Tưng bừng ngày hội đoàn kết ở khối Tân Thành

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930-18/11/2012), khối Tân Thành 1 (phường Lê Mao-TP Vinh) đã long trọng, vui mừng tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và sơ kết 1 năm cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Tham dự có ông Thái Văn Hằng, phó chủ tịch UBND tỉnh, đại diện UBMTTQ tỉnh,  lãnh đạo thành ủy, UBND TP Vinh cùng đông đảo bà con của khối.

Đồng chí Thái Văn Hằng - Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu và trao quà của UBND tỉnh nhân dịp ngày hội ĐĐK khối Tân Thành 1 (phường Lê Mao-TP Vinh)

Khối Tân Thành1 là một trong những khối phố của phường Lê Mao liên tục được đánh giá xuất sắc trên nhiều mặt. Trong thời gian qua, nhiều chi hội xã hội của khối đã phấn đấu để có nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, có ảnh hưởng sâu rộng đến nhân dân. Chi hội phụ nữ đã vận động được nguồn quỹ tín dụng lên đến trên 400 triệu đồng. Phong trào ‘Nuôi lợn béo” được trên 4 triệu đồng dùng để thăm hỏi, tặng quà các hội viên khó khăn, ốm đau.Gần 98% hộ đạt tiêu chí “ Gia đình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Trong năm, chi hội khuyến học đã triển khai nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. Trích quỹ hơn 3 triệu đồng thưởng cho 92 cháu có thành tích trong học tập và 4 gia đình có thành tích trong xây dựng phong trào xây dựng hiếu học. Để từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống, hoàn thiện cơ sở hạ tầng các thiết chế văn hóa, khối đã vận động bà con làm cổng chào, xây dựng hệ thống điện chiếu sáng, chỉnh trang nhà văn hóa khối...Tổng nguồn lực vận động lên đến trên 246 triệu đồng. Bà con trong khối cũng đã tích cực ủng hộ các hộ nghèo ở Kỳ Sơn, nạn nhân chất độc da cam và các loại quỹ khác với tổng số tiền trên 30 triệu đồng. Trong năm nay, khối Tân Thành 1 được UBND phường đề nghị UBND tỉnh công nhận đơn vị đạt danh hiệu văn hóa cấp tỉnh. Tổng kết phong trào Thi đua yêu nước năm 2012, khối đã suy tôn 3 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc vì những hoạt động xã hội có hiệu quả. Ban công tác mặt trận khối là đơn vị duy nhất của phường được đề nghị UBMTTQ thành phố Vinh khen thưởng. Toàn khối có 226/234 hộ được công nhận danh hiệu Gia đình văn hóa, chỉ còn 1 hộ nghèo (nằm trong diện ốm đau, tàn tật và 2 hộ cận nghèo).Một tiết mục văn nghệ của chị em phụ nữ khối Tân Thành 1

Phát biểu tại ngày hội ĐĐK của khối, ông Thái Văn Hằng, phó chủ tịch UBND tỉnh đã nêu rõ 5 vấn đề, trong đó đặc biệt nhấn mạnh về sự quan tâm của ban cán sự khối đối với công tác TBLS, chính sách dành cho người có công, các hoạt động nhân đạo. Cũng dịp này, Ban công tác mặt trận khối đã tổ chức phát động đợt thi đua “Ngày vì người nghèo” và “Giúp nhau phát triển kinh tế”, phấn đấu vì khối xóm phong quang, sạch đẹp, đoàn kết chặt chẽ, thấm đậm tình cảm “Bầu ơi thương lấy bí cùng”.


Trần Hải