Tuổi 56 của người đàn bà được bình chọn đẹp nhất thế giới hiện nay

Theo Quốc Minh (zingnews.vn/)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Đằng sau nỗ lực chạm tay đến Oscar và danh vọng ở tuổi 56, Sandra Bullock phải trải qua nhiều ám ảnh trong quá khứ, trong đó có việc bị lạm dụng tình dục.
Sandra Bullock đón tuổi 56 hôm 26/7 với nhiều lời chúc từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Ba thập kỷ gia nhập showbiz, ngôi sao đến từ Washington có nhan sắc không mấy thay đổi. Cô được người hâm mộ khen mặn mà, gợi cảm. Cùng với đó, minh tinh Hollywood sở hữu gia tài điện ảnh đồ sộ đáng mơ ước. Ảnh: Instagram.
Sandra Bullock đón tuổi 56 hôm 26/7 với nhiều lời chúc từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Ba thập kỷ gia nhập showbiz, ngôi sao đến từ Washington có nhan sắc không mấy thay đổi. Cô được người hâm mộ khen mặn mà, gợi cảm. Cùng với đó, minh tinh Hollywood sở hữu gia tài điện ảnh đồ sộ đáng mơ ước. 
Bullock sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Được bố mẹ kỳ vọng trở thành nghệ sĩ hát opera nhưng cuối cùng cô chạy theo đam mê diễn xuất. Tham gia showbiz từ thập niên 1990, Bullock gây chú ý với vai Annie Porter - con tin trên chuyến xe bus định mệnh, là người giúp đỡ nhân vật của Keanu Reeves phá quả bom, trong phim Speed. Nhờ duyên này, về sau tài tử gốc Canada thổ lộ từng có tình cảm với Bullock. Ảnh: Reddit.
Bullock sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật. Được bố mẹ kỳ vọng trở thành nghệ sĩ hát opera nhưng cuối cùng cô chạy theo đam mê diễn xuất. Tham gia showbiz từ thập niên 1990, Bullock gây chú ý với vai Annie Porter - con tin trên chuyến xe bus định mệnh, là người giúp đỡ nhân vật của Keanu Reeves phá quả bom, trong phim Speed. Nhờ duyên này, về sau tài tử gốc Canada thổ lộ từng có tình cảm với Bullock. 
While You Were Sleeping (1995) mang về cho cô đề cử Quả Cầu Vàng đầu tiên ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc trong phim hài/ca nhạc. Năm 2000, vai đặc vụ FBI nằm vùng Gracie Hart trong phim hài Miss Congeniality cũng mang về đề cử tương tự cho cô. Cho tới khi tham gia Crash (2004) - phim lấy đề tài tội phạm, đã giúp Bullock và đoàn phim nhận giải Oscar Phim hay nhất. Sự nghiệp của người đẹp trải dài với loạt tác phẩm khác như A Time to Kill, The Proposal... Ảnh: Pinterest.
While You Were Sleeping (1995) mang về cho cô đề cử Quả Cầu Vàng đầu tiên ở hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc trong phim hài/ca nhạc. Năm 2000, vai đặc vụ FBI nằm vùng Gracie Hart trong phim hài Miss Congeniality cũng mang về đề cử tương tự cho cô. Cho tới khi tham gia Crash (2004) - phim lấy đề tài tội phạm, đã giúp Bullock và đoàn phim nhận giải Oscar Phim hay nhất. Sự nghiệp của người đẹp trải dài với loạt tác phẩm khác như A Time to Kill, The Proposal... 
Năm 2010, cô nhận tượng vàng Oscar và Quả Cầu Vàng cho màn thể hiện tuyệt vời trong The Blind Side. Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp Bullock. Các phim sau lần lượt là The Heat, Gravity, Ocean’s 8... tiếp tục khẳng định khả năng biến hóa đa dạng của nữ diễn viên. Đa số
Năm 2010, cô nhận tượng vàng Oscar và Quả Cầu Vàng cho màn thể hiện tuyệt vời trong The Blind Side. Giải thưởng Nữ diễn viên chính xuất sắc đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp Bullock. Các phim sau lần lượt là The Heat, Gravity, Ocean’s 8... tiếp tục khẳng định khả năng biến hóa đa dạng của nữ diễn viên. Đa số "bom tấn" cô đóng đều có doanh thu khả quan. Ngoài Oscar và Quả Cầu Vàng, Bullock còn được BAFTA, BFCA vinh danh. 
Năm 2015, tờ People bình chọn cô là người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Khi nhận danh hiệu này, Bullock tỏ ra bất ngờ. Cô cười lớn và thốt lên:
Năm 2015, tờ People bình chọn cô là người phụ nữ đẹp nhất thế giới. Khi nhận danh hiệu này, Bullock tỏ ra bất ngờ. Cô cười lớn và thốt lên: "Không thể tin nổi". Minh tinh chia sẻ quan niệm về cái đẹp: "Vẻ đẹp thật sự sẽ không ồn ào. Đừng chạy theo vẻ đẹp bên ngoài. Hãy là một con người tốt, một bà mẹ tốt, làm một công việc tốt... và nhường đường cho một người dường như đang vội vã hơn bạn. Tôi nghĩ, người đẹp nhất là người không cố để có điều đó". 
Phía sau thành công của Bullock là nỗ lực không ngừng. Cô luôn phấn đấu để vượt qua nỗi ám ảnh tuổi thơ không mấy tươi đẹp. Tháng 5/2018, chia sẻ trên InStyle, ngôi sao điện ảnh kể cô là nạn nhận của xâm hại tình dục. Cô nói:
Phía sau thành công của Bullock là nỗ lực không ngừng. Cô luôn phấn đấu để vượt qua nỗi ám ảnh tuổi thơ không mấy tươi đẹp. Tháng 5/2018, chia sẻ trên InStyle, ngôi sao điện ảnh kể cô là nạn nhận của xâm hại tình dục. Cô nói: "“Không một người nào tôi quen mà không trải qua một dạng quấy rối nào đó. Nó xảy đến với tôi khi 16 tuổi. Và nó khiến tôi đau khổ". 
Chính vì thế, có thời gian cô theo học ngành Luật và sẵn sàng lên tiếng bảo vệ người cùng hoàn cảnh. Nữ diễn viên tích cực ủng hộ phong trào Time’s up (chống quấy rối tình dục của các sao nữ Hollywood) và quyên tặng 500.000 USD cho những người đứng đầu tổ chức với lý do:
Chính vì thế, có thời gian cô theo học ngành Luật và sẵn sàng lên tiếng bảo vệ người cùng hoàn cảnh. Nữ diễn viên tích cực ủng hộ phong trào Time’s up (chống quấy rối tình dục của các sao nữ Hollywood) và quyên tặng 500.000 USD cho những người đứng đầu tổ chức với lý do: "Họ là những người vô cùng can đảm và thẳng thắn, dám nói ra sự thật". 
Về chuyện đời tư, năm 2005, cô kết hôn với sao truyền hình Jesse James. Minh tinh đã hy sinh nhiều cơ hội nghề nghiệp để đến với James nhưng cái cô nhận lại là sự phản đội, khổ đau. Hậu ly hôn năm 2010, Bullock một mình chăm sóc hai con nuôi. Đến năm 2015, cô nên duyên với nhiếp ảnh gia Bryan Randall. Ảnh: Pinterest.
Về chuyện đời tư, năm 2005, cô kết hôn với sao truyền hình Jesse James. Minh tinh đã hy sinh nhiều cơ hội nghề nghiệp để đến với James nhưng cái cô nhận lại là sự phản đội, khổ đau. Hậu ly hôn năm 2010, Bullock một mình chăm sóc hai con nuôi. Đến năm 2015, cô nên duyên với nhiếp ảnh gia Bryan Randall. 
Hai người đến với nhau bằng sự đồng cảm rồi phát triển thành quan hệ yêu thương. Bullock quý trọng người tình kém tuổi bởi Randall thân thiết với hai đứa con của cô. Bộ đôi có hạnh phúc bình dị, thường xuyên được nhìn thấy cùng nhau đi du lịch, tận hưởng thời gian riêng tư. Bullock và Randall vẫn chưa dự định kết hôn. Ảnh: KKnews.
Hai người đến với nhau bằng sự đồng cảm rồi phát triển thành quan hệ yêu thương. Bullock quý trọng người tình kém tuổi bởi Randall thân thiết với hai đứa con của cô. Bộ đôi có hạnh phúc bình dị, thường xuyên được nhìn thấy cùng nhau đi du lịch, tận hưởng thời gian riêng tư. Bullock và Randall vẫn chưa dự định kết hôn. 
Sandra Bullock xuất hiện lộng lẫy trên sân khấu lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2020 hồi tháng 1. Sau 3 thập kỷ theo nghệ thuật, cô được thế hệ đàn em khâm phục cho tinh thần cầu tiến, thái độ làm nghề nghiêm túc. Ảnh: Getty.
Sandra Bullock xuất hiện lộng lẫy trên sân khấu lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2020 hồi tháng 1. Sau 3 thập kỷ theo nghệ thuật, cô được thế hệ đàn em khâm phục cho tinh thần cầu tiến, thái độ làm nghề nghiêm túc. 

Tin mới

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

Vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành): Lấn cả đất của gia đình người có công với cách mạng?

(Baonghean.vn) - Tìm hiểu vụ mất đất hương hỏa tại xã Văn Thành (Yên Thành), chúng tôi còn nhận được thông tin gia đình ông Nguyễn Thanh Thản còn lấn sang đất của gia đình ông Nguyễn Văn Hoàng, nơi thờ cúng 3 liệt sĩ hy sinh trong phong trào Xô viết Nghệ - Tĩnh cùng 2 Mẹ Việt Nam anh hùng.
Nhà văn hóa xóm 4 xã Quỳnh Ngọc sau khi sáp nhập đã xây mới đạt chuẩn Nâng cao

Nghệ An: Nhiều vấn đề đặt ra trong quản lý tài sản công sau sáp nhập

(Baonghean.vn) - Theo kế hoạch, ngày 30/6/2023 là hạn chót HĐND tỉnh phê duyệt phương án xử lý sắp xếp tài sản nhà, đất sau sáp nhập đơn vị hành chính khối, xóm và cấp xã. Tuy vậy, tại cơ sở vẫn còn nhiều vấn đề đặt ra và để quản lý, sử dụng các tài sản công cần có phương án xử lý phù hợp, kịp thời.
Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

Cuộc vật lộn với 'cái chết trắng' ở bản vùng biên Kẻo Nam

(Baonghean.vn) - Sau 10 năm kể từ ngày chuyển đến nơi ở mới, Kẻo Nam từ một bản kiểu mẫu ở vùng biên đã trở thành bản nghèo nhất tỉnh Nghệ An. Nguyên nhân phần lớn đến từ ma túy. Trong bản chỉ có 57 hộ, nhưng có hơn 50 người nghiện, thậm chí có gia đình vị cán bộ bản, cả 2 vợ chồng đều nghiện.
Một tòa chung cư cạnh đường Trần Phú và đường Quang Trung thuộc địa bàn phường Hồng Sơn

Giá căn hộ chung cư vùng trung tâm thành phố Vinh tăng nhiệt

(Baonghean.vn) - Trái ngược với diễn biến thị trường phân khúc đất đấu giá hay căn hộ cao cấp tại các khu đô thị mới còn khá im ắng, giá các căn hộ chung cư tại vùng trung tâm thành phố Vinh từ cuối năm 2022 lại đây đang có dấu hiệu tăng nhiệt và hút khách.