Truy tặng Huân chương Dũng cảm cho nam sinh cứu người đuối nước

(Baonghean.vn) - Sáng 10/12, tại trường THPT Thanh Chương 3 đã tổ chức Lễ truy  tặng Huân chương Dũng cảm của Chủ tịch nước và Bằng khen của Bộ Giáo dục-Đào tạo cho em Nguyễn Anh Tuấn, học sinh lớp 12 M.

Đây là ghi nhận của Chủ tịch nước và Bộ Giáo dục và Đào tạo đối với hành động dũng cảm, quên mình, hi sinh cứu người bị đuối nước của em Nguyễn Anh Tuấn.

Tại buổi lễ trao tặng, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo đã đánh giá cao sự hi sinh, không quản khó khăn, tính mạng của em Nguyễn Anh Tuấn. Hành động dũng cảm quên mình cứu người của em Nguyễn Anh Tuấn là tấm gương sáng cho tuổi trẻ  và học sinh trong cả nước noi theo.

Học sinh trường THPT Thanh Chương 3 tưởng niệm em Nguyễn Anh Tuấn

Trước đó, vào hồi 10h30 phút ngày 19/7/2015 tại khu vực bến đò Già, bên bờ sông Lam, thuộc địa phận xã Cát Văn, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, bà Nguyễn Thị Kim cùng con trai là Nguyễn Anh Tuấn (SN 1998), anh Trần Công Sơn (SN 1993) và em Đặng Hoàng Anh (SN 2005) ra khu vực bến đò Già để cào hến. Trong lúc cào hến, anh Sơn và em Hoàng Anh sảy chân xuống vùng nước sâu và bị đuối nước.

Đồng chí Thái Huy Vinh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao Huân chương dũng cảm cho gia đình em Nguyễn Anh Tuấn

Phát hiện anh Sơn và em Hoàng Anh bị đuối nước, bà Kim hô hoán, kêu cứu. Nghe tiếng kêu cứu của mẹ, Nguyễn Anh Tuấn đang cào hến ở khu vực 2 nạn nhân bị đuối nước khoảng 50m đã bơi đến, cứu và đưa được em Đặng Hoàng Anh vào bờ. Sau đó, Tuấn tiếp tục bơi ra cứu anh Sơn nhưng do kiệt sức nên cả Tuấn và anh Sơn bị chìm xuống sông.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Đắc Vinh cũng đã  trao Huy hiệu Tuổi trẻ Dũng cảm cho em Nguyễn Anh Tuấn.

                                                                                                                    Mỹ Hà