Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc trao Bằng tốt nghiệp cho 548 học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Sáng 2/7, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đã tổ chức Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp cho các lớp cao đẳng khóa 11, trung cấp khóa 19 và ký kết đào tạo, cung ứng nhân lực với các doanh nghiệp.

Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc hiện đang đào tạo 11 ngành nghề từ trình độ từ sơ cấp đến cao đẳng, gồm: điện công nghiệp, kỹ thuật lắp đặt điện và điều khiển trong công nghiệp, điện tử công nghiệp, cơ điện tử, quản trị mạng máy tính cắt gọt kim loại, hàn, bảo trì thiết bị cơ khí, kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí, công nghệ ô tô, tiếng Hàn Quốc.

Kết thúc khóa học 2017 - 2020, trường có 512 sinh viên hệ cao đẳng khóa 11 và 36 học sinh hệ trung cấp được công nhận tốt nghiệp.

Ngoài ra, còn 108 học sinh THCS học trung cấp nghề sẽ tốt nghiệp vào tháng 9...

Trong đó, hệ cao đẳng khóa 11 là khóa được công nhận danh hiệu Kỹ sư thực hành đầu tiên của nhà trường theo Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Trường Việt Hàn

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc phát biểu tại buổi Lễ tổng kết, trao bằng tốt nghiệp. Ảnh: Ngọc Anh

Trong kỳ thi tay nghề cấp tỉnh năm 2019, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc có 4 nghề dự thi và 2 nghề trình diễn. Qua cuộc thi, trường vinh dự được Tỉnh trao giải Nhất toàn đoàn (trong số 10 đơn vị tham gia) và có 3 giải Nhất và 1 giải Nhì được trao cho cá nhân. Những em đạt giải Nhất sẽ được lựa chọn để tham dự kỳ thi tay nghề Quốc gia vào tháng 8/2020.

Trường cũng được lựa chọn 6 đề tài tham dự "Hội thi thiết bị đào tạo tự làm Quốc gia" tại Huế vào tháng 9/2019, với kết quả 1 giải Nhất,1 giải Nhì và 4 giải Khuyến khích.

Tại Hội thi “Thiết bị đào tạo tự làm và sáng tạo khoa học công nghệ cho sinh viên” do trường tổ chức ngày 1/7/2020, đã lựa chọn được 13 đề tài có giá trị ứng dụng cao trong công tác đào tạo, có thể đưa vào thực tế sản xuất và 5 đề tài có những ý tưởng, dự án khởi nghiệp sáng tạo có chất lượng được chọn tham dự cuộc thi "Khởi nghiệp sáng tạo tỉnh Nghệ An năm 2020".

Trường Việt Hàn

Hội thi “Thiết bị đào tạo tự làm và sáng tạo khoa học công nghệ cho sinh viên” do Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức ngày 1/7/2020. Ảnh: PV

"Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc là 1 trong 45 trường nghề chất lượng cao, được lựa chọn đầu tư 5 nghề trọng điểm cấp độ quốc tế, 2 nghề cấp độ ASEAN. Cùng sự hỗ trợ và hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc, tỉnh Nghệ An, trường đã có bước phát triển về môi trường giảng dạy cũng như đội ngũ giáo viên trình độ cao.

Những năm qua, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã đào tạo hơn 15.000 học sinh, sinh viên học nghề dài hạn, 2.500 học sinh học nghề ngắn hạn, gần 20.000 lao động học tiếng Hàn Quốc và đào tạo giáo dục định hướng cho hơn 10.000 lao động xuất khẩu. Trên 85% học sinh, sinh viên tốt nghiệp có việc làm tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trong và ngoài nước".

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc

Trong khóa học, từ tháng 9/2019 đến tháng 4/2020 nhà trường đã tổ chức cho học sinh, sinh viên (HSSV) thực tập tốt nghiệp tại các doanh nghiệp lớn trên cả nước. Số tiền các công ty thanh toán lương cho học sinh và hỗ trợ cho nhà trường gần 8 tỷ đồng...

Bên cạnh những thành tích xuất sắc về học tập và rèn luyện, các em còn tích cực tham gia các phong trào do Đoàn Thanh niên tổ chức; nhiều phong trào hoạt động thiết thực, tạo nhiều sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp các em học sinh có động lực để tích cực học tập và rèn luyện, trau dồi kiến thức và kỹ năng sống.

Dịp này, Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc đã trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên cao đẳng khóa 11 và trung cấp nghề khóa 19...

Ban Giám hiệu nhà trường cũng trao thưởng cho 13 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện; 7 sinh viên đạt danh hiệu giỏi cấp tỉnh và 13 nhóm sinh viên có thành tích cao tại cuộc thi sáng tạo khoa học kỹ thuật của nhà trường... Ngoài ra, trường còn hỗ trợ kinh phí cho 11 nhóm sinh viên có đề tài với tính ứng dụng công nghệ cao có thể đưa vào thực tế sản xuất ngay.

Trường Việt Hàn

Tiến sỹ Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc trao bằng tốt nghiệp cho các em học sinh, sinh viên cao đẳng khóa 11 và trung cấp nghề khóa 19. Ảnh: Ngọc Anh

Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã tổ chức lễ ký kết đào tạo, cung ứng nhân lực với các doanh nghiệp. Đây là cơ hội để kết nối các doanh nghiệp sử dụng lao động với HSSV của nhà trường; cung ứng cho thị trường lao động nguồn nhân lực tốt; bảo đảm các HSSV ra trường có việc làm...

Trường Việt Hàn

Lễ Ký kết đào tạo, cung ứng nhân lực giữa Trường Cao đẳng KTCN Việt Nam - Hàn Quốc với các doanh nghiệp. Ảnh: Ngọc Anh

Trước khi diễn ra lễ trao bằng tốt nghiệp, đã có 8 doanh nghiệp trong và ngoài nước có mặt tại trường để tìm hiểu, tuyển dụng lao động cho đơn vị; trong đó có những doanh nghiệp lớn như: Công ty LG Display Hải Phòng, Công ty CP WHA Industrial Zone Nghệ An, Công ty CP Đào tạo và cung ứng nguồn nhân lực DOSEI, Daikin Việt Nam - CN Nghệ An, Công ty CP Thương mại Hồng Hà...

Tin mới

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

Tản văn hay: Mâm ngũ quả ngày Tết

(Baonghean.vn) - Tản văn của Nguyễn Thắm được viết bằng thứ ngôn ngữ giản dị, gợi cho người đọc cảm giác gần gũi, ấm áp như thể đang được trở về ngôi nhà của mình, được sum vầy trong một bữa cơm ngày Tết vui vẻ.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/2

(Baonghean.vn) - Chấm dứt hoạt động vận tải khách tại bến xe Chợ Vinh; Tôm ‘sốt’ giá; Khởi tố, bắt tạm giam thêm 4 cán bộ thuộc Chi cục Hải quan Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 1/2.
Luring visitors to Nghe An's festivals

Luring visitors to Nghe An's festivals

(Baonghean.vn) -  The festive season is an opportunity for localities to introduce and promote tourism potential and attract cross country tourists. Up to now, preparations are urgently underway to be ready to welcome and serve tourists travelling to Nghe An to participate in festivals.
Nghệ An có trên 3.000 thanh niên lên đường nhập ngũ thực hiện nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc. Ảnh: Thành Cường

Sẵn sàng cho Ngày hội tòng quân

(Baonghean.vn) -  Ở thời điểm này,  đâu đâu trong tỉnh cùng bừng lên không khí vui tươi phấn khởi khi Ngày hội tòng quân cận kề. 100% công dân được tham gia quân ngũ đợt này đều có mặt tại địa phương, sẵn sàng quân tư trang, háo hức chờ ngày lên đường.
Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

Thiêng liêng hai tiếng ‘Đảng ta’

(Baonghean.vn) - Thêm một mùa xuân nữa lại về. Đảng ta thêm một tuổi. Đất nước gặt hái thêm nhiều thành tựu trên con đường phát triển, dù có phải trải qua những va vấp, thậm chí là mất mát, đớn đau.
Đoàn công tác do đồng chí giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT dẫn đầu kiểm tra tình hình nguồn nước tại trạm bơm Rú Nguộc (Thanh Chương). Ảnh: Phú Hương

Đề nghị thủy điện Bản Vẽ xả nước để các trạm bơm dọc sông Lam hoạt động

(Baonghean.vn) - Trước tình hình mực nước sông Lam xuống thấp, các trạm bơm dọc sông không hoạt động khiến hàng trăm ha lúa tại Thanh Chương và Đô Lương không thể gieo cấy, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Thành Vinh đã đi kiểm tra, tìm giải pháp tiếp tục khắc phục.
ra mắt sách

Ra mắt tập 2 bộ tiểu thuyết ‘Nước non vạn dặm’

Ngày 1/2, tại Hà Nội, Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp Nhà xuất bản Văn học tổ chức cuộc gặp mặt, trao đổi về tập 2 của bộ tiểu thuyết “Nước non vạn dặm” với tên gọi “Lênh đênh bốn biển” của PSG. TS. nhà văn Nguyễn Thế Kỷ.
Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

Thể lệ 'Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ Ba, năm 2023'

(Baonghean.vn)- Cuộc thi là sự tiếp nối thành công của hai Cuộc thi viết chính luận về “Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới” năm 2021, 2022 và tiếp tục có sự mở rộng về quy mô tổ chức và thành phần tham gia.
Lễ hội

Thu hút khách du lịch về Nghệ An trẩy hội

(Baonghean.vn) -  Mùa lễ hội là dịp để các địa phương giới thiệu, quảng bá tiềm năng du lịch và thu hút du khách thập phương. Đến thời điểm hiện nay, công việc chuẩn bị đang gấp rút tiến hành để sẵn sàng đón và phục vụ khách du lịch về Nghệ An trẩy hội.
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023

(Baonghean.vn)- Hướng dẫn xếp lương viên chức thiết bị, thí nghiệm trong trường trung học; giảm 50% lệ phí khi đăng ký thường trú qua Cổng dịch vụ công trực tuyến;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2023.