#tự soi tự sửa

7 kết quả

Tự mình tự giác tự soi, tự sửa

Tự mình tự giác tự soi, tự sửa

(Baonghean.vn) - Làm người, ai cũng có cái mạnh, cái yếu; làm việc ai cũng có “sở trường, sở đoản”, có hạn chế, khuyết điểm, có cái đúng, cái sai,... Thói thường, cái hay, cái tốt không chỉ mình biết mà được người khác nói ra, khen, động viên nên rất dễ nhận ra; cái chưa hay, chưa tốt vì nhiều lẽ mà ít được nhắc tới. Biết được cái hay, cái tốt để phát huy, biết cái hạn chế, cái xấu để sửa là rất cần thiết.
Để 'tự soi, tự sửa' được thực chất và hiệu quả

Để 'tự soi, tự sửa' được thực chất và hiệu quả

(Baonghean.vn) - Việc triển khai Nghị quyết Trung ương 4, khoá XIII được các cấp ủy yêu cầu tiến hành hiệu quả và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng với chủ đề “tự soi, tự sửa”. Vấn đề đặt ra là cần phải đi vào thực chất với những phương pháp, cách làm cụ thể, tránh hình thức.
Xây dựng hệ thống chính trị là một yêu cầu trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Tự soi, tự sửa có làm giảm oai phong?

(Baonghean.vn) - Tự soi, tự sửa là việc của riêng mình, của chính mình, là đấu tranh ngay với cái tôi ở trong mình. Soi đúng thì sẽ sáng hơn, sửa đúng thì sẽ đẹp hơn. Trong mỗi tập thể cũng tương tự như vậy.
Khắc phục 'căn bệnh' thờ ơ, vô cảm

Khắc phục 'căn bệnh' thờ ơ, vô cảm

(Baonghean.vn) - Thờ ơ, vô cảm, thiếu trách nhiệm với công việc, quyền lợi của dân là một “căn bệnh”. Đây là một trong những nguyên nhân làm mất niềm tin của Nhân dân đối với cấp ủy, chính quyền và ảnh hưởng tiêu cực đến yếu tố yên dân, sự đồng thuận xã hội. Nhận thức rõ tác hại của “căn bệnh” này, cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã có nhiều giải pháp khắc phục.