Truyền thông tư vấn CSSKSS/KHHGĐ tại Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Ngày 22/4/2015, thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ tỉnh Nghệ An, tại 2 xã Thanh Mai và Thanh Yên (Thanh Chương), Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình truyền thông tư vấn cộng đồng năm 2015. 
 
Toàn cảnh buổi tập huấn
 
Thanh Chương là đơn vị thứ 2 trong tỉnh (sau Thị xã Hoàng Mai) được tổ chức chương trình truyền thông tư vấn cộng đồng tại địa bàn có mức sinh cao. Đây là hoạt động có ý nghĩa với sự tham gia đầy đủ của lãnh đạo các ban ngành đoàn thể cấp xã, xóm và phụ nữ, nam giới trong độ tuổi sinh đẻ.
 
Chương trình được tổ chức bằng hình thức nói chuyện chuyên đề, tư vấn trực tiếp. Ngoài việc cung cấp những kiến thức cơ bản về dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình, chương trình còn hướng đến mục tiêu nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của những người tham gia cùng chung tay góp sức giải quyết khó khăn thách thức đang đặt ra về công tác dân số, chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình trên địa bàn.
 
Kết thúc chương trình, trên 90% đại biểu tham dự hài lòng với nội dung kiến thức và những vấn đề đưa ra thảo luận trong đợt truyền thông tư vấn; khoảng 30% đại biểu đã có những chia sẻ về các giải pháp và kinh nghiệm bổ ích./. 
 
                                                                                   Nguyễn Hồng
                                                                                   (Chi cục DS/KHHGĐ tỉnh)