Trường CĐ Sư phạm Nghệ An khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Sáng 4/10, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 và phát động phong trào thi đua chào mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 - 2019).
Đồng chí Lê Minh Thông đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông đánh trống khai giảng và tặng hoa chúc mừng nhà trường nhân dịp năm học mới. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2018 - 2019, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An có hơn 200 tân sinh viên ở cả hệ cao đẳng và trung cấp, đạt gần 93% chỉ tiêu tuyển sinh đã được giao. Bước vào năm học mới, hiệu trưởng nhà trường bày tỏ sự cảm ơn đối với những sinh viên đã lựa chọn Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An là nơi học tập, rèn luyện.

Ở trong môi trường học tập mới, hiệu trưởng cũng mong muốn các sinh viên phải sáng tạo, năng động, nỗ lực hết mình trong học tập, rèn luyện để trở thành những giáo viên đủ năng lực, kiến thức đáp ứng yêu cầu của xã hội.

Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông ghi nhận về những nỗ lực cố gắng của tập thể nhà trường trong thời gian qua. Với truyền thống gần 60 năm xây dựng và phát triển, đồng chí mong muốn trong năm học 2018 – 2019, nhà trường cần quán triệt sâu sắc các chủ trương của tỉnh, của ngành; tiếp tục chọn và triển khai những nội dung thiết thực nhất tại Nghị quyết số 29 – NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ đồng chí tặng bằng khen của thủ tướng cho giảng viên của nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà
Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen của Thủ tướng cho giảng viên của nhà trường. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí Phó Chủ tịch cũng yêu cầu, thời điểm còn nhiều khó khăn, trong công tác tuyển sinh, trong việc quy hoạch lại; định hướng và phát triển các hệ thống cơ sở đào tạo sư phạm, nhà trường cần năng động, quyết liệt.

Bên cạnh đó, cần làm tốt công tác tập hợp và huy động trí tuệ của đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường để vừa làm tốt công tác giảng dạy, vừa tìm tòi những định hướng mới, những cách làm mới, phù hợp với yêu cầu, chức năng nhiệm vụ của nhà trường trước mắt cũng như lâu dài. Phấn đấu đưa trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An là điển hình của mô hình: Phát triển - Năng động - Hiệu quả.

Đồng thời, chuẩn bị tốt các điều kiện; tổ chức phát động các phong trào thi đua, các hoạt động thiết thực Kỷ niệm 60 năm thành lập trường với phương châm tiết kiệm, hiệu quả và ý nghĩa.

_Đồng chí Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà
Đồng chí Lê Minh Thông tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân xuất sắc. Ảnh: Mỹ Hà

PGS.Tiến sỹ Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Ảnh: Mỹ Hà
PGS.TS. Lưu Tiến Hưng - Hiệu trưởng nhà trường khen thưởng cho các sinh viên nghèo vượt khó. Ảnh: Mỹ Hà

Tại buổi lễ khai giảng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, đồng chí Lê Minh Thông tặng Bằng khen cho ông Lê Quang Sơn - Trưởng bộ môn Thể dục - Điền kinh; tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 2 cá nhân vì có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác giáo dục và đào tạo.

Dịp này, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và một số tổ chức, doanh nghiệp tặng 25 suất quà cho 25 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó vươn lên trong học tập.

Tin mới

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

Nghệ An: Nỗi đau từ bệnh dại tiếp tục kéo dài

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang là một trong những địa phương có số người tử vong về bệnh dại cao nhất cả nước. Từ đầu năm 2023 đến nay, ở tỉnh đã có 3 người tử vong do bệnh dại và hàng nghìn người bị chó, mèo cắn phải tiêm vaccine phòng dại.
GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

GS Đặng Hùng Võ: Thoát lối mòn tư duy trong sửa đổi Luật Đất đai

(Baonghean.vn) - Luật Đất đai phải khai mở được giá trị tiềm ẩn trong nguồn lực đất đai, chia sẻ giá trị đó sao cho công bằng giữa Nhà nước, nhà đầu tư dự án và những người đang sử dụng đất như Nghị quyết 18 yêu cầu, không nên chỉ quanh quẩn với tư duy về quyền lực thu hồi đất của Nhà nước.
Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Những lỗi khiến xe ôtô hao mòn xăng không ngờ đến

Sau một thời gian ngắn sử dụng, xe ôtô xuất hiện tình trạng ngốn xăng hơn bình thường. Đôi khi, nguyên nhân gây hao xăng lại nằm ở những lỗi chủ quan của người dùng. Người dùng cần biết để khắc phục tình trạng này.
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh

(Baonghean.vn) - Kênh truyền hình CNN dẫn nguồn thạo tin cho biết cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump bị truy tố hơn 30 tội danh liên quan tới gian lận kinh doanh trong vụ chi tiền bịt miệng ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels. Ông Trump sẽ tới New York vào ngày 3/4 tới để bị truy tố chính thức.
Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

Điểm tuần: Học sinh và hoạt động trải nghiệm - Nên hay không nên?

(Baonghean.vn) - Để các hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm trở thành thực chất, thiết nghĩ cần có sự kiểm soát về tần suất các chuyến đi của một nhà trường ra ngoài thành phố mỗi năm, tránh việc lạm dụng. Đặc biệt là cần kiểm soát hơn nữa về mục tiêu giáo dục cụ thể của mỗi chuyến đi...
Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

Sông Lam Nghệ An chia tay Cup Quốc gia ngay ở vòng sơ loại

(Baonghean.vn) - Trận đấu phải phân định bằng loạt đá luân lưu. Trên chấm 11m, Quế Ngọc Hải và Trọng Hoàng đã không thể chiến thắng được thủ môn đối phương. Sông Lam Nghệ An đã phải nói lời chia tay Cup Quốc gia ngay sau trận đấu vòng sơ loại chiều nay (1/4) trên sân Vinh.
Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

Đọc truyện đêm khuya: Phố lỡ

(Baonghean.vn) - Một câu chuyện không có cốt truyện, chỉ giống như một ghi chép, một ký sự nhỏ về cuộc sống mưu sinh của những con người nhỏ bé giản dị ở một khu phố nọ, nhưng phía sau những hình ảnh rất đỗi đời thường đó lại ẩn chứa nhiều số phận. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/4

(Baonghean.vn) - Trưởng ban Nội chính Trung ương trao hỗ trợ 11 huyện miền Tây Nghệ An xây nhà cho hộ nghèo; Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy thông cáo báo chí kỳ họp thứ 12; Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập... là một số nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn ngày 1/4.
Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.