Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Việc đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục là lời cam kết về chất lượng đào tạo mà nhà trường mang lại cho người học và các bên liên quan khác như nhà tuyển dụng, các đối tác, xã hội.

Sáng 10/11, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, Kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 - 2019) và công bố Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 1
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Anh

Về dự lễ kỷ niệm với nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh; đại diện các Sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo tập thể lãnh đạo giáo viên, sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ.

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tiền thân là Trường Sư phạm trung cấp Nghệ An và sau này sáp nhập 16 trường sư phạm thành viên. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo hơn 70.000 giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý các trường học của tỉnh và nhiều tỉnh, thành cả nước.

Bên cạnh đó, đã đào tạo Tiếng Việt cho hàng nghìn sinh viên của nước CHDCND Lào. Hiện, trường có quy mô hơn 2.000 học sinh, sinh viên, học viên đang theo học tại 6 khoa và trung tâm với nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Đội ngũ cán bộ giáo viên hơn 200 người, trong đó trên 80% có trình độ thạc sỹ trở lên với 1 phó giáo sư, giảng viên cao cấp, 10 tiến sỹ và 14 nghiên cứu sinh. 

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 2

Đồng chí Cao Thị Hiền trao tặng bức trướng của UBND tỉnh với dòng chữ Trường CĐSP Nghệ An "60 năm xây dựng, đổi mới, và phát triển". Ảnh: Đức Anh

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 3
Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho tập thể nhà trường. Ảnh: Đức Anh

Tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, nhà trường cũng đã được trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Kết quả này không chỉ khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường CĐSP Nghệ An mà còn là đòn bẩy quan trọng giúp nhà trường cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Hiện cả nước đã có 125 trường đại học và có 7 trường cao đẳng được công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã chúc mừng về những thành tích và nỗ lực của  tập thể nhà trường. Thời gian tới, đồng chí mong muốn trường cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, tiếp tục sắp xếp lại tổ chức và bộ máy, tập trung xây dựng trường thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của vùng Bắc Trung Bộ.

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 4
Đồng chí Cao Thị Hiền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Bên cạnh đó, không ngừng đổi mới mọi mặt hoạt động để đáp ứng nhu cầu xã hội, gắn kết đào tạo giáo viên của nhà trường với các trường phổ thông. Đặc biệt, cần nắm bắt nhu cầu về đội ngũ từ thực tế để đề xuất phương án tuyển sinh hợp lý, bắt kịp những đổi mới của giáo dục phổ thông.
Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 5
Đồng chí Cao Thị Hiền tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường. Ảnh: Đức Anh
 
Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 6
 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng Bằng khen cho nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua đổi mới sáng tạo dạy và học. UBND tỉnh cũng đã trao tặng bức trướng cho nhà trường với dòng chữ "Trường CĐSP Nghệ An - 60 năm xây dựng, đổi mới, và phát triển", tặng Cờ thi đua cho tập thể Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và 11 cá nhân xuất sắc.

Tin mới

Thủy điện Bản Vẽ

Đoàn công tác Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam thăm, làm việc tại Nhà máy Thủy điện Bản Vẽ

(Baonghean.vn) - Chiều ngày 18/8, đoàn công tác của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam do đồng chí Ngọ Duy Hiểu - Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn dẫn đầu đã đến thăm tặng quà cán bộ công nhân viên – người lao động Công ty Thủy điện Bản Vẽ. Cùng đi có đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn Điện lực Việt Nam.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/8

(Baonghean.vn) -  Trang trọng Lễ giỗ Chủ tịch Hồ Chí Minh lần thứ 53; Kết nối, xúc tiến đầu tư nông nghiệp giữa Nghệ An và Nhật Bản; Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống đuối nước trẻ em; Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 18/8.
V.League và những người cũ trở lại

V.League và những người cũ trở lại

(Baonghean.vn) - V.League 2022 sắp hết giai đoạn lượt đi đang cho thấy nhiều điểm mới khá thú vị và hy vọng. Điểm mới ấy là những “người cũ” của V.League trở lại một cách dồn dập, khẩn trương trong nhiều bối cảnh khác nhau, tạo ra nhiều sự kỳ vọng lẫn thất vọng rất đáng nói lúc này.
Buổi diễn tập phương án chữa cháy và cứu hộ cứu nạn tại cụm dân cư số 6A, đường Cao Thắng (khối 23, phường Hồng Sơn). Ảnh: An Quỳnh.

Ra mắt mô hình tổ liên gia an toàn phòng cháy, chữa cháy và điểm chữa cháy cộng đồng

(Baonghean.vn) - Để đảm bảo an toàn phòng, chống cháy, nổ tại khu dân cư, sáng 18/8, 2 phường Hồng Sơn, Trung Đô và Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH, Công an tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy” và mô hình “điểm chữa cháy cộng đồng” tại cụm dân cư. “Từng nhà an toàn - từng khu, phố an toàn - từng xã, phường an toàn”, đó là phương châm mà buổi lễ ra mắt hướng tới.
Nghệ An: Hơn 250 nghìn lượt cán bộ, hội viên thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp

Nghệ An: Hơn 250 nghìn lượt cán bộ, hội viên thi tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Phụ nữ các cấp

(Baonghean.vn) - Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII nhiệm kỳ 2022 - 2027 và Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ tỉnh Nghệ An lần thứ XVI nhiệm kỳ 2021 - 2026” đã thu hút hơn 250 nghìn cán bộ, hội viên, phụ nữ trong tỉnh tham gia và đã có 24 giải cá nhân và 6 giải tập thể được trao.

Công nhân phân loại rác trước khi đưa lên xe nhập vào bãi rác tập trung tại Nghi Yên

Băn khoăn về phân loại rác tại nguồn

(Baonghean.vn) - Theo Luật Bảo vệ môi trường năm 2020 có hiệu lực thi hành từ ngày 01/1/2022, hộ gia đình và các cá nhân, tổ chức sẽ phải phân loại rác tại nguồn thành 2 loại rác thải sinh hoạt hữu cơ và rác thải sinh hoạt rắn trước khi đơn vị dịch vụ đến thu gom, nếu không sẽ bị xử phạt từ 500 ngàn đồng đến 2 tỷ đồng.
Điều tra, làm rõ vụ phá rừng ở Châu Cường

Điều tra, làm rõ vụ phá rừng ở Châu Cường

(Baonghean.vn) - Báo cáo lên Ban Nội chính Tỉnh ủy kết quả kiểm tra, xử lý thông tin Báo Nghệ An phản ánh vụ phá rừng tự nhiên tại xã Châu Cường, Huyện ủy Quỳ Hợp khẳng định đây là vụ việc có tính chất nghiêm trọng, đang được điều tra làm rõ để xử lý nghiêm!
Chàng trai lập website, fanpage để lan toả tiếng Nghệ

Chàng trai lập website, fanpage để lan toả tiếng Nghệ

(Baonghean.vn) - “Cái gầu thì bảo cái đài/Ra sân thì bảo ra ngoài cái cươi/Chộ tức là thấy mình ơ i/Trụng là nhúng đấy đừng cười nghe em ” - những câu thơ mà Nguyễn Bùi Vợi viết về thứ tiếng mà “Chỉ qua giọng nói đã nghe nhọc nhằn” ấy, là tiếng Nghệ thân yêu. Tiếng Nghệ của người xứ Nghệ, chân chất, đậm đà, sâu lắng, khiến nhiều người xa quê, dẫu chỉ nghe một câu hát, thoảng một lời chào, đã nhức lên trong lồng ngực những nhịp nhớ thương. Bởi thế, người Nghệ muôn phương đã vui biết bao nhiêu khi thoả nỗi nhớ tiếng quê, người quê, qua kênh “Tiếng Nghệ” trên các nền tảng mạng xã hội. Người sáng lập nên các kênh này là một người trẻ xứ Nghệ.
Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An

Tranh luận về hướng xử lý lỗ hổng trong quản lý rừng phòng hộ Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Người dân ồ ạt vào rừng phòng hộ tự ý khai thác trắng lâm sản, rồi tự ý trồng cây nông nghiệp, Ban quản lý rừng phòng hộ đã nhiều lần lập biên bản, đề nghị kiểm lâm xử phạt nhưng phía kiểm lâm cho rằng, không có chế tài xử lý. Trong khi đó, sau khi Báo Nghệ An có loạt bài phản ánh, có nhiều ý kiến cho rằng, có thể xử phạt được tình trạng này.
Tàu 67 “mắc cạn”

Tàu 67 “mắc cạn”

(Baonghean.vn) -  Năm 2014, để hỗ trợ ngư dân vươn khơi, bám biển, Chính phủ đã ban hành Nghị định 67/2014/NĐ-CP (về sau sửa đổi, thay thế bằng Nghị định số 17/2018/NĐ-CP). Nghị định 67 ra đời đã mang đến một luồng gió mới cho chính sách phát triển kinh tế biển, nhất là hoạt động khai thác nguồn lợi thuỷ sản. Tuy nhiên đến nay hàng loạt con tàu 67 bị “mắc cạn”, ngư dân, chủ tàu vướng vào các khoản nợ khổng lồ không biết làm sao thoát ra được.
Nuôi lươn trong bể xi măng. Ảnh: Hồng Diện

Mô hình nuôi lươn trong bể xi măng thu hơn 600 triệu đồng/năm

(Baonghean.vn) - Chỉ với tổng diện tích 132 m2 bể nuôi lươn không bùn nhưng với cách nuôi khoa học, độc lạ mỗi năm gia đình anh Ngô Sỹ Quân ở xóm 6, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu thu lãi hơn 600 triệu đồng từ bán lươn thương phẩm. Đây cũng là mô hình nuôi lươn không bùn thành công đầu tiên ở Quỳnh Đôi.
Lập Đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào tại thành phố Vinh

Lập Đoàn liên ngành kiểm tra toàn diện dự án của Tổng Công ty Hợp tác kinh tế Việt Lào tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Xét đề nghị của Sở Tài nguyên và Môi trường, ngày 11/8/2022, UBND tỉnh giao Sở này tham mưu thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành xử lý toàn diện các vấn đề của dự án Khu dịch vụ thương mại, văn phòng cho thuê, nhà ở chung cư cao tầng tại phường Hưng Dũng, thành phố Vinh.
Chuyện không riêng của Duy Mạnh

Chuyện không riêng của Duy Mạnh

(Baonghean.vn) - Trận đấu tâm điểm vòng 12 V-League 1-2022 giữa Hà Nội FC và Hoàng Anh Gia Lai đã kết thúc nhưng dư âm về những sai sót của trọng tài lẫn thái độ cầu thủ trong cuộc vẫn còn khá “nóng” trong dư luận gần xa.