Tứ kết Asiad 2018: HLV U23 Syria “bắt bài” U23 Việt Nam như thế nào?

Thuyền trưởng Alfakeer Muhannad của U23 Syria có những nhận xét sắc bén về U23 Việt Nam trước trận quyết đấu tứ kết Asiad 2018, đặc biệt chú ý 3 cầu thủ nổi bật trong tay HLV Park Hang Seo…
Đánh giá về U23 Việt Nam, HLV Alfakeer Muhannad cho biết: “Tôi biết đội bóng của các bạn rất nhiều, và mới đây là 4 trận đấu tại Asiad 18 này.

U23 Việt Nam là một đội bóng mạnh, với rất nhiều cầu thủ giỏi. Lối chơi của U23 Việt Nam dựa vào những cầu thủ nhanh, tranh cướp bóng mạnh mẽ ở khu vực giữa sân, cũng như có các cầu thủ chơi bóng kỹ thuật. Đây là trận đấu khó khăn cho cả U23 Việt Nam lẫn Syria…

HLV Alfakeer Muhannad tin tưởng các học trò có thể...

Bên cạnh những đánh giá về trận đấu, HLV trưởng của U23 Syria chia sẻ những khó khăn trong quá trình chuẩn bị của đội nhà cho Asiad, và phần lớn là bởi những tình huống thay đổi ở liên đoàn bóng đá Syria 2 tháng trước đây.

Ông cho biết: “Chúng tôi có không có sự chuẩn bị tốt nhất, nhưng chúng tôi tự chuẩn bị cho bản thân bằng những trận đấu ở vòng bảng cũng như trận gặp Palestine ở vòng 16 đội. Đội bóng đã tốt hơn, và chúng tôi đã sẵn sàng cho trận gặp Việt Nam”.

Ông Alfakeer Muhannad nhìn nhận thêm, U23 Syria đấu U23 Việt Nam tại Asiad 2018 hoàn toàn khác so với thời điểm 2 đội gặp nhau ở vòng bảng U23 châu Á (hòa 0-0): “Hai đội bóng khác nhau, đội trước đây có sự chuẩn bị tốt hơn, còn giờ đây tôi chỉ có các cầu thủ sinh năm 1997 và 1998. Tôi đang cố gắng tạo sự gắn kết cá nhân, các tuyến và chơi với nhiều sức mạnh, tốc độ ở tấn công…” 

...sẽ đánh bại U23 Việt Nam ở trận đấu tới đây.

Chúng tôi phải giữ cân bằng giữa tấn công, phòng ngự, sẽ rất mạo hiểm nếu chơi tấn công trước U23 Việt Nam. Chúng tôi thừa hiểu, đây là trận đấu không dễ dàng vì thế cần sự tập trung trong mọi tình huống” ông  Alfakeer Muhannad nói thêm.

Đối với câu hỏi cầu thủ nào gây ấn tượng nhất bên phía U23 Việt Nam, thuyền trưởng U23 Syria cho hay: “Tôi không thể trả lời danh tính của họ được, dù tôi biết ở U23 Việt Nam có 3 cầu thủ thực sự đẳng cấp. Và tất nhiên, chúng tôi phải chú ý đến họ ở trận đấu tới đây”.

Với câu hỏi mục tiêu của U23 Syria vào chung kết hay không, ông Alfakeer Muhannad khẳng định

"Không gì là không thể nhưng để làm được điều đó không hề dễ dàng chút nào. Chúng tôi sẽ chiến đấu hết mình và tự tin vào khả năng của mình”.

vietnamnet.vn