Từ 15/4 sẽ đổi mũ bảo hiểm trợ giá ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An khẳng định, người dân được trợ giá từ 30 đến 100 ngàn đồng khi đổi mũ bảo hiểm cũ lấy mũ mới. Giá mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng chỉ từ 100 đến 500 ngàn đồng tùy loại.
 
Thực hiện kế hoạch của Ban An toàn giao thông quốc gia về việc hỗ trợ người dân đổi mũ bảo hiểm đạt chuẩn, Ủy ban An toàn giao thông tỉnh Nghệ An sẽ bắt đầu chiến dịch đổi mũ bảo hiểm từ ngày 15/4/2013. Trước mắt việc trợ giá đổi mũ bảo hiểm sẽ thực hiện tại Thành phố Vinh, sau đó là tất cả các huyện, thị xã khác trong tỉnh.Ông Võ Minh Đức, Chánh Văn phòng Ban an toàn giao thông tỉnh Nghệ An khẳng định, người dân chỉ cần bỏ ra 100 ngàn là đã có mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng.

Ban An toàn giao thông tỉnh cho biết: người dân chỉ cần mang mũ bảo hiểm cũ, mũ không đảm bảo chất lượng đến các điểm quy định sẽ được nhân viên hướng dẫn đổi lấy mũ đảm bảo chất lượng, không cần phải xuất trình bất cứ giấy tờ tùy thân nào khác. Mức trợ giá từ 30 ngàn đến 100 ngàn đồng/ chiếc mũ, tùy loại. Sau khi trợ giá, những chiếc mũ bảo hiểm đảm bảo chất lượng sẽ có giá từ 100 đến 500 ngàn đồng/ chiếc, tùy loại, tùy kiểu dáng khác nhau. Những người dân không có mũ cũ, mũ kém chất lượng vẫn có thể đến các điểm trên để mua mũ mới và được trợ giá như chương trình đổi mũ. Người dân ngoại tỉnh hoặc không có hộ khẩu, không sinh sống tại thành phố Vinh vẫn được hưởng chương trình trợ giá này.
 
Theo kế hoạch, đơn vị cung ứng mũ cho chương trình của  tỉnh Nghệ An sẽ đưa ra thị trường khoảng 5 - 7 chủng loại mũ khác nhau như mũ trùm đầu, nửa đầu, mũ trẻ em, mũ dành cho phụ nữ,... Các loại mũ này đều đảm bảo chất lượng theo quy định của các cơ quan chức năng ở Việt Nam, có dán tem hợp quy, chống hàng giả.
 
Tại thành phố Vinh, việc đổi mũ sẽ thực hiện ở 4 địa điểm: Vườn hoa Cửa Nam, Khu vực triển lãm cạnh Quảng trường Hồ Chí Minh trên đường Trường Thi, Khu đất trống đối diện trung tâm Cảnh sát 113 và Khu đất trống cạnh Bệnh viện 115 Nghệ An. Ngoài ra, Ban an toàn giao thông tỉnh Nghệ An cũng dự kiến thêm 1 điểm đổi mũ dự phòng nữa ở Sân vận động phường Hưng Dũng trên đường Nguyễn Phong Sắc. Tại mỗi điểm, ngoài các nhân viên của đơn vị cung ứng, sẽ có thêm 2 cán bộ của Ban An toàn giao thông tỉnh thực hiện việc giám sát.


Nguyên Khoa