Trường THPT Bắc Yên Thành đón nhận Bằng công nhận chuẩn quốc gia

(Baonghean.vn) - Sáng 20/1/2015 thầy và trò Trường THPT Bắc Yên Thành đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia.
 
Cùng dự lễ có các đồng chí Nguyễn Hoàng -Phó giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh; Hoàng Nghĩa Hiếu -Bí thư Huyện ủy Yên Thành; cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường qua các thời kỳ.
 
Trường THPT  Bắc Yên Thành được thành lập tháng 9/1983 thuộc phân hiệu 2 của Trường cấp 3 Yên Thành1. Hơn 30 năm vừa dạy học vừa xây dựng, nhiều cán bộ, giáo viên của nhà trường đã phấn đấu, rèn luyện và trưởng thành. Trong những năm gần đây, chất lượng giáo dục của nhà trường ổn định và phát triển, tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT, học sinh giỏi, học sinh đậu đại học, cao đẳng của trường luôn có tỷ lệ cao so với các trường trong huyện, trong tỉnh. Chỉ số thi đỗ đại học năm học 2012 - 2013 xếp thứ 13 toàn tỉnh, đứng thứ 2 trong huyện, năm 2013 – 2014, xếp thứ 15 toàn tỉnh và đứng thứ nhất trong toàn huyện Yên Thành (theo bảng xếp hạng của Cục KT&KĐCL Bộ Giáo dục). Nhiều năm có học sinh thi đại học đạt từ 27 điểm trở lên.
 
Trong đội ngũ nhà giáo của trường, đã có 30 giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, 3 chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, nhiều chiến sỹ thi đua cơ sở, 23 thạc sỹ, 16 sáng kiến kinh nghiệm bậc 4 cấp tỉnh. Cơ sở vật chất nhà trường được bổ sung xây dựng, phát triển theo hướng kiên cố hóa bền vững. Đến nay đã có 42 phòng học cao tầng đủ để học 1 ca, 3 phòng thực hành thí nghiệm, 3 phòng tin học, 2 phòng thư viện, phòng truyền thống đạt chuẩn./.
 
Thái Hồng