'Tú bà' tuyển sinh viên chân dài bán dâm trên mạng xã hội

(Baonghean.vn) - Giang lên mạng xã hội tuyển các sinh viên “chân dài” vào đường dây bán dâm. Giang giới thiệu “hàng” của thị đều là sinh viên nên giá từ 3 - 5 triệu đồng/lượt.

» Nghệ An: Triệt phá đường dây mại dâm sinh viên, chân dài

Cơ quan CSĐT Công an Nghệ An đang lập hồ sơ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Giang (SN 1995, trú xã Kim Liên, huyện Nam Đàn) để điều tra về hành vi “Môi giới mại dâm”. Do Giang đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi nên không bị áp dụng biện pháp tạm giam.

Theo lãnh đạo phòng Cảnh sát hình sự (PC45), Giang là đối tượng điều hành đường dây bán dâm, trong đó các đối tượng bán dâm chủ yếu là các sinh viên, chân dài tại TP Vinh.

Thông tin tuyển "chân dài" của Giang đăng trên mạng xã hội. Ảnh công an cung cấp

Theo lời khai của 2 đối tượng bán dâm bị công an bắt quả tang là Trần Thị N. (SN 1998, trú tại Diễn Châu) và Thái Thị Y. (SN 1993, trú tại huyện Anh Sơn), Giang là người "tuyển mộ", sau đó khi có khách, Giang thông báo địa điểm để các đối tượng này đến bán dâm.

Tại cơ quan điều tra, Giang khai nhận, vào trưa 23/11, nhận được yêu cầu của khách qua mạng xã hội đặt vấn đề nhờ tìm 2 gái bán dâm để vui vẻ, sau khi khách chọn qua ảnh xong, Giang thỏa thuận với khách giá 4 triệu đồng/người. Tiếp đó, Giang liên lạc để điều N. và X. đến khách sạn bán dâm và thỏa thuận với 2 gái bán dâm giá 2 triệu đồng/lượt.

Một điều tra viên cho biết, Giang là đối tượng không có công ăn việc làm ổn định, đã từng có một thời gian hành nghề mại dâm. Tuy nhiên, do hình thức bề ngoài không quá nổi bật khiến nên không thể cạnh tranh được với các cô gái có nhan sắc.

Nhận thấy nhu cầu mua dâm, đặc biệt là với các sinh viên ngày càng cao, Giang lên mạng xã hội đăng tin "tuyển mộ" các sinh viên, chân dài vào đường dây. Yêu cầu của Giang đặt ra là đẹp gái, siêng năng, trắng trẻo, mặt không nổi mụn. 

Đặc biệt, Giang còn đặt vấn đề nếu cô gái nào vì hoàn cảnh gia đình khó khăn, có nhu cầu bán trinh để kiếm tiền thì có thể liên hệ với thị. 

Khi có khách, Giang giới thiệu “hàng” của thị đều là sinh viên nên giá đi khách cao, từ 3 - 5 triệu đồng/lượt. Tuy nhiên, khi thông báo giá với các gái bán dâm, Giang chỉ đưa ra mức giá 2 triệu đồng/lượt, trong đó Giang hưởng 30%.

"Tú bà" Hà Thị Giang điều hành đường dây bán dâm. Ảnh: N.H

Theo lãnh đạo PC45, trong thời gian gần đây, trên địa bàn TP Vinh xuất hiện nhiều đường dây môi giới mại dâm qua các trang mạng xã hội. Bằng cách lập tài khoản trên trang mạng Zalo, Facebook, các đối tượng môi giới mại dâm sẽ đăng tuyển “chân dài” vào đường dây của mình. 

Sau nhiều tháng theo dõi, cơ quan công an dựng lên được chân dung của một số đối tượng môi giới mại dâm và thủ đoạn của chúng. Ban đầu các đối tượng sẽ đăng các bài tìm sinh viên với yêu cầu cao về ngoại hình để đi làm PG (tiếp thị, giới thiệu sản phẩm) và đưa ra mức lương hấp dẫn.

Khi có người liên hệ, chúng hẹn gặp mặt, qua đó chọn những người đáp ứng được yêu cầu về ngoại hình, sau đó làm quen rồi đưa đi ăn uống và mua sắm. Khi thấy các cô gái tin tưởng, đối tượng sẽ đặt vấn đề về việc đi uống rượu tiếp khách và sau đó là đi bán dâm với lời hứa về khoản thu nhập siêu hấp dẫn. Do phương thức thủ đoạn của các đối tượng chủ yếu thông qua mạng xã hội, tin nhắn điện thoại nên đường dây tồn tại trong một thời gian dài.

Như Báo Nghệ An đã đưa tin, tối 23/11, tổ công tác của Phòng PC45 và C45 Bộ Công an ập vào hai phòng nghỉ của khách sạn Đạt Phú (phường Hưng Dũng, TP Vinh) và khách sạn Victory (TP Vinh) và bắt quả tang 2 đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm.

Thái Thị Y. và Trần Thị N. khai giá mỗi lần đi khách của 2 chân dài này là 2 triệu đồng. Ảnh: N.H

Nhân thân hai cô gái bán dâm được làm rõ là Trần Thị N. (SN 1998, trú tại Diễn Châu) và Thái Thị Y. (SN 1993, trú tại huyện Anh Sơn). N là sinh viên năm thứ nhất một trường cao đẳng trên địa bàn TP Vinh, mới nhập học được 3 tháng. Còn Y đã có công việc ổn định, tham gia bán dâm để “tăng thu nhập”. 

Cơ quan công an đã xử phạt hành chính hai khách mua dâm mỗi người 750 ngàn đồng. Thái Thị Y. và Trần Thị N. cũng bị xử phạt hành chính về hành vi bán dâm với mức phạt 200 ngàn đồng/người./.

Nguyên Hưng