Trường tiểu học Dũng Hợp sẵn sàng cho năm học mới

(Baonghean.vn) - Vào những ngày cuối tháng 8, không khí chuẩn bị năm học mới ở Trường tiểu học Dũng Hợp (huyện Tân Kỳ) diễn ra khẩn trương với tinh thần tham gia lao động nhiệt tình, hăng say của cả giáo viên và học sinh. Nhà trường triển khai tu sửa, chỉnh trang tất cả các phòng học; nhà điều hành, sân trường.
 
Hiệu trưởng Hoàng Văn Hiến cho biết: để chuẩn bị cho năm học mới, nhà trường đã tập trung sửa sang các phòng học, công trình phụ, sân trường nhằm đảm bảo đầy đủ các điều kiện tốt nhất cho các em học tập. Bên cạnh đó, nhà trường đã thông báo cho phụ huynh và học sinh số lượng sách vở, đồ dùng học tập cần phải chuẩn bị. Trong tổng số 539 học sinh của trường có 38 em thuộc diện rất khó khăn, 115 em là con hộ nghèo, 120 em dân tộc thiểu số, trường đã kết hợp với địa phương, hội khuyến học giúp đỡ về sách vở, quần áo cho các em, động viên các em đến trường năm học mới, ví dụ như các em Lân Văn Thi lớp 4B, Nguyễn Thị Ngọc lớp 5B, Đào Văn Toàn lớp 5A,.... Đối với các em học sinh lớp 1, lần đầu tiên được đến trường, song song với việc phổ biến nội quy, quy chế cho các em, các thầy cô giáo tận tình giúp các em làm quen với môi trường mới như hướng dẫn các em cách chào cờ, tập hát quốc ca, ngồi đúng vị trí...Học sinh làm vệ sinh trường lớp chuẩn bị đón năm học mới

Tuy nhiên, là một trường nằm ở khu vực miền núi, 22 lớp học tại 4 điểm trường, trong đó có 1 điểm trường ở trong bản làng. Điểm trường trải rộng dài hơn 10km gây khó khăn trong việc đi học của học sinh và công tác quản lý của nhà trường, một số công trình lớp học đang thi công dở dang nên học sinh phải học nhờ ở trường cấp 2 và nhà văn hóa xóm.
 
Là một trường chuẩn quốc gia, năm học 2012 - 2013, toàn trường có 37 cán bộ, trong đó có 27 giáo viên, 1 cán bộ phụ trách đội, 4 cán bộ quản lý, 1 bảo vệ và 1 nhân viên phục vụ. Một trong những nội dung quan trọng chuẩn bị cho năm học mới là tiếp tục củng cố đội ngũ giáo viên. Trong những tháng hè, nhà trường đã tạo điều kiện để các thầy cô tham gia tập huấn, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ nhằm bổ sung thêm kỹ năng, đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với từng đối tượng học sinh

       

                        Giáo viên hướng dẫn nghi thức cho các em lớp 1

Để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho các em học sinh, bên cạnh việc đảm bảo chương trình chính khóa, năm học này, các em học sinh sẽ được học các môn ngoại khóa như âm nhạc, mỹ thuật và thể thao. Đồng thời, việc lồng ghép giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục nhân cách vào trong các môn học cũng được chú trọng. Khó khăn của trường hiện nay là còn thiếu giáo viên của 2 bộ môn tiếng Anh và Âm nhạc, do vậy trước mắt nhà trường phải khắc phục bằng cách ký hợp đồng với giáo viên hai bộ môn này.

 Năm học 2012-2013, Trường tiểu học Dũng Hợp sẽ tiếp tục đổi mới công tác quản lý, xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu đạt chỉ tiêu 30% học sinh giỏi, 50% học sinh khá.


Thái Quang Hòa