Tự làm tinh dầu sả có thể chống muỗi lây truyền Virus Zika

Trong những ngày qua đã có trường hợp phát hiện virus Zika ở Việt Nam khiến nhiều người lo lắng. Virus Zika có lây lan qua đường muỗi truyền, do đó ta nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, thủ sẵn những bí quyết chống muỗi để bảo vệ sức khoẻ bản thân và người thân.
 

Cách làm tinh dầu sả chống muỗi như sau:

Bước 1: - Đầu tiên, ta sẽ cắt bỏ phần lá, chỉ lấy phần gốc.
Bước 2: - Bạn lột bỏ phần vỏ già, chỉ lấy phần củ trắng bên trong.

Bước 3: - Ngâm sả trong nước và rượu. Bạn chú ý đổ sao cho ngập mặt sả, không để phần sả bị nổi lên trên. Phần sả nổi lên này khi ngâm sẽ bị thối, làm hỏng mất phần tinh dầu của bạn đấy! - Để lọ sả ra chỗ khô thoáng, tránh ánh sáng mặt trời trong vòng 3 ngày.
Bước 4: - Sau 3 ngày, bạn đổ hỗn hợp sả và nước rượu vào máy xay sinh tố rồi xay nhuyễn.
Bước 5: - Lọc bỏ bã phần nước vừa xay. Cho nước trong đã lọc vào lọ sạch, đậy kín nắp rồi để nơi khô thoáng trong 3 tuần để sả tiết tinh dầu ra.
 Sau 3 tuần, bạn có thể chiết dần tinh dầu ra để dùng.