Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục

(Baonghean.vn) - Việc đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục là lời cam kết về chất lượng đào tạo mà nhà trường mang lại cho người học và các bên liên quan khác như nhà tuyển dụng, các đối tác, xã hội.

Sáng 10/11, Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2019 - 2020, Kỷ niệm 60 năm thành lập trường (1959 - 2019) và công bố Chứng nhận Kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 1
Các đại biểu tham dự lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Anh

Về dự lễ kỷ niệm với nhà trường có đồng chí Nguyễn Thị Mai Hoa - Ủy viên Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh, Thiếu niên và Nhi đồng Quốc hội, PGS.TS Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía tỉnh Nghệ An có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Cao Thị Hiền - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Phan Đức Đồng - Bí thư Thành ủy Vinh; đại diện các Sở, ban, ngành, các trường đại học, cao đẳng đóng trên địa bàn tỉnh cùng đông đảo tập thể lãnh đạo giáo viên, sinh viên của nhà trường qua các thời kỳ.

Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An tiền thân là Trường Sư phạm trung cấp Nghệ An và sau này sáp nhập 16 trường sư phạm thành viên. Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường đã đào tạo hơn 70.000 giáo viên, nhân viên, cán bộ quản lý các trường học của tỉnh và nhiều tỉnh, thành cả nước.

Bên cạnh đó, đã đào tạo Tiếng Việt cho hàng nghìn sinh viên của nước CHDCND Lào. Hiện, trường có quy mô hơn 2.000 học sinh, sinh viên, học viên đang theo học tại 6 khoa và trung tâm với nhiều hình thức đào tạo khác nhau. Đội ngũ cán bộ giáo viên hơn 200 người, trong đó trên 80% có trình độ thạc sỹ trở lên với 1 phó giáo sư, giảng viên cao cấp, 10 tiến sỹ và 14 nghiên cứu sinh. 

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 2

Đồng chí Cao Thị Hiền trao tặng bức trướng của UBND tỉnh với dòng chữ Trường CĐSP Nghệ An "60 năm xây dựng, đổi mới, và phát triển". Ảnh: Đức Anh

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 3
Trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho tập thể nhà trường. Ảnh: Đức Anh

Tại lễ kỷ niệm 60 năm thành lập, nhà trường cũng đã được trao Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Kết quả này không chỉ khẳng định vị thế, uy tín và chất lượng giáo dục của Trường CĐSP Nghệ An mà còn là đòn bẩy quan trọng giúp nhà trường cải tiến, không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của xã hội. Hiện cả nước đã có 125 trường đại học và có 7 trường cao đẳng được công nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Cao Thị Hiền - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh cũng đã chúc mừng về những thành tích và nỗ lực của  tập thể nhà trường. Thời gian tới, đồng chí mong muốn trường cần làm tốt công tác xây dựng Đảng, tiếp tục sắp xếp lại tổ chức và bộ máy, tập trung xây dựng trường thành trung tâm đào tạo, nghiên cứu của vùng Bắc Trung Bộ.

Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 4
Đồng chí Cao Thị Hiền phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đức Anh
Bên cạnh đó, không ngừng đổi mới mọi mặt hoạt động để đáp ứng nhu cầu xã hội, gắn kết đào tạo giáo viên của nhà trường với các trường phổ thông. Đặc biệt, cần nắm bắt nhu cầu về đội ngũ từ thực tế để đề xuất phương án tuyển sinh hợp lý, bắt kịp những đổi mới của giáo dục phổ thông.
Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 5
Đồng chí Cao Thị Hiền tặng Cờ thi đua của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường. Ảnh: Đức Anh
 
Trường CĐSP Nghệ An được trao Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục ảnh 6
 Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc. Ảnh: Đức Anh

Dịp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã tặng Bằng khen cho nhà trường vì đã có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện phong trào thi đua đổi mới sáng tạo dạy và học. UBND tỉnh cũng đã trao tặng bức trướng cho nhà trường với dòng chữ "Trường CĐSP Nghệ An - 60 năm xây dựng, đổi mới, và phát triển", tặng Cờ thi đua cho tập thể Trường Cao đẳng Sư phạm Nghệ An và 11 cá nhân xuất sắc.

Tin mới

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

Giám đốc Sở Y tế Nghệ An: Khó khăn trong đấu thầu vật tư y tế do vướng khâu thẩm định giá

(Baonghean.vn) - PGS.TS Dương Đình Chỉnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Y tế Nghệ An khẳng định: Đến thời điểm hiện tại các loại thuốc cơ bản đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh. Tuy nhiên, việc đấu thầu vật tư y tế gặp khó khăn do vướng ở khâu thẩm định giá.
Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

Giám đốc Sở TN&MT: Địa phương sợ trách nhiệm trong xử lý thủ tục đất đai cho người dân

(Baonghean.vn) - Phiên thảo luận tại hội trường 8/12, vấn đề được đại biểu HĐND tỉnh quan tâm đề cập đến việc thực thi công vụ trong cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người dân. Có những công chức đã bị phạt tù vì vi phạm pháp luật liên quan đến vấn đề này. 

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

Đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Trong phiên thảo luận tại hội trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Đệ cho biết, UBND tỉnh đang lập hồ sơ đề nghị Thường trực HĐND tỉnh cho phép xây dựng Nghị quyết hỗ trợ kinh phí quản lý bảo vệ rừng cho lực lượng bảo vệ rừng chuyên trách.
Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

Chống tham nhũng: Cuộc đấu tranh trong mỗi con người

(Baonghean.vn) - Ngày Quốc tế chống tham nhũng ra đời và được tổ chức vào mùng 9/12 hàng năm, kể từ khi thông qua Công ước Liên hợp quốc về chống tham nhũng. Có hiệu lực từ năm 2005, đến đầu năm 2020, Công ước có gần 190 quốc gia tham gia. Việt Nam là thành viên chính thức từ năm 2009.
Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

Anh Sơn nỗ lực hoàn thành ngân sách nhà nước

(Baonghean.vn) - Bằng sự chủ động, linh hoạt trong chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, Anh Sơn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ thu ngân sách nhà nước năm 2022. Để tạo nguồn thu lớn, bền vững cho ngân sách nhà nước, huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư...
Argentina đang là đội có nhiều xác suất vô địch World Cup năm nay. Ảnh Báo Người Lao động

Ai sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022?

(Baonghean.vn) - Đội bóng nào sẽ có mặt tại trận chung kết World Cup 2022 để có cơ hội giương cao cúp vàng và nhận 42 triệu USD tiền thưởng. Người ta đã bắt đầu nghĩ đến cuộc đối đầu của bóng đá châu Âu và Nam Mỹ.
Người Mông chữa bệnh như thế nào?

Người Mông chữa bệnh như thế nào?

(Baonghean.vn) - Người Mông chữa bệnh như thế nào, là một trong những câu hỏi được nhiều người đặt cho tôi nhất, với tư cách là một người Mông sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống làm nghề thầy cúng (muaj qhua neeb) và là một sinh viên đại học với nhiều kiến thức khoa học.
Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

Những con phố được giới siêu giàu khao khát sở hữu

(Baonghean.vn) - Làn sóng sở hữu bất động sản xa xỉ trên những con phố đắt đỏ ngày càng lan rộng, thu hút giới siêu giàu các nước khao khát sở hữu. Bởi với họ, mong muốn những sản phẩm càng hiếm, trải nghiệm càng độc bản và gắn với thiên nhiên thì càng khẳng định vị thế của chủ nhân.
Tản văn: Dã quỳ và em

Tản văn hay: Dã quỳ và em

(Baonghean.vn) - Nhắc đến Tây Nguyên, người ta thường nghĩ đến loài hoa dã quỳ. Loài hoa vừa bình dị vừa rực rỡ này đã hút hồn biết bao du khách đến với vùng đất nhiều nắng gió. Trân trọng mời các bạn cùng lắng nghe tản văn “Dã quỳ và em” của Nguyễn Duy Xuân qua giọng đọc Hồ Nữ Thị.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/12

(Baonghean.vn) - Khai mạc Kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh Nghệ An khóa XVIII; Rau xanh khan hàng, giá tăng "chóng mặt"; Tạm dừng họp Chợ biên giới Cửa khẩu quốc tế Nậm Cắn… là những thông tin nổi bật ngày 7/12.
Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

Thảo luận tổ: Nhiều tồn tại trong công tác giải ngân vốn đầu tư công, cải cách hành chính, bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên thảo luận tổ chiều ngày 7/12, nhiều đại biểu đã phản ánh về những vấn đề nóng được dư luận quan tâm trong thời gian qua. Đó là tình trạng giải ngân vốn đầu tư công chậm,các tồn tại trong công tác cải cách hành chính, chế độ chính sách cho cán bộ, nhân viên bảo vệ rừng.
Y tế

Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị làm rõ những vướng mắc liên quan đến công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế

(Baonghean.vn) - Tình trạng cán bộ, nhân viên y tế nghỉ việc, chính sách cho ngành Y tế không còn phù hợp, bất cập vướng mắc trong công tác đấu thầu thuốc, vật tư y tế tiêu hao,... là những nội dung được các đại biểu tổ 2 tập trung thảo luận.