Từ 1/7 đến ngày 4/7, khu vực Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông diện rộng

(Baonghean.vn) - Từ chiều tối và đêm ngày 01/7 đến ngày 04/7, ở khu vực Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông diện rộng, có nơi đạt lượng mưa vừa đến mưa to.

Theo tin mới nhận vào lúc 16h ngày 28/6 từ Đài Khí tượng thủy văn Bắc Trung bộ, hiện nay, nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt đang xảy ra trên các tỉnh từ Thanh Hóa, Nghệ An và Hà Tĩnh. Nhận định, nắng nóng gay gắt còn duy trì đến hết ngày 30/6. Trong tuần đầu tháng 7/2019, tình trạng khô hạn và thiếu nước ở khu vực Bắc Trung Bộ giảm dần.

Sau đợt nắng nóng kéo dài, dự báo sẽ có mưa và dông lốc từ 1/7 đến 4/7. Ảnh tư liệu
Sau đợt nắng nóng kéo dài, dự báo sẽ có mưa và dông lốc từ 1/7 đến 4/7. Ảnh tư liệu
Từ chiều tối và đêm ngày 01/7 đến ngày 04/7, ở khu vực Bắc Trung Bộ sẽ có mưa dông diện rộng, có nơi đạt lượng mưa vừa đến mưa to. Trong mưa dông có khả năng cao xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trên thượng nguồn các sông suối sẽ xuất hiện một đợt lũ, nguy cơ cao xuất hiện lũ quét, sạt lở đất ở trung du và vùng núi.

Đặc biệt, trong những ngày đầu tháng 7, trên vùng biển phía Bắc quần đảo Hoàng Sa có khả năng hình thành một vùng áp thấp, sau đó có thể mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới (ATNĐ). Trên nền độ cao những ngày qua cũng như nhiệt độ nước biển đang cao hiện nay, vùng áp thấp/ ATNĐ có khả năng mạnh thêm và có những diễn biến rất phức tạp gây nguy cơ cao về dông, sét, mưa lớn có thể xảy ra ở các tỉnh thuộc Bắc Trung Bộ.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.