Truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ sau 49 năm hy sinh

(Baonghean.vn) - Sáng 19/10, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ, nhân dân xã Hồng Sơn và gia đình họ tộc họ Dương Công đã tổ chức lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Dương Công Sơn từ nghĩa trang Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình về an táng tại nghĩa trang liệt sỹ quê nhà sau 49 năm xa cách.

Liệt sỹ Dương Công Sơn sinh ngày 20/4/1948  tại xã Hồng Sơn, huyện Đô Lương, nhập ngũ ngày 20/11/1965, cấp bậc Trung sỹ, chức vụ Tiểu đội trưởng thuộc Trung đội 3 - Đại đội 6 - Tiểu đoàn 2 - Binh trạm 12, Đoàn 559.

 Lễ truy điệu được tổ chức tại gia đình liệt sỹ Dương Công Sơn. Ảnh: Ngọc Phương
Lễ truy điệu được tổ chức tại gia đình liệt sỹ Dương Công Sơn. Ảnh: Ngọc Phương

Sinh ra trong một gia đình giàu truyền thống cách mạng, đang học cấp 3, đồng chí Dương Công Sơn tình nguyện xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc. 

Trải qua nhiều mặt trận cam go, lập nhiều chiến công, đồng chí đã bị thương tại Na Pông - Xiêng Khoảng đất nước CHDCND Lào và hy sinh ngày 7/12/1969 khi tuổi đời mới 21.

Đưa hài cốt liệt sỹ Dương Công Sơn về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương
Đưa hài cốt liệt sỹ Dương Công Sơn về an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương. Ảnh: Ngọc Phương

Đến nay, sau 49 năm an nghỉ tại Nghĩa trang Đồng Lê, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình, cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và gia đình đã đưa hài cốt liệt sỹ  Dương Công Sơn về quê nhà. Lễ đón nhận hài cốt liệt sỹ được tổ chức trang nghiêm, trọng thể.

Ngay sau lễ truy điệu, hài cốt của liệt sỹ được an táng tại Nghĩa trang liệt sỹ huyện Đô Lương trong niềm tiếc thương vô hạn và biết ơn của đồng đội, cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân địa phương.

tin mới

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

Cái khó của bà đỡ ở vùng cao xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Ở những huyện vùng cao Nghệ An, có một cái nghề tưởng chừng như đã không còn, đó là những phụ nữ chuyên đi đỡ đẻ. Dù không có bất cứ một khoản chi phí nào từ việc đỡ đẻ, nhưng khi được gọi, các chị lại lên đường.

Chuyện nghề dạy lái ô tô

Chuyện nghề dạy lái ô tô

(Baonghean.vn) - “Lái xe là đặt một chân vào ranh giới sinh tử cho mình và người khác” - đây là quan điểm của rất nhiều giáo viên dạy lái. 

Nhiều thông điệp ý nghĩa từ cán bộ, nhân viên Tập đoàn TH đã được chia sẻ tại sự kiện như: Mọi người đều được bình đẳng về quyền và cơ hội. Ảnh: Đình Tuyên.

Thông điệp từ ngày hội ‘Tô cam cùng TH’

(Baonghean.vn) - Đúng vào ngày 25/11 - Ngày quốc tế xóa bỏ bạo lực với phụ nữ, Tập đoàn TH, Quỹ Vì tầm vóc Việt, Viện Phát triển sức khoẻ cộng đồng ánh sáng phối hợp với Cơ quan Liên hợp quốc về bình đẳng giới và trao quyền cho phụ nữ  tổ chức sự kiện truyền thông "Tô cam cùng TH 2023".

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

Phim tài liệu: Pù Hoạt - Nơi tình rừng mãi xanh

(Baonghean.vn) - Sự kiến tạo của địa chất, sự biến thiên của lịch sử từ hàng triệu năm trước đã tạo nên một Pù Hoạt, một Phà Ca Tủn như chạm đến trời xanh – đó là niềm kiêu hãnh, là biểu tượng cho sự vững chãi, trường tồn qua không gian, thời gian.

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

Nghị định 75/2023/NĐ-CP: Những điểm mới tăng quyền lợi cho người tham gia, thụ hưởng chính sách Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -Ngày 19/10/2023, Chính phủ đã ban hành Nghị định 75/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 146/2018/NĐ-CP ngày 17/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn biện pháp thi hành một số điều của Luật Bảo hiểm y tế (Nghị định số 75).

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham gia Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

Danh sách 14 đại biểu Công đoàn Nghệ An tham dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIII

(Baonghean.vn) - Đại diện cho ý chí nguyện vọng của hơn 171 ngàn đoàn viên người lao động, đoàn đại biểu Công đoàn Nghệ An gồm 14 thành viên, do đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Tổng Liên đoàn, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn. 

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

Tiếp nhận 721 đơn vị máu tại Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 ở Nam Đàn

(Baonghean.vn) -Nằm trong các hoạt động kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2023), ngày 22/11, Trung tâm Huyết học- Truyền máu tỉnh Nghệ An phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Huyện đoàn Nam Đàn tổ chức chương trình Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023.