Trường Đại học Vinh tổ chức Lễ khai giảng năm học mới

(Baonghean.vn) - Đây là năm học đặc biệt nhưng nhà trường đặt quyết tâm “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt".

Sáng 19/11, Trường Đại học Vinh đã tổ chức Lễ khai giảng khóa đào tạo thứ 62, tuyên dương sinh viên xuất sắc, sinh viên giỏi năm học 2020 – 2021 và Kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2021).

Dự lễ khai giảng có đồng chí Võ Văn Dũng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo và đông đảo các thế hệ quản lý, giảng viên của các nhà trường qua các thời kỳ. Ảnh: MH

Phát biểu tại lễ khai giảng, GS.TS  Nguyễn Huy Bằng - Hiệu trưởng - Chủ tịch Hội đồng khoa học và Đào tạo Trường Đại học Vinh chúc mừng hơn 5.600 tân sinh viên K62 của nhà trường.

Bước vào năm học mới, trong bối cảnh đặc biệt, để chủ động thích ứng với điều kiện mới, nhà trường đã tích cực chuẩn bị, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, đổi mới nội dung, phương pháp dạy học nhằm thực hiện phương châm "Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt - học tốt". Trường Đại học Vinh đặt mục tiêu  là trụ cột của các cơ sở giáo dục đại học khu vực Bắc Trung Bộ, hướng tới xếp hạng tốp 500 đại học hàng đầu châu Á.

GS.TS Nguyễn Huy Bằng phát biểu tại buổi lễ khai giảng. Ảnh: MH

Tại buổi lễ, các thế hệ thầy giáo, cô giáo của nhà trường cũng mít tinh Kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây còn là dịp để ôn lại truyền thống vẻ vang, gửi tấm lòng tri ân, tôn vinh và tinh thần tôn sư trọng đạo đến các thế hệ Nhà giáo của Trường Đại học Vinh.

Đồng thời cũng là dịp nhà trường vinh danh các tập thể, các thầy cô giáo có nhiều đóng góp, đạt được nhiều thành tích nổi bật trong công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học.

Ban giám hiệu nhà trường trao quà cho hai nhà giáo được phong tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú. Ảnh: MH
Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh trao thưởng cho các tác giả đạt giải Nhất cuộc thi Thiết kế bài giảng E - learning. Ảnh: MH

Năm học này, Trường Đại học Vinh có 2  cá nhân là PGS.TS Cao Cự Giác  và và PGS.TS Chu Thị Thủy An vinh dự được Chủ tịch nước trao tặng Danh hiệu Nhà giáo ưu tú và 18 nhà giáo được trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Dịp này, Trường Đại học Vinh đã khen thưởng cho 132 sinh viên xuất sắc, 1.080 sinh viên giỏi trong năm học 2020 – 2021. Bên cạnh đó, đã khen thưởng cho 18 tân sinh viên đạt danh hiệu thủ khoa, điểm cao và sinh viên được tuyển thẳng vào nhà trường.

Tuyên dương các sinh viên xuất sắc. Ảnh: MH

Trường cũng đã tổ chức lễ tổng kết và trao giảng cho 32 bài giảng đạt giải tại Cuộc thi thiết kế bài giảng E-learning. Cuộc thi cũng là đợt thi đua sôi nổi của các giảng viên, giáo viên toàn trường hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt "Toàn ngành Giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid - 19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021".

Tin liên quan

Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu giáo chức tỉnh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Bí thư Tỉnh ủy chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Cựu giáo chức tỉnh nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

(Baonghean.vn) - Chiều 18/11, nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), đoàn đại biểu Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An do đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng lãnh đạo, cán bộ, công chức Sở Giáo dục và Đào tạo; lãnh đạo, hội viên Hội Cựu giáo chức tỉnh.
Rực rỡ ngày hội sắc màu tại Trường Đại học Vinh

Rực rỡ ngày hội sắc màu tại Trường Đại học Vinh

(Baonghean.vn) - Ngày 24/4, Trường Đại học Vinh tổ chức ngày hội sắc màu dành cho học sinh, sinh viên lưu học sinh nước ngoài đang học tập tại nhà trường. Tham gia ngày hội có gần 300 học sinh, sinh viên và lưu học sinh nước ngoài.

Các tin khác