Tươi ngon cá biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Về với Cửa Lò trong mùa du lịch, có một đặc sản được nhiều du khách lựa chọn đó là cá thu, cá nướng Cửa Lò với hương vị thơm ngon đặc trưng.

Cá chỉ vàng là loại cá chế biến được nhiều món ngon, cá được chế biến và phơi khô có màu sắc bắt mắt cũng được nhiều du khách lựa chọn mua làm quà; hiện cá chỉ vàng có giá 170.000 đồng/kg. Ảnh: Quang An
Cá thu tươi là một đặc sản nổi tiếng của Cửa Lò được du khách gần xa ưa chuộng. Tùy nhu cầu sử dụng cá thu được để tươi hay nướng. Cá thu Cửa Lò có giá 200.000 đồng/ kg, được du khách Hà Nội rất ưa chuộng. Ảnh: Quang An
Để phục vụ đủ nhu cầu du khách trong mùa du lịch, các chủ nhà hàng đã chuẩn bị nguồn cá thu vài ngày trước lễ. Cá thu sau khi vệ sinh sạch sẽ được cắt thành từng khúc đem nướng trên than hoa cho tới khi tỏa ra hương vị thơm ngon đặc trưng. Ảnh: Quang An
Những miếng cá thu nướng tươi ngon làm du khách nhớ tới Cửa Lò. Ảnh: Quang An
Sau khi nướng, cá thu được đóng gói để các du khách mua về làm quà. Cá thu là một món ăn ngon được nhiều người ưa thích bởi nó giàu dinh dưỡng và chế biến được nhiều thực đơn như cá thu sốt cà chua, sốt rau răm, cá thu chiên, cá thu kho... Ảnh: Quang An
Cửa Lò còn có cá trích ba nắng. Cá trích sau khi vừa đánh bắt xong được phơi nắng đến độ nhất định. Đây là thức nhắm tuyệt hảo cho dân nhậu. Ảnh: Phương Thúy
Ngoài cá trích 3 nắng, Cửa Lò còn có cá trích nướng đậm đà dân dã và giá rất rẻ nhưng thưởng thức thì không thể quên được hương vị. Sò nướng, cá trích nướng làm cho Cửa Lò dân dã gần gũi và ai cũng có thể thưởng thức khi đến với Cửa Lò. Ảnh: Phương Thúy.

Quang An - Phương Thúy