Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu: Phá kỷ lục học sinh giỏi quốc tế trong hệ thống trường chuyên cả nước

(Baonghean.vn) - Chiều 25/7, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu đã tổ chức lễ đón và chào mừng học sinh đạt giải trong các kỳ thi Olympic Quốc tế và khu vực năm học 2016 - 2017.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Hồ Phúc Hợp - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy cùng đông đảo giáo viên, học sinh và phụ huynh của Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường chúc mừng em Nguyễn Cảnh Hoàng - học sinh đầu tiên đem Huy chương Vàng Olympic Toán học Quốc tế cho Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Năm học 2016 - 2017 là một năm thành công của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu khi có đến 21 lượt học sinh tham dự kỳ thi học sinh giỏi khu vực và quốc tế.

Kết quả, có 4 học sinh lọt vào đội tuyển Olympic Quốc gia và cả 4 học sinh đều đạt giải cao. Trong đó, em Nguyễn Cảnh Hoàng đạt Huy chương Vàng Olympic Toán học Quốc tế, em Trần  Hữu Bình Minh đạt Huy chương vàng Olympic Vật lý Quốc tế.

Ngoài ra, hai học sinh Hoàng Nghĩa Tuyến và Phan Tuấn Linh đạt Huy chương Bạc Olympic Hóa học và Vật lý Quốc tế. Trường cũng đứng đầu cả nước về tỷ lệ học sinh giỏi quốc gia với 91 giải ( đạt tỷ lệ 87%) và có 1 học sinh được giải Nhất cuộc thi viết luận Olympic Tiếng Nga.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với các giáo viên và học sinh đạt giải. Ảnh: Mỹ Hà

Với kết quả này, Trường Phan là trường đứng đầu cả nước trên "đấu trường" Olympic Quốc tế trong năm học này. Đây cũng là thành tích cao nhất của Trường THPT chuyên Phan Bội Châu sau hơn 40 năm xây dựng và phát triển và cao nhất trong lịch sử tất cả các trường chuyên trong cả nước.

Tại buổi lễ, thay mặt các học sinh đạt giải, em Nguyễn Cảnh Hoàng và Trần Hữu Bình Minh đã phát biểu chia sẻ về quá trình tham dự kỳ thi Olympic Quốc tế. Các em cũng đã bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các thầy cô giáo, gia đình và bạn bè đã hỗ trợ, động viên và luôn tin tưởng để các em đạt được thành tích tốt trong kỳ thi.

Đồng chí Nguyễn Xuân Đường phát biểu ghi nhận về sự nỗ lực, cố gắng của thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại lễ chào mừng, đồng chí Nguyễn Xuân Đường, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao những kết quả mà thầy và trò Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đạt được trong năm học này, đặc biệt là trong các Kỳ thi Olympic Quốc tế. Thành tích của các em đã làm rạng rỡ thêm cho truyền thống hiếu học của người dân xứ Nghệ và làm dày thêm bề dày thành tích của giáo dục tỉnh nhà. Từ thành công ban đầu này, đồng chí cũng mong muốn các học sinh tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, không vội thỏa mãn thành tích để thực sự trở thành những người có tài, có đức, phục vụ cho quê hương đất nước.

Đồng chí cũng đánh giá cao sự cố gắng của thầy giáo, cô giáo, đặc biệt là những người thầy trực tiếp bồi dưỡng các em trong quá trình ôn thi; cảm ơn các gia đình đã sinh ra những người con có trí tuệ, có đạo đức; vượt qua khó khăn để nuôi dạy các em có được thành tích như ngày hôm nay.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh trao thưởng cho các học sinh đạt giải. Ảnh: Mỹ Hà
Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và phần thưởng cho các giáo viên trực tiếp bồi dưỡng cho học sinh. Ảnh: Mỹ Hà

Đồng chí cũng mong mỏi, với những thành tích đã đạt được, tập thể Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu tiếp tục cố gắng, vươn lên khẳng định vị thế, uy tín của mình để viết tiếp bề dày thành tích, xứng đáng là ngôi trường được phong tặng Anh hùng trong thời kỳ đổi mới.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh và Hội Khuyến học tặng thưởng cho Ban giám hiệu Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu. Ảnh: Mỹ Hà

Dịp này, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Hội khuyến học tỉnh đã có nhiều phần thưởng trao tặng cho học sinh, giáo viên bồi dưỡng và Ban giám hiệu Trường THPT chuyên Phan Bội Châu./.

Mỹ Hà