Truyền thông, tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

(Baonghean.vn) - Trong hai ngày 22, 23/9,  Chi cục Dân số - KHHHGĐ tỉnh phối hợp với Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Anh Sơn tổ chức truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại 4 xã: Bình Sơn, Tam Sơn, Vĩnh Sơn, Đức Sơn.

Đây là hoạt động thường niên được tổ chức từ năm 2011, nằm trong kế hoạch triển khai các hoạt động của Mô hình "Tư vấn và chăm sóc người cao tuổi dựa vào cộng đồng" của Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh. Tham dự các buổi truyền thông có khoảng hơn 600 cụ đến từ 4 xã có mô hình “Người cao tuổi giúp người cao tuổi”.

Buổi truyền thông tư vấn chăm sóc sức khỏe cho các cụ cao tuổi tại Anh Sơn.

Qua các buổi truyền thông, các cụ được báo cáo viên cung cấp kiến thức về chế độ dinh dưỡng và vận động hợp lý ở người cao tuổi, các bệnh thường gặp và cách phòng tránh để giúp các cụ tự biết chăm sóc và bảo vệ mình.  Hoạt động cũng nhằm nâng cao sự hiểu biết về chính sách của Đảng và Nhà nước về công tác dân số liên quan đến người cao tuổi; đề cao vai trò, sự công hiến của cá nhân, gia đình và xã hội trong việc cải thiện sức khỏe thể chất và tinh thần, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của các cụ, giúp người cao tuổi "sống vui – sống khỏe – sống có ích".

Chương trình truyền thông còn lồng ghép các tiết mục giao lưu văn hóa, văn nghệ thông qua các thể loại: hò, vè, thơ, chuyện vui... do các cụ thể hiện.

Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng chào mừng Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1/10 năm nay.

                                                Ngọc Hà

(Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh)