Tư vấn tâm lý miễn phí về đồng tính nữ và bạo lực học đường

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Khoa học về Giới, Gia đình, Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) vừa thông báo thiết lập hai dịch vụ: Tư vấn tâm lý miễn phí các vấn đề về đồng tính nữ và tư vấn tâm lý cho các học sinh. Dịch vụ tư vấn miễn phí này nhằm thúc đẩy quyền cho phụ nữ và trẻ em bị ảnh hưởng bởi kỳ thị, bạo lực.
 

Hình ảnh bạo lực học đường (
Hình ảnh bạo lực học đường (ảnh cắt từ clip trên internet).


Tư vấn được thực hiện thông qua hai hình thức: Tư vấn trực tiếp qua số điện thoại 0437759339 (phím số 1) và tư vấn online trên website csaga.org.vn. Thời gian tư vấn từ 8-21 giờ từ thứ Hai đến thứ Bảy (nghỉ Chủ nhật và các ngày lễ Tết). 

Nội dung tư vấn sẽ cung cấp kiến thức về đồng tính nữ và quyền của họ, các vấn đề liên quan đến người đồng tính nữ như: Băn khoăn về cảm xúc và xu hướng tình dục, về việc lộ diện mình là người đồng tính, ứng xử với kỳ thị và bạo lực từ gia đình, người thân, xã hội, nơi làm việc… Các tư vấn viên cũng sẽ cung cấp các địa chỉ hỗ trợ liên quan và kết nối tới các chuyên gia.

Ngoài tư vấn về đồng tính nữ, CSAGA cũng tư vấn tâm lý online dành cho các bạn học sinh trong độ tuổi 12-18 tuổi và cha mẹ, thầy cô của họ trên website ask14.vn. Nội dung tư vấn gồm: Các vấn đề bạo lực và bắt nạt học đường, quấy rối và xâm hại tình dục, phân biệt đối xử và tôn trọng sự khác biệt, mối quan hệ giữa cha mẹ, thầy cô với con trẻ.

Bà Nguyễn Vân Anh, Giám đốc Trung tâm CSAGA cho biết: “Qua nhiều năm làm việc, chúng tôi nhận thấy nhu cầu lấy lại bình an, tìm lại sức mạnh và tìm kiếm sự hỗ trợ từ phía các nhà tư vấn, các tổ chức xã hội để giải quyết các vấn đề của chính bản thân mình từ người đồng tính nữ và trẻ em bị bạo lực là rất lớn. Trên cơ sở đó, CSAGA đã thiết lập hai dịch vụ tư vấn miễn phí cho hai nhóm đối tượng này.”

CSAGA là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận hoạt động nhằm thúc đẩy thực hiện và bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi bạo lực và kỳ thị./.

Theo Vietnamplus

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.