Truyền thông Mỹ gọi Su-57 là “máy bay lỗi thời“

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tờ National Interest (NI) của Mỹ cho rằng các công nghệ được sử dụng để chế tạo máy bay chiến đấu Nga thế hệ thứ 5 đã trở nên lỗi thời.
Máy bay chiến đấu Su-57. Ảnh: AP
Máy bay chiến đấu Su-57. Ảnh: AP

Đặc biệt, NI lưu ý, vật liệu composite mới được sử dụng cho máy bay chiến đấu Su-57 "tăng gấp đôi khả năng hấp thụ sóng ra-đa và giảm bớt tầm nhìn ra-đa của cabin máy bay thêm 30%".

NI nhấn mạnh, công nghệ này đã được sử dụng trong hơn 30 năm qua. NI nêu ví dụ, tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ bắt đầu sử dụng công nghệ này vào những năm 1980 trong quá trình sản xuất máy bay F-16 theo chương trình Have Glass.

Ngoài ra, vật liệu này được sử dụng trong máy bay chiến đấu F-22 và F-35. Tuy nhiên, theo NI, bất kể thiết bị kỹ thuật của máy bay chiến đấu Nga là gì, Su-57 sẽ không mang lại lợi ích cho quân đội Nga vì giá thành quá cao.

Tờ này chỉ ra rằng, Không quân Nga chỉ mua 10 máy bay chiến đấu loại này kể từ chuyến bay đầu tiên của F-35 Mỹ năm 2010, trong khi đó Mỹ đã chi 60 tỷ USD để mua 180 máy bay F-22 và còn muốn chi thêm 400 tỷ USD để mua 2.300 máy bay chiến đấu F-35.

NI chú ý đến sự khác biệt trong ngân sách quân sự của các quốc gia, nói rằng ngành công nghiệp quốc phòng Nga có khả năng tạo ra khoảng 100 máy bay mới mỗi năm, chỉ bằng 1/3 khả năng của Mỹ.

Ấn phẩm cho biết thêm, vào năm 2019, Nga chỉ có thể thành lập một phi đội gồm 12 máy bay Su-57, gây bất lợi cho Moksva khi tham gia bất kỳ cuộc xung đột nào do số lượng quá ít ỏi.

Tin mới

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

Số lượng dự án cấp mới của Nghệ An tăng hơn 39% so với cùng kỳ

(Baonghean.vn) - 5 tháng đầu năm 2023, Nghệ An đã cấp mới 57 dự án với tổng số vốn đầu tư đăng ký hơn 12.239 tỷ đồng; điều chỉnh 52 lượt dự án; tổng số vốn cấp mới và tăng thêm hơn 14.842 tỷ đồng; số lượng dự án cấp mới tăng 39,02%, tổng số vốn đăng ký cấp mới tăng 1,1 lần so với cùng kỳ.
Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

Câu chuyện buồn dưới chân thành Kẻ Dền

(Baonghean.vn) - Là nơi thờ cúng 2 sĩ phu Cần Vương, 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ Tĩnh cùng 2 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng... vậy nhưng, thửa đất này đang bị lấn chiếm một cách ngang nhiên. Chuyện buồn này xảy ra ở xã Văn Thành (Yên Thành) khiến cho nhiều người không khỏi chạnh lòng.
‘Thay trời làm mưa’

‘Thay trời làm mưa’

(Baonghean.vn) - Trong thời tiết nắng nóng cao điểm mùa Hè ở Nghệ An, đa số diện tích trồng chè ở các huyện Thanh Chương, Anh Sơn, Con Cuông… vẫn xanh mướt. Để đảm bảo chè xanh tốt dưới nắng nóng, bà con vùng trồng chè đã “làm mưa” bằng cách đầu tư hệ thống tưới.
Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

Đêm nhạc trữ tình tại phố đêm Cao Thắng

(Baonghean.vn) - Những giọng ca trẻ triển vọng đã cống hiến cho khán giả tại phố đêm Cao Thắng những ca khúc trữ tình sâu lắng, phục vụ người dân trong dịp cuối tuần. Chương trình sẽ được duy trì vào mỗi tối thứ Ba và Chủ nhật hàng tuần.
Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

Bài thơ đặc biệt của người con trai viết về Cha

(Baonghean.vn) - Trong chương trình đêm nay, mời các bạn cùng thưởng thức một bài thơ, một xúc cảm thơ vô cùng lắng đọng, không phải từ một thi nhân gắn bó cả đời với nghiệp viết, mà là của một người đàn ông bình thường, thốt lên những thi từ dung dị mà xúc động trong một phút giây đặc biệt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/5

(Baonghean.vn) - Người dân điều chỉnh thói quen sinh hoạt nhằm tiết kiệm tiền điện; Các đội bóng tham gia Giải bóng đá Thiếu niên, Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An lần thứ 25 năm 2023 hăng say tập luyện; Giải cứu 2 người bị mắc kẹt trong thang máy... là những nội dung chính trong ngày 28/5.