỉnh trao giải Nhất toàn đoàn (trong số 10 đơn vị tham gia) và có 3 giải Nhất và 1 giải Nhì được trao cho cá nhân. Những em đạt giải Nhất sẽ được lựa chọn để tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia vào tháng 8/2020.

Trường cũng được lựa chọn 6 đề tài tham dự "Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Quốc gia" tại Huế vào tháng 9/2019, với kết quả 1 giải Nhất,1 giải Nhì và 4 giải Khuyến khích.

Tại Hội thi “Thiết bị đào tạo tự làm và sáng tạo khoa học công nghệ cho sinh viên” do trường tổ chức ngày 1/7/2020, đã lựa chọn được 13 đề tài có giá trị ứng dụng cao trong công tác đào tạo, có thể đưa vào thực tế sản xuất và 5 đề tài có những ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo có chất lượng được chọn tham dự cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020".

Hội thi “Thiết bị đào tạo tự làm và sáng tạo khoa học công nghệ cho sinh viên” do Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức ngày 1/7/2020. Ảnh: PV

"Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là 1 trong 45 trường nghề chất lượng cao, được lựa chọn đầu tư 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 2 nghề cấp độ ASEAN. Cùng sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc, tỉnh Nghệ An, trường đã có bước phát triển về môi trường giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên trình độ cao.

Những năm qua, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã đào tạo hơn 15.000 học sinh, sinh viên học nghề dài hạn, 2.500 học sinh học nghề ngắn hạn, gần 20.000 lao động học tiếng Hàn Quốc và đào tạo giáo dục định hướng cho hơn 10.000 lao động xuất khẩu. Trên 85% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong và ngoài nước".

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Trong khóa học, từ tháng 9/2019 đến tháng 4/2020 nhà trường đã tổ chức cho học sinh, sinh viên (HSSV) thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp lớn trên cả nước. Số tiền các công ty thanh toán lương cho học sinh và hỗ trợ cho nhà trường gần 8 tỷ đồng...

Bên cạnh những thành tích xuất sắc về học tập và rèn luyện, các em còn tích cực tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên tổ chức; nhiều phong trào hoạt động thiết thực, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có động lực để tích cực học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng sống.

Dịp này, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên cao đẳng khóa 11 và trung cấp nghề khóa 19...

Ban Giám hiệu nhà trường cũng trao thưởng cho 13 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; 7 sinh viên đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh và 13 nhóm sinh viên có thành tích cao tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của nhà trường... Ngoài ra, trường còn hỗ trợ kinh phí cho 11 nhóm sinh viên có đề tài với tính ứng dụng công nghệ cao có thể đưa vào thực tế sản xuất ngay.

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên cao đẳng khóa 11 và trung cấp nghề khóa 19. Ảnh: Ngọc Anh

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức lễ ký kết đào tạo, cung ứng nhân lực với các doanh nghiệp. Đây là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp sử dụng lao động với HSSV của nhà trường; cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực tốt; bảo đảm các HSSV ra trường có việc làm...

Lễ Ký kết đào tạo, cung ứng nhân lực giữa Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc với các doanh nghiệp. Ảnh: Ngọc Anh

Trước khi diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp, đã có 8 doanh nghiệp trong và ngoài nước có mặt tại trường để tìm hiểu, tuyển dụng lao động cho đơn vị; trong đó có những doanh nghiệp lớn như: Công ty LG Display Hải Phòng, Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An, Công ty CP Đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực DOSEI, Daikin Việt Nam - CN Nghệ An, Công ty CP Thương mại Hồng Hà...

Tin liên quan

Trong khi nhiều đại học chật vật tuyển sinh, Cao đẳng Việt Hàn đón gần 1.000 sinh viên nhập học

Trong khi nhiều đại học chật vật tuyển sinh, Cao đẳng Việt Hàn đón gần 1.000 sinh viên nhập học

(Baonghean.vn) - Năm học 2019 - 2020, nhà trường phấn đấu đạt các tiêu chí trường nghề chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trình độ tay nghề và Ngoại ngữ, Tin học của học sinh, sinh viên; đổi mới công tác quản lý, đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế.
Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội Đảng bộ Trường Cao đẳng kỹ thuật công nghiệp Việt Nam-Hàn Quốc, nhiệm kỳ 2020-2025

(Baonghean.vn) - Một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ mới của Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc là xây dựng trường phát triển toàn diện, đứng trong tốp trường tiếp cận trình độ các nước ASEAN-4; là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao khu vực Bắc Trung Bộ - địa chỉ tin cậy cho tuổi trẻ khởi nghiệp.
10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

10 doanh nghiệp tham gia tuyển dụng tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

(Baonghean.vn) - Để tôn vinh những kết quả đạt được của thầy và trò trong năm học qua, đồng thời tạo điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp với ngành nghề đào tạo, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp và tuyển dụng lao động cho các lớp cao đẳng khóa 10, trung cấp khóa 18 vào sáng 29/6.

Các tin khác