Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ Công nghiệp Nghệ An kỷ niệm 20 năm thành lập

(Baonghean.vn) - Sáng 19/11, Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp - Thủ Công nghiệp Nghệ An tổ chức Tọa đàm Kỷ niệm 20 năm Ngày thành lập Trường và ngày Nhà giáo Việt Nam.

Dự Lễ Kỷ niệm có đồng chí Đoàn Hồng Vũ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH; đại diện các sở ban, ngành...

Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Nga
Toàn cảnh buổi tọa đàm. Ảnh: Thanh Nga

Trường Trung cấp Kinh tế - Công nghiệp – Thủ Công nghiệp Nghệ An tiền thân là Trường dạy nghề Tiểu thủ công nghiệp Nghệ An, được thành lập nhằm tạo nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển Công nghiệp – Tiểu thủ công nghiệp và Xây dựng làng nghề.

Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Phượng trình bày diễn văn khai mạc. Ảnh: Thanh Nga
Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Phượng trình bày diễn văn khai mạc. Ảnh: Thanh Nga

Trong hai mươi năm qua, với phương châm vừa làm, vừa học; vừa tổ chức đào tạo nghề, vừa xây dựng cơ sở vật chất, tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh, sinh viên nhà trường đã nỗ lực phấn đấu xây dựng trường ngày càng phát triển. Trong 20 năm, Trường đã tuyển sinh và tổ chức đào tạo 10 ngành hệ trung cấp và 11 ngành hệ sơ cấp. Với quy mô đào tạo hàng năm cho gần 28.000 học sinh, trong đó, trình độ trung cấp 8.000, trình độ sơ cấp 20.000. Tỷ lệ học sinh tốt nghiệp đạt 95%, có 35% học sinh khá giỏi; nhiều học sinh đạt học sinh giỏi nghề ở cấp tỉnh và cấp quốc gia. Tỷ lệ ra trường có việc làm đạt đến gần 90%.

Ông Đoàn Hồng Vũ phát biểu tại buổi Tọa đàm Kỷ niệm 20 năm thành lập. Ảnh: Thanh Nga
Đồng chí Đoàn Hồng Vũ phát biểu tại buổi Tọa đàm Kỷ niệm 20 năm thành lập. Ảnh: Thanh Nga

Phát biểu tại lễ Kỷ niệm đồng chí Đoàn Hồng Vũ khẳng định những thành quả đạt được của nhà trường trong 20 năm phát triển và trưởng thành.

Tuy nhiên đứng trước những khó khăn thách thức ở thời điểm hiện nay, nhà trường cần có những chiến lược đào tạo đổi mới hơn nữa, lựa chọn các ngành nghề phù hợp với cơ chế thị trường, nhất là trong xu hướng dịch chuyển lao động tại địa phương.

Sở LĐTB & XH trao bức trướng
Sở LĐ-TB&XH trao bức trướng "Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua" cho nhà trường. Ảnh: Thanh Nga

"Nhà trường cần tập trung nguồn nhân lực, vật lực cho công tác chuyên môn, nghiệp vụ và các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo. Tập trung tuyển sinh các ngành nghề có thế mạnh, trọng điểm, theo nhu cầu thực tế của người học, đào tạo theo đơn đặt hàng của doanh nghiệp và định hướng phát triển kinh tế - xã hội địa phương, khu vực. Đổi mới nội dung chương trình, phương thức đào tạo; gắn đào tạo với sản xuất dịch vụ; liên kết đào tạo với doanh nghiệp, hợp tác quốc tế", đồng chí Đoàn Hồng Vũ khẳng định.

tin mới

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.  

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương

(Baonghean.vn) - Chiều 22/2, đoàn công tác Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh do đồng chí Đại tá Đinh Bạt Văn – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ giao nhận quân tại huyện Nam Đàn và Đô Lương.

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

Lưu mãi nét đẹp văn hoá Thổ ở làng Mo Mới

(Baonghean.vn) - Gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu văn hóa truyền thống cho thế hệ trẻ là việc được các cấp ngành cùng đồng bào vùng Tây Bắc Nghệ An chú trọng. Ở làng Mo Mới, xã Nghĩa Xuân (Quỳ Hợp), bà con dân tộc Thổ tích cực sưu tầm, trao truyền những làn điệu dân ca, dân vũ cho thế hệ trẻ.

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

Phát huy giá trị lịch sử - văn hóa Lễ hội Đền Vua Mai

(Baonghean.vn) - Lễ hội Đền Vua Mai là hoạt động văn hóa truyền thống được chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn tổ chức hàng năm. Lễ hội năm nay tổ chức trong 3 ngày 22 - 24/2/2024 (tức ngày 13 - 15 tháng Giêng năm Giáp Thìn) với nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc.