Truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho nam sinh người Thái cứu 2 em nhỏ đuối nước

(Baonghean.vn) - Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa có quyết định truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho học sinh lớp 7, trường THCS Hạnh Thiết (Quỳ Châu).

Ngày 28/4, được sự ủy quyền của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, đại diện Tỉnh đoàn Nghệ An anh Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng các đồng chí trong đoàn, Huyện đoàn Quỳ Châu đã tới thăm hỏi, động viên và trao "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lương Mạnh Tuấn, bản Kẻ Nính, Châu Hạnh (Quỳ Châu), người đã có hành động quên mình cứu 2 em nhỏ đuối nước.

Trao tặng "Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tới người thân của gia đình em Lương Mạnh Tuấn. Ảnh: Lương Nga

Trước đó, ngày 18/4, em Lương Mạnh Tuấn cùng em Lương Bảo Khanh và em Hà Nhật Anh rủ nhau đi tắm tại khu vực Luộc Lâu thuộc sông Hiếu (cả hai em này cùng học Trường Tiểu học Châu Hạnh 2, xã Châu Hạnh, huyện Quỳ Châu). Trong quá trình tắm, em Khanh và em Anh bị trượt chân xuống hố nước sâu. Thấy vậy, em Lương Mạnh Tuấn đã bơi ra cứu 2 em nhỏ. Sau khi đẩy được 2 em nhỏ vào khu vực an toàn, Tuấn bị kiệt sức và đã bị dòng nước cuốn đi. 

Nghe tiếng các em hô hoán, ông Lim Văn Quỳ ở khu vực gần đó đã chạy ra và lặn vớt được Tuấn, nhưng do ngạt nước quá lâu nên em đã tử vong.

Ghi nhận hành động dũng cảm cứu người đuối nước của Tuấn, Trung ương Đoàn đã truy tặng Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho em. Đây là phần thưởng cao quý cho hành động dũng cảm quên thân cứu người của em Lương Mạnh Tuấn.