Trường Phổ thông năng khiếu thể dục - thể thao Nghệ An kỷ niệm 10 năm thành lập

Thanh Nga - Đình Tuyên

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 20/11, Trường Phổ thông năng khiếu thể dục - thể thao Nghệ An tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường và kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20 /11).

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; Nguyễn Văn Khoa - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, cùng lãnh đạo các ban, ngành và tập thể lãnh đạo, giáo viên nhà trường qua các thời kỳ.

Trường Phổ thông năng khiếu thể dục - thể thao Nghệ An kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Đình Tuyên

Trường Phổ thông năng khiếu thể dục - thể thao Nghệ An kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 2

Tiết mục văn nghệ của học sinh nhà trường. Ảnh: Đình Tuyên

Năm 2012, Trường Phổ thông năng khiếu thể dục - thể thao Nghệ An được thành lập theo Quyết định số 3035/QĐ-UBND ngày 13/8/2012 của UBND tỉnh Nghệ An. Đây là loại hình trường chuyên biệt, mô hình mới trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Trường Phổ thông năng khiếu thể dục - thể thao Nghệ An kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 3

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh: Đình Tuyên

Trong 10 năm qua, nhà trường đã đào tạo gần 4.000 học sinh ra trường. Nhiều học sinh đã có nhiều cống hiến, làm rạng danh nền thể thao tỉnh nhà và đất nước. Nhiều học sinh trở thành cầu thủ bóng đá, vận động viên, huấn luyện viên xuất sắc, đạt nhiều huy chương tại các kỳ thi đấu thể thao trong nước cũng như khu vực, quốc tế.

Trường Phổ thông năng khiếu thể dục - thể thao Nghệ An kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 4

Bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Đình Tuyên

Tại lễ kỷ niệm, bà Trần Thị Mỹ Hạnh - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết: Sự ra đời của nhà trường đã tạo điều kiện thuận lợi trong học tập văn hóa cho học sinh là vận động viên thể thao thành tích cao toàn tỉnh; khẳng định tầm quan trọng của chiến lược phát triển thể thao, góp phần đáp ứng yêu cầu sự nghiệp văn hóa và giáo dục của đất nước.

Trường Phổ thông năng khiếu thể dục - thể thao Nghệ An kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 5

Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho tập thể nhà trường. Ảnh: Đình Tuyên

“Kỷ niệm 10 năm thành lập trường là mốc son đánh dấu sự lớn mạnh của nhà trường và ghi nhận những nỗ lực phấn đấu không ngừng của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh toàn trường. Đây cũng là niềm tự hào để nhà trường tiếp tục làm tròn sứ mệnh cao cả của mình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đó là đào tạo được các thế hệ học sinh ưu tú, có trình độ, năng lực, có phẩm chất đạo đức tốt, đáp ứng nhu cầu phát triển của đất nước trong giai đoạn mới và phù hợp với xu thế của thời đại” - Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết.

Tin mới

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.
Trường học

Phong trào thi đua cao điểm ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) - Hướng đến kỷ niệm 60 năm ngày thành lập huyện (19/4/1963 - 19/4/2023), các địa phương, cơ quan, đơn vị và cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Tân Kỳ đã đăng ký triển khai thực hiện với những công trình mới, làm đẹp cho quê hương.
Khó giải tỏa, bàn giao mặt bằng là một trong những nguyên nhân làm tiến độ giải ngân chậm

Nghệ An: Giải ngân đầu tư công đạt 52,6%

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, tính đến ngày 20/11/2022, toàn tỉnh đã giải ngân tổng vốn đầu tư công tập trung được 3.054,305 tỷ đồng, đạt 52,64% kế hoạch giao đầu năm.
Khiêng ghẹ lên bến. Huy Thư

Nhộn nhịp mùa săn ghẹ ở Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Những tháng cuối năm, người dân phường Nghi Tân (thị xã Cửa Lò) đang tích cực đi biển săn ghẹ. Tuy không được giá như những năm trước, nhưng ghẹ vẫn là loại hải sản đem lại thu nhập khá cho nhiều hộ dân làm nghề.