Truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế cho em Nguyễn Văn Nhã

Hồng Diện - Lê Ngọc Lưu

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Được sự ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, chiều 5/5, đồng chí Trưởng Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã đến thắp hương và truy tặng 2 Bằng khen cho em Nguyễn Văn Nhã.

Tại gia đình em Nguyễn Văn Nhã, ở xóm 7, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu, đồng chí Nguyễn Thanh Nhàn - Trưởng Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh và lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình, động viên gia đình em Nhã nén nỗi đau, giữ gìn sức khỏe, cố gắng vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn công tác gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình em Nhã. Ảnh: Hồng Diện
 Đoàn công tác gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình em Nhã. Ảnh: Hồng Diện

Đồng thời, trao quyết định truy tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An và Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho em Nguyễn Văn Nhã vì đã có hành động dũng cảm cứu người bị đuối nước tại bãi biển Phú Thuận, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế vào ngày 30/4 vừa qua.

Đại diện gia đình sau khi nhận quyết định cũng đã gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, chính quyền các cấp của tỉnh Nghệ An và tỉnh Thừa Thiên Huế cùng nhân dân kể từ khi xảy ra sự việc đã luôn quan tâm, hỗ trợ, sẻ chia những khó khăn đối với gia đình.

Truy tặng 2 Bằng khen của Chủ tịch UBND các tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế cho em Nguyễn Văn Nhã, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện
 Truy tặng 2 Bằng khen của Chủ tịch UBND các tỉnh Nghệ An và Thừa Thiên Huế cho em Nguyễn Văn Nhã, xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Hồng Diện

Được biết, trong những ngày qua, các cấp chính quyền tỉnh Nghệ An đã phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế đã hoàn tất hồ sơ và gửi ra Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương để trình Chủ tịch nước công nhận liệt sĩ cho sinh viên Nguyễn Văn Nhã.

Dịp này, thông qua mạng xã hội cũng đã có nhiều nhà hảo tâm, nhiều bạn sinh viên đã quyên góp tiền giúp đỡ gia đình em Nhã. Chỉ sau chưa đầy 2 ngày, đã thu được số tiền gần 300 triệu đồng.

Chiều  5/5, ông Nguyễn Lê Anh (nguyên giảng viên Học viện kỹ thuật quân sự), người đứng ra vận động đã từ Hà Nội về gia đình em ở xã Quỳnh Yên, huyện Quỳnh Lưu để trực tiếp trao số tiền trên cho bố mẹ em Nhã.

Trước đó, vào chiều 30/4, em Nguyễn Văn Nhã (23 tuổi) sinh viên năm 4, Khoa Công nghệ thông tin, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế khi đang tắm tại biển Phú Thuận, xã Phú Thuận, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã phát hiện 3 bạn nữ bị đuối nước, sóng cuốn xa bờ nên Nhã đã bơi ra ứng cứu. Sau khi đưa các bạn vào bờ an toàn thì Nhã kiệt sức và bị sóng cuốn trôi.

tin mới

Độc đáo chợ phiên Nga My

Độc đáo chợ phiên Nga My

(Baonghean.vn) -Chợ phiên Nga My  (Tương Dương) là một điểm đến hấp dẫn đối với đông đảo du khách trong và ngoài vùng. Bởi đây không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà còn là nơi gặp gỡ, giao lưu văn hóa của đồng bào.

Thảo luận 10 chuyên đề quan trọng sau phiên mạc phiên thứ nhất Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

Đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An tích cực tham gia các hoạt động tại Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam

(Baonghean.vn) - Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam có sự tham dự của 1.095 đại biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của 11 triệu đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động cả nước. Đoàn đại biểu Nghệ An gồm 14 thành viên, do Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh làm trưởng đoàn.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam bàn giao bếp ăn bán trú và tặng học bổng cho học sinh ở Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình "Dinh dưỡng cho trẻ em nghèo, khuyết tật", chiều 30/11, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Nghệ An và huyện Anh Sơn tổ chức bàn giao công trình bếp ăn bán trú cho điểm trường Trà Lân (trường Tiểu học Phúc Sơn, huyện Anh Sơn).

Tà Cạ

Hội đồng nhân dân tỉnh khảo sát chất lượng nguồn nhân lực, tình trạng trẻ em có bố mẹ đi làm ăn xa tại Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Ngày 30/11, đoàn công tác Ban Dân tộc Hội đồng nhân dân tỉnh tổ chức khảo sát về hiệu quả công tác quản lý nhà nước, chất lượng nguồn nhân lực và những tác động ảnh hưởng đến trẻ em khi cha mẹ đi làm ăn xa vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Kỳ Sơn. 

Prudential Việt Nam

Prudential Việt Nam lần đầu ra mắt mô hình 'Shop bảo hiểm đồng giá' với mức phí chỉ từ 2.000 đồng/tháng

(Baonghean.vn) - Ngày 29/11, Prudential Việt Nam (Prudential) tiếp tục mở rộng tệp sản phẩm bảo hiểm trực tuyến với PRU-NĂNG ĐỘNG, với mô hình hoàn toàn mới - “Shop bảo hiểm đồng giá”, giúp khách hàng linh hoạt lựa chọn và cá nhân hóa các phương án bảo vệ phù hợp với nhu cầu của mình.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ. Ảnh: Thành Chung

Mít tinh hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS

(Baonghean.vn) - Tại buổi lễ, Ban Chỉ đạo phòng, chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An đã phát lời kêu gọi các ban, ngành, đoàn thể,  đơn vị, tổ chức cộng đồng tăng cường sáng tạo, tiếp cận giải pháp mới và phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Tin buồn

TIN BUỒN

(Baonghean.vn) - Thị ủy-Hội đồng Nhân dân-Ủy ban Nhân dân-Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: