Trường THCS Hưng Dũng đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia

(Baonghean.vn) - Sáng 3/9, trường THCS Hưng Dũng (TP Vinh) tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu trường chuẩn quốc gia.

Dự lễ có đại diện lãnh đao Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương và các thế hệ thầy cô, học sinh nhà trường qua các thời kỳ. 

Toàn cảnh buổi lễ
Đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, chính quyền địa phương dự lễ

Nhiều năm qua, bên cạnh tham mưu, đề xuất cho các cấp chính quyền đầu tư cơ sở vật chất, tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Hưng Dũng đã có nhiều nỗ lực đáng ghi nhận trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Hiện trường có đội ngũ giáo viên đủ về số lượng và 100% giáo viên trình độ đạt chuẩn đào tạo theo quy định, trong đó có 90% trên chuẩn và 9% giáo viên có bằng thạc sỹ. Số giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thành phố trở lên chiếm 25%. 

Thầy giáo Ninh Viết Tăng - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo kết quả xây dựng trường chuẩn Quốc gia

Trung bình mỗi năm trường có 15% học sinh được xếp loại giỏi, 99,5% học sinh được lên lớp. Năm học 2014 - 2015 vừa qua trường có 31 em đạt học sinh giỏi thành phố, 7 học sinh được công nhận học sinh giỏi tỉnh. Trường nằm trong tốp đầu của thành phố về số lượng học sinh trúng tuyển vào các trường THPT chuyên với 39 em đậu vào Trường THPT chuyên Đại học Vinh và 17 em đậu vào Trường THPT chuyên Phan Bội Châu.

Lãnh đạo Tp Vinh trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia cho lãnh đạo phường Hưng Dũng và trường THCS Hưng Dũng

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo TP Vinh, phường Hưng Dũng bày tỏ mong muốn nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, phát huy hơn nữa truyền thống hiếu học, dạy tốt - học tốt, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ năm học để đáp lại  sự tin yêu của phụ huynh, học sinh và xứng đáng với truyền thống cách mạng của quê hương Làng Đỏ anh hùng.

Minh Quân