Tuần phim chào mừng “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2013”

Từ ngày 17/6 đến ngày 23/6/2013 sẽ diễn ra Tuần phim chào mừng “Năm du lịch Quốc gia Đồng bằng sông Hồng - Hải Phòng 2013” và “Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam năm 2013” trên phạm vi cả nước.Cảnh trong phim tài liệu "Đảo Cô Tô"

Chương trình do Cục Điện ảnh phối hợp với Công ty TNHH MTV Hãng phim truyện Việt Nam, Công ty TNHH MTV Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, Sở VH,TT&DL, Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tổ chức. Đây là hoạt động có ý nghĩa nằm trong chuỗi những hoạt động văn hóa quảng bá sâu rộng cho “Năm du lịch Quốc gia đồng bằng Sông Hồng – Hải Phòng 2013”.

Trong Tuần phim này, khán giả sẽ được thưởng thức 4 bộ phim tài liệu có chủ đề về biển, hải đảo Việt Nam như: “Đảo Cô Tô”, “Những dòng sông kêu cứu”, “Ô nhiễm biển”, “Băng hình Miền núi số 2/2013 chuyên đề: Chào mừng năm du lịch đồng bằng sông Hồng” do Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương sản xuất.

Ngoài ra, 2 bộ phim truyện nhựa được chọn chiếu trong Tuần phim này gồm: bộ phim truyện “Giải hạn” - Công ty TNHH Một thành viên Hãng phim Truyện Việt Nam. Và bộ phim truyện nhựa mới sản xuất: “Đam mê” (đạo diễn Phi Tiến Sơn - Công ty Cổ phần Phim truyện I sản xuất) đã từng tham gia Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ II, Liên Hoan phim Quốc tế ASEAN 2013 tổ chức tại Kuching (Malaysia), Tuần phim Pháp ngữ 2013 tại Hà Nội và được khán giả yêu điện ảnh thủ đô quan tâm, đón nhận. Phim với thông điệp giàu ý nghĩa về cuộc đấu tranh quyết liệt để thực hiện những đam mê trong mỗi con người.Cảnh trong phim truyện nhựa "Đam mê" của đạo diễn Phi Tiến Sơn.

Theo Ban tổ chức, những bộ phim trình chiếu trong Tuần phim đều được Cục Điện ảnh gửi đĩa DVD tới tất cả các đội chiếu bóng lưu động của Công ty Điện ảnh, Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để phục vụ khán giả, đặc biệt là các khán giả vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo, các lực lượng vũ trang hiện đóng tại địa phương

Nằm trong khuôn khổ của Tuần phim, Cục Điện ảnh phối hợp với Trung tâm Phát hành phim và Chiếu bóng Hải Phòng tổ chức khai mạc Tuần phim tại Hải Phòng (ngày 17/6) và tổ chức đoàn cán bộ, nghệ sĩ bao gồm các tác giả, đạo diễn, diễn viên đoàn làm phim “Đam mê”, “Đảo Cô Tô” giao lưu với sinh viên trường Đại học Hàng Hải vào ngày 18/6/2013. Sự góp mặt của những vị khách mời và đoàn nghệ sĩ với những gương mặt được khán giả cả nước mến mộ sẽ tạo nên một không khí điện ảnh tươi vui, phấn khởi trên thành phố hoa phượng đỏ.


Theo (HNMO)-LH