Trường phổ thông Phượng Hoàng: Rộn ràng Giao lưu Mỹ thuật hè 2016

(Baonghean.vn) - Nhằm khuyến khích hoạt động nghệ thuật, phát hiện và bồi dưỡng niềm đam mê và năng khiếu hội họa cho học sinh, sáng 16/7, Trường phổ thông Phượng Hoàng tổ chức buổi giao lưu mỹ thuật.

Đến dự có đại diện Phòng Giáo dục - Đào tạo TP. Vinh; hiệu trưởng các trường tiểu học, các thầy cô giáo và phụ huynh, học sinh Trường phổ thông Phượng Hoàng, Nhà Thiếu nhi Việt Đức và một số trường học trên địa bàn TP. Vinh.

Trường Phổ thông Phượng Hoàng (TP. Vinh) - trường chất lượng cao có cấp học từ Tiểu học đến Trung học phổ thông. Phương châm dạy học của nhà trường là: “Dạy bằng cả trái tim, học bằng cả khát vọng”. Giao lưu mỹ thuật là một trong những hoạt động để nhà trường tạo dựng môi trường giáo dục toàn diện cho học sinh.
Thời gian hoàn thành bài thi là 90 phút. Ngay từ những phút đầu, các em đã rất chăm chú và hào hứng thực hiện bài thi, thỏa sức thể hiện trí tưởng tượng và tài năng vẽ tranh của bản thân.
Trường Phổ thông Phượng Hoàng xây dựng một môi trường giáo dục mà ở đó mỗi học sinh được phát huy hết khả năng của mình. Giao lưu mỹ thuật là một trong những hoạt động được các em học sinh yêu thích, đón đợi.
Một học sinh trung học cơ sở đang hoàn thành bài dự thi về chủ đề Thành phố trong mơ.
Ban giám khảo tiến hành chấm các tác phẩm ngay sau khi các em kết thúc phần thi. Họa sỹ Nguyễn Đình Truyền (thứ hai trái sang) - Hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam, Trưởng ban Mỹ thuật Nghệ An là một trong những giám khảo tại buổi giao lưu.
Thầy Đậu Văn Mùi, Hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các tác phẩm xuất sắc.
Giải A bậc Tiểu học được trao cho bài dự thi của em Vũ Ngọc Phương Linh, học sinh lớp 1A, Trường Tiểu học Hồng Sơn.
Tác phẩm đồng giải A bậc Tiểu học của em Lê Nữ Châu Anh, học sinh lớp 4B, Trường Tiểu học Lê Lợi.
2 giải A bậc THCS được trao cho bài dự thi của em Ngô Lệ Quyên, học sinh lớp 6, sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi Việt Đức...
... và em Phan Nữ Thảo Vân, học sinh lớp 6, sinh hoạt tại Nhà Thiếu nhi Việt Đức.

Hoài Thu - Thu Giang