Tự tin dự Vòng chung kết

(Baonghean.vn) - Từ ngày 23 đến 26/10 vừa qua, giải bóng đá mini phong trào toàn quốc – Cúp Bia Sài Gòn 2014 khu vực Nghệ An đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh (71 Hồ Tùng Mậu, TP.Vinh). Tổng cộng 64 đội bóng đến từ các cơ quan, ban ngành, trường học, công ty,…đã tranh tài để giành ngôi vô địch trị, giá 40 triệu đồng.

Với những gì đã thể hiện, bóng đá phong trào Nghệ An có thể hy vọng ở sân chơi toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12 tại Bình Thuận. Đó là sân chơi mà các đại diện Nghệ An phải đối diện với những đội bóng xuất sắc đến từ 11 tỉnh, thành khác trên cả nước.

Chất lượng các đội bóng dự giải năm nay tăng rõ rệt

So với giải năm 2013, chất lượng chuyên môn của giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014 tại Nghệ An tăng lên rõ rệt. Đó là nhận xét chung của BTC giải cũng như người yêu thể thao ở Nghệ An. Trong những ngày thi đấu vừa qua, các đội bóng đều trình diễn lối chơi đẹp mắt nhưng không kém phần hiệu quả. Với những bổ sung về lực lượng và sự chuẩn bị kĩ lưỡng về kĩ, chiến thuật, các đội bóng đều quyết tâm thi đấu ra trò ở giải đấu  này. Đa số các đội bóng mạnh đều đến từ TP.Vinh với những phương châm và cách thức hoạt động như những đội bóng  chuyên nghiệp, có ông bầu, có những cầu thủ thuộc hàng “sao, số” trong làng bóng đá phủi. Thậm chí có đội còn có trong đội hình những cầu thủ đã từng thi đấu ở sân chơi chuyên nghiệp nhưng nay đã qua thời đỉnh cao.

Khán giả Nghệ An luôn đến chật kín khán đài
Ngay cả khi trời mưa to, sân vẫn không còn chỗ trống

Năm ngoái, Thành Cổ FC và Sơn Hà FC đều đã không thể hiện được nhiều ở Vòng chung kết toàn quốc, nơi có sự góp mặt của quá nhiều đội bóng mạnh, đặc biệt là các đội bóng khu vực phía Nam. Để cải thiện thành tích đó, năm nay các đội bóng dự giải ở Nghệ An đều tự đầu tư, nâng chất để trước mắt cán đích ở vòng đấu cấp tỉnh và sau đó có sự “lột xác” ở giải đấu toàn quốc. Với mặt bằng chuyên môn hiện có, nhiều người tin rằng bóng đá phong trào Nghệ An có thể làm nên chuyện hoặc ít nhất cũng vượt thành tích năm ngoái khi tham gia Vòng chung kết toàn quốc tại Bình Thuận sắp tới.

Đội Net Viet FC lên ngôi vô địch xứng đáng

Sau 4 ngày tranh tài, đội Net Viet FC đã giành ngôi vô địch với phần thưởng 40 triệu đồng. Đội Idol FC xếp hạng Nhì nhận 20 triệu đồng. Các đội AK FC, BMQ FC lần lượt xếp hạng Ba và Tư với phần thưởng trị giá 10 và 5 triệu đồng. Hai đội xuất sắc nhất là Net Viet FC và Idol FC sẽ đại diện Nghệ An dự Vòng chung kết toàn quốc và cũng mang theo niềm hy vọng cán cột mốc mới cho bóng đá phong trào Nghệ An. Vòng chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào tháng 12 tới với phần thưởng cho đội vô địch trị giá kỉ lục là 150 triệu đồng.

Q.A