Trường Đại học Kinh tế Nghệ An rộng mở cơ hội cho thí sinh trong mùa tuyển sinh năm 2017

(Baonghean) - Nhiều cơ hội rộng mở đối với thí sinh tại Trường Đại học Kinh tế Nghệ An khi trong năm học này trường tuyển đến 1.700 chỉ tiêu với phương thức xét tuyển linh hoạt, thuận lợi và nhiều ngành nghề hấp dẫn, thiết thực.

Sinh viên là trọng tâm, thương hiệu của nhà trường

Đến năm học 2017 - 2018 này, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã hơn 55 năm thành lập. Trong suốt chặng đường phát triển, trải qua nhiều giai đoạn khác nhau, trường đã và đang khẳng định thương hiệu và chất lượng của một trường trọng điểm khu vực Bắc Trung bộ và cả nước. Hiện, trường có chức năng đào tạo nguồn nhân lực về kinh tế, kế toán, tài chính, ngân hàng, nông - lâm nghiệp.

Thường xuyên tập trung, nghiên cứu triển khai ứng dụng khoa học công nghệ về quản lý kinh tế, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và nông thôn; bồi dưỡng, đào tạo, đào tạo lại, nâng cao trình độ đội ngũ công chức, viên chức, đội ngũ doanh nhân, cán bộ kỹ thuật theo yêu cầu chuẩn hóa nghiệp vụ chuyên môn; hợp tác quốc tế về đào tạo và nghiên cứu; trao đổi khoa học và chuyển giao công nghệ.

Vui lòng nhập tối thiểu 5 từ giúp ích cho việc tìm kiếm.
Quang cảnh Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Ảnh: Mạnh Hưng

Với phương châm “Sinh viên chính là thương hiệu của nhà trường”, những năm qua,  Trường Đại học Kinh tế Nghệ An có nhiều đổi mới trong công tác đào tạo. Trong đó, chú trọng đào tạo những ngành nghề gắn với nhu cầu thực tế của xã hội và cơ hội việc làm cao. Từ các ngành nghề truyền thống  như kinh tế, chăn nuôi thú y, nay mở sang nhiều ngành nghề mới như kế toán, tài chính ngân hàng, quản lý kinh doanh, quản lý đất đai. 

Để việc đào tạo đem lại kết quả, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đã tiên phong trong đổi mới giáo dục, lấy trọng tâm là phương pháp “Interative Learning - Tương tác sư phạm” là một phương pháp giáo dục tiên tiến của Âu Mỹ, đã được công nhận và phổ biến rộng rãi tại các nước phát triển. Sinh viên không chỉ đơn thuần là người học, tiếp thu kiến thức một cách thụ động mà ngược lại chủ động tham gia vào quá trình dạy và học, tương tác với giảng viên và các sinh viên khác để đạt hiệu quả học tập cao nhất. Mục tiêu chính của phương pháp này là khơi dậy tính chủ động, tích cực và sự say mê học tập của mỗi sinh viên để có cơ hội phát triển toàn diện cả kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm…

Một trong những ưu điểm hiện nay trong công tác đào tạo của nhà trường đó là sinh viên có nhiều cơ hội trải nghiệm và tham gia cùng các công trình nghiên cứu khoa học của trường. Trong thời gian thực tập, sinh viên được tạo điều kiện để thực tập tại nhiều doanh nghiệp có uy tín, tạo điều kiện để sinh viên tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế, nâng cao tay nghề chuyên môn, nghiệp vụ. Sinh viên cũng được tham gia nhiều hoạt động Đoàn sôi nổi với nhiều chương trình thiết thực như tham gia các cuộc thi về “Sáng tạo khởi nghiệp”, “Ai là triệu phú”, “Vượt qua thử thách”, “Tìm kiếm kế toán trẻ tài năng”…

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với cuộc thi tìm hiểu chính sách pháp luật thuế. Ảnh: Mỹ Hà
Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An với cuộc thi tìm hiểu chính sách pháp luật thuế. Ảnh: Mỹ Hà

Đây không chỉ là sân chơi mà còn là cơ hội để các sinh viên thuộc ngành kinh tế được thể hiện khả năng của mình và áp dụng những kiến thức đã học vào nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống. Trong quá trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên của nhà trường với nhiều người có trình độ, có vốn kiến thức lẫn kinh nghiệm thực tế phong phú sẽ đồng hành và có trách nhiệm trang bị cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự tin sau khi ra trường…

Cơ hội rộng mở cho các thí sinh

Đây là năm thứ 3 Trường Đại học Kinh tế Nghệ An thực hiện xét tuyển với 2 phương thức, xét tuyển bằng học bạ và xét tuyển theo kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia. Với 1.700 chỉ tiêu, sinh viên đăng ký vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An trong năm nay có cơ hội được đăng ký vào 7 ngành đào tạo đại học, đó là Quản trị kinh doanh, Kế toán, Kinh tế, Quản lý đất đai, Khoa học cây trồng, Lâm nghiệp và Thú y. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể đăng ký hệ cao đẳng với những ngành tương tự.

Đặc biệt, nếu như những năm trước, nhà trường thường ưu tiên cho những thí sinh xét tuyển dựa trên kết quả của Kỳ thi THPT Quốc gia thì năm nay 70% chỉ tiêu của hệ đại học và 100% chỉ tiêu của hệ cao đẳng sẽ dành để xét tuyển vào trường bằng học bạ. Nhà trường cũng rất “linh hoạt” trong quá trình xét tuyển khi đưa ra nhiều tổ hợp khác nhau như tổ hợp Toán - Lý - Hóa,  Toán - Lý - Tiếng Anh, Toán - Văn - Tiếng Anh, Toán - Hóa - Sinh với điểm trúng tuyển thường chỉ ngang với điểm sàn theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Việc xét tuyển căn cứ vào kết quả học tập THPT dựa trên điểm được ghi trong học bạ của 3 môn học thuộc 1 trong các tổ hợp xét tuyển (A00: Toán, Lý, Hóa; A01: Toán, Lý, Anh; B00: Toán, Hóa, Sinh, D01: Toán, Văn, Anh). Để trúng tuyển, thí sinh có điểm tổng kết lớp 12 của 3 môn học thuộc 1 trong các tổ hợp xét tuyển đạt từ 18 điểm trở lên. Nhà trường  cũng mở rộng tuyển sinh trong cả nước và không hạn chế độ tuổi. Ngoài ra, thí sinh thuộc diện ưu tiên được cộng điểm ưu tiên theo mức điểm được hưởng vào tổng điểm chung để xét tuyển.

Căn cứ vào chỉ tiêu tuyển sinh năm nay cũng cho thấy, ngành kế toán là ngành có nhiều cơ hội trúng tuyển nhất với 800 chỉ tiêu. Khoa Kế toán – Phân tích hiện cũng là khoa chuyên môn có quy mô lớn của Trường Đại học kinh tế Nghệ An.

Thời gian qua, tuy mới tách ra từ khoa kinh tế nhưng khoa Kế toán Phân tích đã có nhiều hoạt động mang tính đột phá nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và chất lượng đào tạo của nhà trường và đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động có tay nghề cao của các doanh nghiệp. Các ngành như Quản lý đất đai, khoa học cây trồng và lâm nghiệp dù không lấy quá nhiều chỉ tiêu, nhưng đây lại là những ngành có nhiều cơ hội tốt cho sinh viên sau khi ra trường với rất nhiều đơn đặt hàng đến từ các đơn vị uy tín về lĩnh vực nông nghiệp trong cả nước.

Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An
Sinh viên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An. Ảnh: Mỹ Hà

Lãnh đạo khoa cũng cho biết: nhằm đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực để phát triển kinh tế nông nghiệp công nghệ cao, kinh tế trang trại, khu dược liệu thuộc các huyện miền Tây Nghệ An và Hà Tĩnh nên Trường Đại học Kinh tế Nghệ An dành nhiều ưu đãi cho sinh viên đăng ký nhập học ngành Khoa học cây trồng và Lâm nghiệp. 

Nói về công tác tuyển sinh năm nay, TS.Dương Xuân Thao - Hiệu trưởng nhà trường cho biết thêm: So với những năm trước, hình thức và cơ hội trúng tuyển của thí sinh vào Trường Đại học Kinh tế Nghệ An sẽ rộng mở hơn. Về phía nhà trường, sẽ tạo mọi điều kiện để sinh viên đến nhập học và cam kết sẽ chú trọng đến chất lượng trong quá trình đào tạo. Năm nay, nhà trường cũng sẽ dành nhiều suất học bổng, khuyến học dành cho những sinh viên có điểm tổng kết, điểm trúng tuyển cao và tạo mọi điều kiện cho sinh viên trong quá trình ăn, ở và học tập tại nhà trường. 

Hiện nay, Trường Đại học Kinh tế Nghệ An đang thu hồ sơ xét tuyển đợt 1 vào trường và tiếp tục tuyển sinh các đợt tuyển sinh tiếp theo trong năm. Đối với thí sinh chưa có bằng tốt nghiệp THPT sẽ nộp bổ sung Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (phô tô công chứng) trước ngày 1/8/2017.

Thu Hương - Mỹ Hà

Tin mới

Ghi trên đường Đào Tấn

Ghi trên đường Đào Tấn

(Baonghean.vn) - Trên đường Đào Tấn, những di tích lịch sử như Hào thành, cửa Tả, cửa Hữu… cùng hệ thống bảo tàng còn nguyên đó. Nhưng nay, khi các cơ sở kinh doanh dày thêm, đặc biệt, khi phố ăn đêm được biết đến như một trung tâm ẩm thực thì “nét cổ xưa trong lòng phố thị” đã có phần suy giảm.
Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

Nghệ An: Người dân làm hộ chiếu online tăng cao

(Baonghean.vn) - Đẩy mạnh thực hiện Đề án 06 của Chính phủ, Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh Công an tỉnh Nghệ An đã đưa vào sử dụng có hiệu quả Chương trình tiếp nhận, quản lý tờ khai điện tử đề nghị cấp hộ chiếu phổ thông trên nền Internet.
Hội nghị rà soát công tác chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Ảnh Thành Chung

Rà soát, chuẩn bị lễ phát động chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà cho người nghèo, người khó khăn

(Baonghean.vn) -  Lễ phát động dự kiến được tổ chức vào ngày 04/02/2022, tại thành phố Vinh, với sự tham gia của đông đảo các đại biểu Trung ương, địa phương và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/1

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh họp phiên thường kỳ tháng 1/2023; Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C; Chỉ số giá tiêu dùng tháng 1 tăng từ nhu cầu chi tiêu dịp Tết Nguyên đán 2023… là những thông tin nổi bật ngày 30/1
Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

Nghệ An: Tiếp tục kiện toàn, nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh và Bộ phận một cửa các cấp

(Baonghean.vn) -Đó là một trong những nội dung Báo cáo của Tổ công tác 2416 (Tổ công tác được UBND tỉnh thành lập tại Quyết định số 2416/QĐ-UBND đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và hợp tác đầu tư nước ngoài) về nhiệm vụ trọng tâm tháng 2/2023.
UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

UBND tỉnh Nghệ An thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết HĐND tỉnh hỗ trợ kinh phí cho lực lượng chuyên trách bảo vệ rừng

(Baonghean.vn) - Tại phiên họp thường kỳ tháng 1/2023, UBND tỉnh đã thống nhất thông qua đề nghị xây dựng Nghị quyết của HĐND tỉnh quy định chính sách hỗ trợ cho chủ rừng để thực hiện công tác quản lý, bảo vệ rừng trên địa bàn tỉnh Nghệ An.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung: Quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung yêu cầu các cấp, các ngành của Nghệ An cần nhìn nhận đúng tình hình thực tế, quyết tâm cao hơn, nỗ lực lớn hơn, hành động quyết liệt hơn, cùng nhau gánh vác và chia sẻ trách nhiệm để hoàn thành các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra.
Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

Miền núi cao Nghệ An nhiệt độ hạ thấp xuống 1 độ C

(Baonghean.vn) -  Những ngày cuối tháng 1/2023, vùng miền núi cao Nghệ An nhiệt độ liên tục hạ thấp đến 1 độ C, gây rét đậm, rét hại. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, người dân, chính quyền các địa phương chủ động các phương án phòng, chống rét, hạn chế các ảnh hưởng xấu.
V league

V.League 2023: Sao chùm, sao lẻ

(Baonghean.vn) -  Mùa giải V-League 2023 sắp khởi tranh lượt đi với khá nhiều điểm đáng chú ý như mỗi đội bóng được đăng ký một cầu thủ nước ngoài gốc Việt mà chưa cần có quốc tịch, bên cạnh 3 ngoại binh như thông lệ; thi đấu vòng tròn một lượt rồi căn cứ vào kết quả để phân tốp....
 Cam Xã Đoài (Nghi Diên) bán với giá cao nhất tại Nghệ An. Ảnh: Quang An

Nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An bán chạy

(Baonghean.vn) -  Dịp Tết Quý Mão 2023, nhiều sản phẩm OCOP của Nghệ An đã được người tiêu dùng quan tâm lựa chọn; như cam Đồng Thành, cam Xã Đoài, tảo xoắn Hoàng Mai, rượu đông trùng hạ thảo, tương, nước mắm, trà sen, nấm, kể cả hàng mây, tre đan….