Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Năm học 2018 - 2019, nhà tường phấn đấu đạt các tiêu chí trường nghề chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trình độ tay nghề, ngoại ngữ và tin học của học sinh sinh viên.

Chiều 5/10, Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019.

Dự lễ có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội.

Các đại biểu dự lễ khai giảng. Ảnh: Đức Anh
Các đại biểu dự Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 tại Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc. Ảnh: Đức Anh

Trong năm học vừa qua, nhà trường đã thực hiện thành công các nhiệm vụ và cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, như: học sinh, sinh viên tốt nghiệp ra trường đạt tỷ lệ khá giỏi cao. Hầu hết sau khi tốt nghiệp được giới thiệu đi làm việc tại các khu công nghiệp, chế xuất, các tập đoàn kinh tế... Ngoài ra, nhà trường còn tư vấn và giới thiệu đi xuất khẩu lao động và du học ở Hàn Quốc, Nhật Bản với thu nhập ổn định.

Trong kỳ thi tay nghề giỏi quốc gia năm 2018, nhà trường có một em đạt giải Khuyến khích, 2 em đạt giải Ba. Ngoài ra, nhà trường cũng đã tổ chức tốt công tác nghiên cứu khoa học trong giáo viên, học sinh sinh viên; tập trung đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn của đội ngũ giáo viên; mở thêm mã ngành tiếng Hàn Quốc....

Năm học 2018 - 2019, Trường Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc chào đón gần 1000 tân sinh viên nhập học ở 10 ngành, nghề. Nhà  trường tập trung mọi nguồn lực phấn đấu đạt các tiêu chí trường nghề chất lượng cao, trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên, trình độ tay nghề, ngoại ngữ và tin học của học sinh sinh viên. Đầu tư cơ sở vật chất, đổi mới công tác quản lý, đào tạo thí điểm nghề trọng điểm cấp độ quốc tế. Thực hiện đào tạo kỹ thuật tiếp cận cuộc cách mạng công nghệ 4.0.  Mở rộng hợp tác quốc tế, hợp tác với doanh nghiệp, các trường đại học, cao đẳng trong và ngoài nước...

Ông Hồ Văn Đàm – Hiệu trưởng Trường CĐ Việt – Hàn đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Đức Anh
Ông Hồ Văn Đàm - Hiệu trưởng Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam - Hàn Quốc đánh trống khai giảng năm học mới. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Trường CĐ Kỹ thuật công nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc trao phần thưởng cho các giáo viên, học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học 2017 - 2018./.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5; Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông ký kết chương trình phối hợp thúc đẩy chuyển đổi số; Phụ huynh và học sinh băn khoăn khi chuyển nguyện vọng vào lớp 10... là những nội dung chính trong ngày.
Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Những mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe

Lái xe một chặng đường dài dễ khiến tài xế buồn ngủ, gây nguy hiểm cho chính mình và người khác, dưới đây là một vài mẹo giúp tỉnh táo khi lái xe.
Xuân Hoàng

Nghệ An sẽ triển khai thí điểm xã nông thôn mới thông minh

(Baonghean.vn) - Chương trình xây dựng nông thôn mới là "không có điểm dừng”, do vậy, sau khi về đích nông thôn mới là nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và nấc thang mới là nông thôn mới thông minh. Tới đây, Nghệ An sẽ triển khai mô hình điểm về xã nông thôn mới thông minh.
Đối tượng Phạm Đức Nhật.

Bắt kẻ hiếp dâm bé gái 10 tuổi

Ngày 8/6, Cơ quan CSĐT cho biết, đã di lý đối tượng Phạm Đức Nhật có hành vi hiếp dâm người dưới 16 tuổi về Trại tạm giam Công an tỉnh để tiếp tục điều tra mở rộng.
Trọng tài

Chú trọng công tác trọng tài tại Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An

(Baonghean.vn) -  Công tác trọng tài ở Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An luôn được Ban Tổ chức giải đặt lên hàng đầu, trong đó, tiêu chí công tâm, trung thực, minh bạch là điều mà tổ trọng tài luôn phải tuân thủ để lựa chọn được đội chiến thắng xứng đáng.
Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

Trực tiếp: Cựu tuyển thủ Lê Công Vinh cùng các cầu thủ trẻ SLNA giao lưu tại Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25

(Baonghean.vn) - Vào lúc 15 giờ ngày 8/6, tại Trung tâm Báo chí Báo Nghệ An diễn ra họp báo, bốc thăm chia bảng Giải Bóng đá Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25. Tại đây các cầu thủ nhí và người hâm mộ còn được giao lưu với cựu tuyển thủ quốc gia Lê Công Vinh và các cầu thủ trẻ của CLB Sông Lam Nghệ An.
Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

Quốc hội hoàn thành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5

(Baonghean.vn) - Sáng 8/6, sau 2,5 ngày làm việc hết sức khẩn trương, sôi nổi, tập trung, trí tuệ và trách nhiệm cao, Quốc hội đã hoàn thành tốt đẹp phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5, dưới sự chủ trì, điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ.
Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Nêu gương 'Người tốt, việc tốt' - tầm nhìn nhân văn, vĩ đại của Bác Hồ trong xây dựng, phát triển con người

Là một hình thức đặc biệt của phong trào thi đua yêu nước, phong trào tuyên dương gương “Người tốt, việc tốt” đã không chỉ thể hiện sự quan tâm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến vấn đề đạo đức cách mạng và rèn luyện đạo đức cách mạng cho cán bộ.
Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Cho con làm gì khi nghỉ Hè?

Tháng 6 là thời điểm học sinh các cấp bước vào kỳ nghỉ Hè sau 9 tháng miệt mài học hành ở trường lớp. Đây cũng là thời điểm nhiều phụ huynh đang lo lắng không biết gửi con ở đâu trong khi bố mẹ vẫn phải đi làm.
Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Những thói quen xấu của lái xe khi tham gia giao thông

Khi tham gia giao thông, không khó để bắt gặp những tài xế có thói quen lái xe xấu, khiến những người đi đường khác cảm thấy không mấy dễ chịu. Dưới đây là một số thói quen xấu mà các tài xế hay mắc phải.
Liệu có nguy cơ thiếu điện và phương án giải quyết ra sao?

Tình trạng thiếu điện dự báo sẽ kéo dài, Điện lực Nghệ An kêu gọi sự chia sẻ của người dân, doanh nghiệp

(Baonghean.vn)- Nghệ An đang bước vào những ngày nắng cao điểm, lượng điện tiêu thụ tăng cao, tình trạng mất điện đã diễn ra tại nhiều địa phương. Chương trình Dân hỏi - Cơ quan chức năng trả lời có cuộc trao đổi với ông Phạm Văn Nga - Phó GĐ Công ty Điện lực Nghệ An để rõ hơn về vấn đề này.