TTXVN ký Thỏa thuận hợp tác mới với Hãng thông tấn Mông Cổ

Sáng 15/8, tại Hà Nội, ông Nguyễn Đức Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) và bà Ganchimeg Badamdorj, Tổng Giám đốc Hãng Thông tấn Mông Cổ Montsame đã ký Thỏa thuận Hợp tác mới giữa hai hãng nhằm tăng cường hợp tác chuyên môn trong kỷ nguyên số.

Tổng Giám đốc ​TTXVN đón và hội đàm với Tổng Giám đốc Montsame Ganchimeg Badamdorj. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)


Theo Thỏa thuận hợp tác này, hai hãng duy trì việc trao đổi thông tin văn bản bằng tiếng Anh và thông tin ảnh có chú thích tiếng Anh, tăng cường trao đổi thông tin video, đặc biệt là các phim tư liệu giới thiệu về đất nước con người Việt Nam và Mông Cổ, quảng bá cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại mỗi nước.

Về các hoạt động hợp tác khác, lãnh đạo hai Hãng cam kết duy trì trao đổi đoàn phóng viên hàng năm; tiếp tục dành cho nhau sự ủng hộ tại các diễn đàn báo chí khu vực và quốc tế mà hai bên cùng tham dự, đặc biệt trong khuôn khổ Tổ chức các hãng thông tấn châu Á-Thái Bình Dương (OANA).

Phát biểu tại hội đàm, Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi cho rằng thời gian qua, hai hãng đã thực hiện thỏa thuận hợp tác theo Nghị định định thư về hợp tác chuyên môn năm 2001 tương đối đầy đủ nhưng vẫn chưa tương xứng với tiềm năng hợp tác của hai bên; mong muốn hai bên tăng cường hợp tác hơn nữa trong thời gian tới.

Tổng Giám đốc TTXVN Nguyễn Đức Lợi đã thông báo về sự kiện Năm APEC Việt Nam 2017 và khẳng định với vai trò hãng thông tấn chủ nhà của sự kiện này, TTXVN sẵn sàng cung cấp thông tin về sự kiện này tới Montsame và rất mong Montsame tăng cường quảng bá về sự kiện này trên các kênh truyền thông của mình.

Chúc mừng những thành tựu TTXVN đạt được trong thời gian qua, Tổng Giám đốc Montsame, bà Ganchimeg Badamdorj, thăm và làm việc tại Việt Nam từ ngày 13-18/8 theo lời mời của Tổng Giám đốc TTXVN, bày tỏ mong muốn thắt chặt hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai cơ quan thông tấn. Tổng Giám đốc Ganchimeg Badamdorj cho biết Montsame thời gian qua đã nỗ lực mở rộng sự lan tỏa của thông tin bằng việc cập nhật kịp thời thông tin chính thống trên các kênh mạng xã hội.

Lãnh đạo hai Hãng chia sẻ quan điểm về việc TTXVN và Montsame cần tăng cường trao đổi thông tin về các lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, du lịch của hai nước để cộng đồng doanh nhân và người dân hai nước tăng cường hiểu biết lẫn nhau, mở rộng các mối quan hệ hợp tác kinh tế giữa hai nước.

Tổng Giám đốc T​TXVN Nguyễn Đức Lợi và Tổng Giám đốc Montsame Ganchimeg Badamdorj sau lễ ký kết thoả thuận hợp tác. (Ảnh: Văn Điệp/TTXVN)

Được thành lập từ năm 1921, Hãng thông tấn Mông Cổ Montsame là một trong những tổ chức truyền thông lâu đời nhất của Mông Cổ. Trụ sở đặt tại Thủ đô Ulaanbaatar, Montsame có tổng số 108 cán bộ, phóng viên, biên tập viên, 20 cơ quan thường trú tại các tỉnh, thành trong nước và hai cơ quan thường trú ngoài nước đặt tại Moskva (Nga) và Bắc Kinh (Trung Quốc).

Nhiệm vụ chính của Montsame là thu thập, cung cấp những thông tin mới nhất về các sự kiện trong nước cho các cơ quan chính phủ, các tòa soạn và phổ biến thông tin ra công chúng.

Montsame cũng biên dịch những thông tin thời sự cập nhật nhất từ các nguồn tin quốc tế, cung cấp cho độc giả Mông Cổ. Một nhiệm vụ khác của cơ quan này là quảng bá lịch sử, văn hóa và sự phát triển của Mông Cổ tới độc giả nước ngoài./.

Theo Vietnam +