Trường Tiểu học Cửa Nam (TP Vinh) đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I

(Baonghean.vn) - Sáng 19/12, Trường Tiểu học Cửa Nam 2 tổ chức lễ đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Tới dự, có các đồng chí: Nguyễn Văn Lư - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Vinh, Chủ tịch HĐND thành phố; Trần Thị Cẩm Tú - Phó Chủ tịch UBND thành phố Vinh và lãnh đạo các ban, ngành thành phố Vinh cùng các thế hệ cán bộ, giáo viên, học sinh...
Toàn cảnh buổi đón Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I . Ảnh: Hoàng Vĩnh

Thời gian qua, được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của các cấp, ngành liên quan, sự nỗ lực phấn đấu vươn lên của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học Cửa Nam 2 nên đã đạt nhiều thành tích cao, trong những năm vừa qua trường có nhiều  giáo viên, học sinh đạt các giải cao trong các cuộc thi do ngành Giáo dục & Đào tạo tổ chức.

Trong năm học 2019-2020, trường có 19 lớp với 677 học sinh và 40 cán bộ, giáo viên, trong đó có 1 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh, 4 giáo viên đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp thành phố, 11 giáo viên dạy giỏi trường. Nhiều năm liên tục trường đạt danh hiệu Trường tiên tiến cấp thành phố.

Nhà giáo Nguyễn Văn Ngọc – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Cửa Nam 2 báo cáo quá trình xây dựng trường chuẩn Quốc gia. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Đặc biệt, năm 2020 trường đã thực hiện công tác đánh giá theo Thông tư 17/2018/TT-BGDĐT. Ngày 22/8/2018 ban hành về kiểm định chất lượng giáo dục và công nhận trường chuẩn Quốc gia đối với trường tiểu học. Quá trình tự đánh giá đảm bảo đầy đủ các bước hướng dẫn. Hội đồng tự đánh giá được thành lập thực hiện đánh giá, phân tích, đánh giá tiêu chí cụ thể, bổ sung điều chỉnh, xác định mặt mạnh, yếu để xây dựng kế hoạch...

Từ đó, nhà trường đã tham mưu với chính quyền địa phương mở rộng quỹ đất quy hoạch trường lớp. Xây dựng trường lớp khang trang và đầu tư thiết bị dạy học hiện đại, kinh phí lên đến 23 tỷ đồng.

Đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ I. Ảnh: Hoàng Vĩnh

Sở Giáo dục & Đào tạo đã tiến hành kiểm tra đánh giá các tiêu chí xây dựng trường chuẩn quốc gia. Nội dung gồm 5 tiêu chuẩn và 27 tiêu chí, kết quả 100% tiêu chí đạt mục 1,2. Tiêu chí đạt mức 3 đạt 73,6 %. Đối chiếu Thông tư 17 Trường Tiểu học Cửa Nam 2 đạt tiêu chí chất lượng giáo dục cấp độ 2 và đạt trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo các ban, ngành của thành phố Vinh đã ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của nhà trường, đồng thời mong muốn tiếp tục phát huy kết quả đó để nhà trường phát triển toàn diện và quyết tâm xây dựng trường chuẩn Quốc gia mức độ II.

Tin liên quan

Trường Tiểu học Lê Mao kỷ niệm 30 năm thành lập

Trường Tiểu học Lê Mao kỷ niệm 30 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Tập thể giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Lê Mao (TP Vinh) quyết tâm giữ gìn và phát huy truyền thống của nhà trường, chung sức, chung lòng thi đua dạy tốt, lập nhiều thành tích để xứng đáng với sự tin yêu, kỳ vọng và xứng đáng với ngôi trường mang tên người chiến sỹ cách mạng Xô Viết kiên trung.
Trường Tiểu học Lê Lợi kỷ niệm 30 năm thành lập

Trường Tiểu học Lê Lợi kỷ niệm 30 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Trong nhiều năm qua, Trường Tiểu học Lê Lợi là ngôi trường tiên phong, đi đầu trong việc thực hiện nhiều chương trình đổi mới của ngành và là một trong những trường dẫn đầu của thành phố về chất lượng đào tạo.
Trường Tiểu học Lê Lợi (TP. Vinh): 30 năm đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm

Trường Tiểu học Lê Lợi (TP. Vinh): 30 năm đổi mới, sáng tạo và trách nhiệm

(Baonghean) - Tròn 30 năm trước, Trường Tiểu học Lê Lợi được thành lập. Chặng đường đã qua, tập thể nhà trường luôn tự hào bởi dù trong hoàn cảnh nào, trường vẫn là điểm sáng, lá cờ đầu về chất lượng của giáo dục thành phố. Đây cũng là ngôi trường “tiên phong” với nhiều mô hình điểm được đánh giá cao.

Các tin khác