Trường Đại học Vinh kỷ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ kỷ niệm 32 năm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và trao tặng các danh hiệu, phần thưởng cao quý. Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tham dự buổi lễ. 
 
 
Các đại biểu tham dự buổi lễ.
 
Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS.NGƯT Đinh Xuân Khoa - Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh đã ôn lại truyền thống "tôn sư trọng đạo" bao đời nay của dân tộc ta; đồng thời gửi lời chúc mừng tới các thế hệ thầy cô giáo, tập thể các cán bộ, giảng viên và sinh viên trong toàn trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Niềm vui ngày 20/11 năm nay của Trường Đại học Vinh được nhân lên khi nhà trường vinh dự được đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất (lần thứ hai) - phần thưởng cao quý mà Đảng và Nhà nước ghi nhận về những đóng góp xuất sắc của Nhà trường đối với sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo. 
 
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh - Phó chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng nhà trường.
 
Năm học 2014 - 2015, Trường Đại học Vinh đề ra mục tiêu, mỗi cán bộ, giáo viên luôn phát huy và đề cao trách nhiệm của nhà giáo, nuôi dưỡng say mê, khuyến khích sáng tạo, thúc đẩy hợp tác, coi trọng chất lượng và hiệu quả công tác, tất cả vì học sinh thân yêu, hướng tới xây dựng và phát triển nhà trường thành trường đại học trọng điểm quốc gia. 
 
3 nhà giáo được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng ba.
Các nhà giáo được phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú.
Đồng chí Đinh Thị Lệ Thanh trao bằng khen của UBND tỉnh cho các nhà giáo có thành tích xuất sắc.
 
Ghi nhận những đóng góp của các nhà giáo, dịp này, Đảng, Nhà nước và các cấp chính quyền đã trao tặng cho các tập thể và cá nhân của nhà trường những phần thưởng cao quý: 3 nhà giáo được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 3 nhà giáo được phong tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú; 1 tập thể và 1 cá nhân được tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 6 cá nhân có thành tích xuất sắc được Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An tặng Bằng khen, 13 cá nhân được nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.
 
Đinh Nguyệt