Tưng bừng Hội báo Xuân và Ngày thơ Việt Nam ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Ngày 10/2, tại Trung tâm văn hóa huyện, UBND huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ kỷ niệm Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 và Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017.

Hội báo Xuân Đinh Dậu huyện Quỳnh Lưu năm nay có sự tham gia của 34 tờ báo tường, 34 tập san. Trong đó có 31 tờ của các đơn vị xã, thị trấn và 3 tờ của các CLB thơ. Các sáng tác văn học nghệ thuật tham gia Hội báo Xuân lần này gồm có 602 bài của gần 500 tác giả, trong đó có 27 bài văn xuôi, 522 bài thơ, 21 câu đối, 24 bức họa và một số mẩu truyện cười, câu đố vui, giải ô chữ.

Màn trống khai hội Ngày thơ Việt Nam lần thứ 15 và Hội báo Xuân Đinh Dậu 2017 tại huyện Quỳnh Lưu. Ảnh: Thanh Nhàn

Nội dung các tác phẩm dự thi năm nay được Ban tổ chức đánh giá cao về chất lượng, phong phú về chủ đề, nội dung, đó là tình yêu quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, gương người tốt, việc tốt, gương lao động giỏi, tình cảm gia đình, tình yêu đôi lứa; phê phán những thói hư, tật xấu; đả kích những tập tục lạc hậu, mê tín dị đoan.

Ngoài ra, nhiều tờ báo tường còn đề cập, phản ánh những vấn đề có tính thời sự về chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội trong năm của đất nước cũng như địa phương như Chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; Bầu cử HĐND các cấp, vấn đề chủ quyền biển đảo và sự chung sức, đồng lòng cùng chung tay xây dựng NTM ở mỗi địa phương.

Lãnh đạo huyện Quỳnh Lưu trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đơn vị đạt giải. Ảnh: Thanh Nhàn

Tại buổi lễ, ngoài các hoạt động bình thơ, ngâm thơ, giao lưu với các nhà văn, nhà thơ và đông đảo những người yêu thơ trong và ngoài huyện, Ban tổ chức đã vinh danh các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho phong trào văn hoá nghệ thuật và thông tin tuyên truyền của địa phương./.

Thanh Nhàn