Truy tìm đối tượng giả thợ sửa ống nước trộm hơn 1 tỉ đồng

Giả làm thợ sửa ống nước, lợi dụng sơ hở của chủ nhà, đối tượng cạy tủ trong phòng ngủ nhà nạn nhân lấy 200 triệu đồng và 35.000USD rồi tẩu thoát.

Ngày 29/8, Cơ quan CSĐT Công an Quận 6 (TPHCM) đang trích xuất camera an ninh, truy tìm đối tượng giả làm thợ sửa ống nước trộm 200 triệu đồng và 35.000USD của gia đình bà N.T.Y. (sinh năm 1951 ngụ trên đường Văn Thân, phường 8, Quận 6).

Người đàn ông giả làm thợ sửa ống nước trộm tài sản nhà bà Y.

Vào sáng cùng ngày, bà Y. ở nhà một mình thì có người đàn ông mặc áo sơ mi, quần tây đi xe máy đến bấm chuông. Người này nói là con trai bà Y. thuê đến sửa ống nước trong nhà vệ sinh nên bà Y. mở cửa cho vào.

Sau khi vào nhà vệ sinh, người đàn ông nói bà Y. cho mượn thêm một số dụng cụ để sửa chữa ống nước. Lợi dụng lúc bà Y. xuống lầu lấy dụng cụ thì người này lẻn vào phòng ngủ của con gái bà cạy tủ lấy đi 200 triệu đồng và 35.000USD.

Lúc bà Y. lên tầng trở lại thì người đàn ông nói ra ngoài mua thêm đồ về sửa ống nước. Không thấy người đàn ông trở lại, bà Y. kiểm tra và phát hiện mất tài sản nên trình báo công an. Tiếp nhận tin báo, Công an Quận 6 có mặt khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai, trích xuất camera truy tìm đối tượng.

Đây là vụ trộm thứ 5 trong vòng 2 tháng qua trên địa bàn Quận 6. Gần đây nhất là ngày 27/8, một gia đình bị đối tượng cạy tủ lấy 140 triệu đồng với thủ đoạn tương tự.

dantri.com.vn